Những ứng dụng giúp tự học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trên smartphone

Thứ bảy - 20/06/2020 00:31
(Dân trí) - Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh ngay trên chiếc smartphone của mình, với những bài học sinh động và phù hợp với nhiều cấp độ khác nhau. >> >>

Tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến và rất được nhiều người theo học tại Việt Nam. Bên cạnh việc học tiếng Anh tại trường, học tại các trung tâm tiếng Anh hoặc các lớp học thêm, bạn cũng có thể tự học và luyện kỹ năng tiếng Anh thông qua các ứng dụng di động dạy tiếng Anh hữu ích.

Dưới đây là những ứng dụng miễn phí giúp bạn có thể tự học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trên smartphone ngay tại nhà.

Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh

Những ứng dụng giúp tự học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trên smartphone

Trong các kỹ năng tiếng Anh thì nghe và giao tiếp là hai kỹ năng hết sức quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để giúp tăng trình độ tiếng Anh của mình, đặc biệt kỹ năng nghe và hiểu, thì ứng dụng với tên gọi English Speaking Practice sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Đây là ứng dụng dành miễn phí, cho phép người dùng luyện kỹ năng nghe tiếng Anh bằng cách cung cấp những đoạn hội thoại bằng tiếng Anh, được sử dụng trong những trường hợp giao tiếp phổ biến. Ứng dụng cung cấp những bài học theo từng mức độ từ khó đến dễ, nên bạn có thể dễ dàng nắm bắt các nội dung và dần nâng cao kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh của mình.

Đặc biệt, ứng dụng còn hướng dẫn người dùng những cách thức sử dụng từ, đặt câu, dạng câu… để giúp những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh có thể nắm rõ hơn các kiến thức cần thiết.

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt, trong đó các bài học tiếng Anh được hiển thị dưới dạng song ngữ (Anh - Việt) nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng. Các bài học trên ứng dụng được chia ra thành từng tab riêng biệt.

Ứng dụng hiện chỉ có phiên bản dành cho Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Ứng dụng giúp học tiếng Anh qua những trò chơi

Những ứng dụng giúp tự học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trên smartphone - Ảnh minh hoạ 2

Việc học ngoại ngữ thông qua những hình ảnh sinh động, những trò chơi vui nhộn… sẽ giúp dễ dàng ghi nhớ và nắm bắt hơn so với những bài học khô khan và khó hiểu. Đặc biệt đối với những đứa trẻ lần đầu làm quen với một loại ngoại ngữ mới, những trò chơi sẽ giúp chúng có thêm sự háo hức và hấp dẫn để ghi nhớ.

Learn English là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng học tiếng Anh… thông qua những trò chơi và hình ảnh sinh động. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng sử dụng ở chế độ song ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt) để giúp làm quen dễ dàng hơn với tiếng Anh nếu chưa quá thành thạo về loại ngôn ngữ này.

Giao diện ứng dụng Learn English sẽ được chia ra thành từng mục khác nhau, để giúp người dùng có thể làm quen cơ bản với tiếng Anh cũng như nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bản thân.

Đây là một ứng dụng hữu ích và không thể bỏ qua với những bậc phụ huynh muốn con em mình làm quen với tiếng Anh, một ngôn ngữ quan trọng hàng đầu hiện nay.

Ứng dụng có phiên bản dành cho cả iOS lẫn Android. Bạn đọc có thể download phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên) hoặc phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh sinh động

Những ứng dụng giúp tự học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trên smartphone - Ảnh minh hoạ 3

Trong tiếng Anh, bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng là yếu tố rất quan trọng trong việc học tập và rèn luyện tiếng Anh. Ghi nhớ cách viết, cách đọc của các từ vựng, từ cơ bản đến chuyên ngành, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh là một ứng dụng không thể bỏ qua cho những ai muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là để ghi nhớ các từ vựng hoặc để học thêm những từ tiếng Anh mới.

Ứng dụng cho phép người dùng học các từ vựng tiếng Anh một cách sinh động qua các hình ảnh. Bên cạnh việc hướng dẫn cách viết, ứng dụng cũng sẽ hướng dẫn người dùng cách đọc các từ vựng tiếng Anh, với cách phát âm rất chuẩn để người dùng có thể nghe và học theo. Ứng dụng cũng cung cấp những trò chơi sinh động để người dùng có thể vừa chơi, vừa học các từ tiếng Anh.

Ứng dụng không chỉ hữu ích cho những ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình mà còn rất hữu ích cho các bậc phụ huynh muốn giúp con em mình cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Ứng dụng giúp luyện tập kỹ năng đặt câu trong tiếng Anh

Những ứng dụng giúp tự học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trên smartphone - Ảnh minh hoạ 4

Bên cạnh vốn từ vựng thì kỹ năng ngữ pháp và đặt câu cũng là một yếu tố hết sức quan trọng khi học tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm một công cụ để giúp nâng cao kỹ năng đặt câu (câu hỏi, câu bình luận, câu tường thuật...) trong tiếng Anh, thì ứng dụng với tên gọi Sentence Master sẽ là công cụ không thể bỏ qua.

Sentence Master là ứng dụng miễn phí, giúp người dùng vừa chơi, vừa học để ghi nhớ cách đặt câu trong tiếng Anh. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng sắp xếp các từ theo thứ tự ngẫu nhiên thành một câu hoàn chỉnh. Việc thường xuyên sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh trong ứng dụng sẽ giúp bạn ghi nhớ hơn về cách đặt câu trong tiếng Anh, về cách sắp xếp các từ, các giới từ, các dấu câu...

Ứng dụng được chia ra làm nhiều cấp độ khác nhau tùy thuộc vào mức độ tiếng Anh của người dùng, từ cấp bắt đầu (Beginner), cấp thành thạo (Competent), cấp chuyên nghiệp (Professional), cấp chuyên gia (Expert) đến cấp cao nhất là tục ngữ (Proverbs). Ứng dụng sẽ cung cấp các từ của một câu và sắp xếp ngẫu nhiên, nhiệm vụ của người dùng là phải chọn thứ tự của các từ để sắp xếp thành câu hoàn chỉnh và chính xác. Ứng dụng sẽ cung cấp khoảng thời gian 20 giây để hoàn thành các câu (tùy theo từng mức độ mà bạn đã chọn). Nếu lựa chọn sai thứ tự của các từ trong câu, bạn sẽ bị trừ đi một khoảng thời gian.

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS. Download ứng dụng miễn phí cho nền tảng Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên). Còn với người dùng iOS có thể download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Ứng dụng từ điển tiếng Anh - tiếng Việt

Những ứng dụng giúp tự học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trên smartphone - Ảnh minh hoạ 5

Để học tốt tiếng Anh, một cuốn từ điển Anh - Việt để tra nghĩa các từ tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu. Giờ đây, người dùng không cần phải mất công tra cứu từng từ trong cuốn từ điển dày hàng ngàn trang, mà có thể nhờ đến ứng dụng di động có tên gọi Từ điển Lạc Việt.

Từ điển Lạc Việt là bộ từ điển điện tử đã khá quen thuộc với người dùng máy tính, giờ đây đã có thêm phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS. Với cuốn từ điển này, người dùng có thể dễ dàng tra cứu nghĩa của các từ, cụm từ tiếng Anh.

Ưu điểm của ứng dụng Từ điển Lạc Việt so với các ứng dụng dịch thuật khác như Google Translate đó là cách giải nghĩa cụ thể và rõ ràng hơn, bao gồm cả việc đưa ra những ví dụ về cách sử dụng các từ và cụm từ mà người dùng đang tìm kiếm để giúp làm rõ nghĩa hơn.

Người dùng Android có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên), còn người dùng iOS có thể download ứng dụng tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Lưu ý

Ngoài việc cài đặt và chạy các ứng dụng này để luyện khả năng nghe tiếng Anh trên smartphone của mình, bạn đọc còn có thể thực hiện theo hướng dẫn của tại đây để cài đặt và dùng ứng dụng này trực tiếp trên máy tính (cả Windows lẫn Mac) để giúp bạn có thể học tiếng Anh ngay trên máy tính, thay vì chỉ có thể học trên smartphone của mình.

Quang Huy

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập318
  • Máy chủ tìm kiếm92
  • Khách viếng thăm226
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại2,222,075
  • Tổng lượt truy cập119,976,801
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây