HOICHOTHUONGMAI

Kỳ vĩ "khu vườn thẳng đứng" lớn nhất thế giới

Thứ hai - 15/05/2017 05:23
Edificio Santalaia, tòa nhà được che phủ bởi thực vật ở giữa Bogota, Colombia, được coi là một trong những khu vườn đô thị tuyệt vời nhất từng được tạo ra dưới bàn tay con người.

Kỳ vĩ

Với hơn 33.000 feet vuông cây cối bao phủ 11 tầng của tòa nhà (9 tầng lộ thiên và 2 tầng hầm), đây là khu vườn dọc lớn nhất thế giới.

Kỳ vĩ

Là sự kết hợp giữa nhà thiết kế xanh Tây Ban Nha Paisajismo Urbano và công ty Groncol của Colombia, công trình vườn dọc tuyệt đẹp này đã hoàn thành vào tháng 12/2015, sau 8 tháng lập kế hoạch, và 8 tháng làm việc chăm chỉ. Ngày nay nó được gọi là "trái tim xanh của Bogota", như một biểu tượng của sự bền vững và nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của cây trồng trong cuộc sống.

Kỳ vĩ

Kỳ vĩ

Khu vườn dọc lớn nhất thế giới bao gồm 115.000 cây thuộc 10 loài và 5 họ khác nhau, do Ignacio Solano, người đứng đầu Paisajismo Urbano và nhóm của ông lựa chọn trong chuyến thám hiểm vào rừng nhiệt đới Chocó ở Colombia.

"Việc lựa chọn các loài thực vật đem trồng là bước nền tảng nhất, vì đa dạng sinh học trong một hệ sinh thái theo chiều dọc cho phép các loài tạo thành nó tương tác với nhau, cả thực vật và vi sinh vật", Solano nói.

Song có lẽ thách thức lớn nhất mà những người thực hiện phải đối mặt là hệ thống tưới nước cần thiết cho tất cả các cây. Sự đa dạng tuyệt vời của các loài được lựa chọn trong khu vườn này đã làm thay đổi các thông số hóa học của nước và các chất dinh dưỡng. Paisajismo Urbano phải sử dụng một hệ thống được cấp bằng sáng chế bao gồm hơn 40 bộ phận tưới tự động điều chỉnh theo độ ẩm và ánh sáng mặt trời. Hệ thống cũng được thiết kế để tái chế nước còn sót lại khi chảy qua các bức tường của Edificio Santalaia, cũng như tái chế nước thải từ sinh hoạt của các cư dân trong tòa nhà.

Kỳ vĩ

115000 cây sống trên tường tòa nhà Edificiao Santalaia còn mang một mục đích lớn hơn ngoài thẩm mỹ, đó là cung cấp oxy cho hơn 3100 người mỗi năm, xử lý khoảng 775 kg kim loại nặng, lọc hưn 2000 tấn khí độc hại và hơn 400 kg bụi - Paisajismo Urbano cho biết trên website của mình.

Kỳ vĩ

Khu vườn thẳng đứng tại Colombia

Tác giả: Huyền Anh Theo OC

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập537
  • Máy chủ tìm kiếm169
  • Khách viếng thăm368
  • Hôm nay103,189
  • Tháng hiện tại948,157
  • Tổng lượt truy cập136,145,007
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây