Bộ Thông tin và Truyền thông công bố quyết định bổ nhiệm cho Tân Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn

Thứ năm - 19/09/2019 13:09
(Dân trí) - Chiều ngày 19/9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Phạm Anh Tuấn.

Chiều nay (19/9), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Phạm Anh Tuấn.

Theo đó, tại Quyết định số 1229/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố quyết định bổ nhiệm cho Tân Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông  (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng tân Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn và chúc mừng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã đào tạo nên một cán bộ trẻ, là lãnh đạo Bộ TT&TT.

"Có những giai đoạn bưu chính ít được nhìn nhận đánh giá cao, tuy nhiên những năm gần đây tốc độ tăng trưởng của bưu chính đã cao hơn viễn thông gần 10 lần. Bưu chính giờ đây không đơn thuần là các dịch vụ chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện mà giờ còn tham gia nền tảng thương mại điện tử, nhiều doanh nghiệp còn đi đầu về công nghệ, với đà này 10 năm nữa bưu chính sẽ vượt cả viễn thông. Hôm nay ngành bưu chính có đại diện là lãnh đạo Bộ, đã phản ánh đúng xu bưu chính ngày càng phát triển", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, trong tập thể lãnh đạo Bộ TT&TT, ông Phạm Anh Tuấn là người trẻ nhất, nguồn năng lượng nhiều, không ngại khó, ngại khổ.

"Anh Tuấn nhận nhiệm vụ là Thứ trưởng đúng vào lúc Bộ có nhiều sứ mệnh mới, cần phải có lực lượng trẻ tham gia. Việc bổ nhiệm anh Tuấn sẽ góp phần tăng cường sức mạnh trong lực lượng lãnh đạo Bộ. Bộ TT&TT có điểm đặc biệt, trong lãnh đạo Bộ có 2 đồng chí đi từ doanh nghiệp. Trong khi đó, người làm doanh nghiệp thường có tính thực tiễn cao, luôn đặt mục tiêu lớn và quyết tâm rất cao trong hành động để đạt được mục tiêu đó", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, "cái hay là anh Tuấn đã trưởng thành ở Bưu điện Việt Nam đúng lúc khó khăn nhất, từ lúc Tổng công ty chia tách khỏi Tập đoàn VNPT, vượt qua nhiều khó khăn, đưa con thuyền VNPost hoạt động độc lập và có lãi. Tôi vẫn nghĩ người đi qua khó khăn sẽ trưởng thành nhiều hơn. Chặng đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn có niềm tin mạnh mẽ, khó khăn là lửa thử vàng, anh Tuấn sẽ tôi luyện tốt, và trưởng thành nhanh hơn để cùng với tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Bộ Thông tin và truyền thông hoàn thành tốt các nhiệm vụ và sứ mệnh của Bộ trong thời gian tới".

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cảm ơn sự tin tưởng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Thông tin và Truyền thông đã giao cho ông trọng trách mới; cảm ơn sự ủng hộ, tin tưởng của tập thể Lãnh đạo Bộ và các cán bộ trong Bộ.

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố quyết định bổ nhiệm cho Tân Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn - Ảnh minh hoạ 2

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chia sẻ, đây là dấu mốc quan trong, là bước ngoặt và cũng là thách thức của mình trong thời gian tới. Thứ trưởng cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam đã cùng nhau vượt qua gian khó để đưa Bưu điện Việt Nam phát triển như ngày hôm nay.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn khẳng định sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy hết năng lực, mang hết trách nhiệm để phục vụ Tổ quốc, nhân dân. Đồng thời phát huy truyền thống của ngành TT&TT, của Bưu điện trong việc chung sức, đồng lòng thực hiện các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, đóng góp vào thành công chung của ngành Thông tin và Truyền thông.

Ông Phạm Anh Tuấn sinh năm 1973, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và là tiến sĩ kinh tế Học chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Ông từng trải qua các vị trí Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông; Tổng giám đốc, Ủy viên Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện

Từ tháng 01/2011, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam). Tháng 9/2013, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Tháng 01/2018, ông Phạm Anh Tuấn là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Hà Anh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập319
  • Máy chủ tìm kiếm56
  • Khách viếng thăm263
  • Hôm nay51,989
  • Tháng hiện tại2,083,405
  • Tổng lượt truy cập119,831,916
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây