HOICHOTHUONGMAI

Ứng dụng với những chức năng hữu ích nên có trên smartphone

Thứ bảy - 14/09/2019 07:15
(Dân trí) - Không chỉ là công cụ giúp người dùng dọn dẹp file rác để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone, ứng dụng miễn phí dưới đây còn cung cấp nhiều chức năng hữu ích khác như hiển thị thông tin cấu hình chi tiết, tối ưu bộ nhớ RAM, tìm và xóa các file trùng lặp trên smartphone...

Hiện có khá nhiều ứng dụng với chức năng tối ưu để giúp smartphone hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn, tuy nhiên với ứng dụng có tên gọi All-In-One Toolbox sẽ cung cấp các tính năng rất hữu ích cần có trên mọi smartphone sử dụng nền tảng Android.

Ngoài các tính năng tối ưu để giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn như giải phóng bộ nhớ để có thêm dung lượng RAM cho các ứng dụng hoạt động, quét file rác để tiết kiệm dung lượng lưu trữ , AIO Toolbox còn mang đến những tính năng hữu ích khác như tìm và xóa các file ảnh trùng lặp để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, nén file hay quản lý các ứng dụng khởi động cùng hệ thống để tăng tốc độ khởi động smartphone...

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, bạn nhấn nút “Yes, I Agree” hiện ra để đồng ý với các điều khoản sử dụng của ứng dụng, rồi nhấn tiếp nút “OK” tại hộp thoại tiếp theo để tải ngôn ngữ tiếng Việt làm mặc định cho ứng dụng. Sau khi tải xong gói ngôn ngữ, nhấn nút “Swift” trên hộp thoại để chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định.

Ứng dụng với những chức năng hữu ích nên có trên smartphone

Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin cơ bản trên smartphone, như mức độ sử dụng bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ hay mức độ dùng CPU hiện tại trên smartphone. Từ giao diện chính này, bạn có thể nhấn nút “Làm sạch” để kích hoạt chức năng quét và dọn rác trên smartphone nhằm tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Ứng dụng với những chức năng hữu ích nên có trên smartphone - Ảnh minh hoạ 2

Sau khi quá trình quét kết thúc, nhấn nút “Dọn dẹp” để ứng dụng xóa đi những dữ liệu rác đã được lọc ra.

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “Tăng tốc”, ứng dụng sẽ lập tức quét và tìm ra những tiến trình đang chạy ngầm làm tốn bộ nhớ RAM cũng như tài nguyên của hệ thống. Bạn nhấn nút “Đóng đã chọn” sau khi quá trình quét kết thúc để đóng lại những tiến trình không cần thiết này.

Ứng dụng với những chức năng hữu ích nên có trên smartphone - Ảnh minh hoạ 3

Tại giao diện chính, bạn cũng có thể chọn chức năng “Battery Saver” để liệt kê danh sách những ứng dụng chạy ngầm làm ảnh hưởng đến thời lượng pin. Nhấn nút “Đóng” để đóng các ứng dụng không cần thiết này để có thể kéo dài thời lượng pin sử dụng. Việc đóng các ứng dụng không cần thiết này cũng góp phần giúp làm giảm nhiệt độ của pin trên thiết bị.

Ứng dụng với những chức năng hữu ích nên có trên smartphone - Ảnh minh hoạ 4

Những công cụ hữu ích khác do ứng dụng cung cấp

Bên cạnh những chức năng tối ưu được trang bị sẵn trên giao diện chính của AIO Toolbox, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng nhiều chức năng hữu ích khác. Để khai thác những chức năng này, từ giao diện chính, bạn lướt tay qua trái, danh sách những chức năng mở rộng trên ứng dụng AIO Toolbox sẽ được liệt kê.

Ứng dụng với những chức năng hữu ích nên có trên smartphone - Ảnh minh hoạ 5

Do giao diện của AIO Toolbox hoàn toàn bằng tiếng Việt nên người dùng dễ dàng lựa chọn những công cụ nào cần thiết để sử dụng. Một vài chức năng hữu ích mà AIO Toolbox cung cấp mà bạn nên sử dụng bao gồm:

- Thông tin hệ thống: hiển thị thông tin cấu hình chi tiết về chiếc smartphone bạn đang sử dụng.

- Photo Compression: nén các hình ảnh có trên thiết bị để giảm dung lượng lưu trữ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của hình ảnh. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng tính năng này khi dung lượng lưu trữ trên smartphone không còn nhiều mà bạn lại chứa quá nhiều hình ảnh trên smartphone.

- Hình ảnh trùng lặp: một tính năng khác giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone. Chức năng này cho phép quét và lọc ra những hình ảnh giống nhau đang chứa trên thiết bị, từ đó xóa đi các hình ảnh trùng lặp này và chỉ giữ lại một hình ảnh gốc, để ổ cứng không bị chiếm dụng một cách lãng phí.

- Làm mát CPU: tính năng này có thể giúp hạ nhiệt CPU trên smartphone sau một thời gian dài sử dụng và bạn cảm thấy thiết bị của mình bị nóng lên.

- Khởi động nhanh: tắt các ứng dụng khởi động cùng hệ thống để giúp giảm thời gian khởi động thiết bị chạy Android. Bạn chỉ nên tắt những ứng dụng nào không thực sự cần thiết cho quá trình sử dụng của mình.

Lưu ý: với một số chức năng, ứng dụng sẽ xin người dùng cấp thêm quyền để có thể hoạt động. Bạn nhấn vào nút “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra nếu ứng dụng có xin thêm một số quyền để chạy các chức năng. Chẳng hạn với chức năng “Thông tin hệ thống”, ứng dụng sẽ xin quyền để có thể xem và hiển thị thông tin về cấu hình của smartphone...

Nhìn chung AIO Toolbox là một ứng dụng đa năng, nên có trên mọi thiết bị chạy Android. Với giao diện đơn giản và bằng tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng khai thác những chức năng hữu ích mà ứng dụng này mang lại.

Phạm Thế Quang Huy

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập458
  • Máy chủ tìm kiếm122
  • Khách viếng thăm336
  • Hôm nay126,351
  • Tháng hiện tại3,651,380
  • Tổng lượt truy cập147,435,909
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây