Cách sửa lỗi TikTok thường gặp

Thứ ba - 26/05/2020 01:59
TikTok cũng có nhiều lỗi trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng tới việc bạn quay video hay xem video trên TikTok. Lỗi của TikTok có khá nhiều và nguyên nhân gây ra.

TikTok cũng có nhiều lỗi trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng tới việc bạn quay video hay xem video trên TikTok. Lỗi của TikTok có khá nhiều và nguyên nhân gây ra những lỗi đó cũng không phải chỉ có một. Một số lỗi thường gặp khi chúng ta dùng TikTok như lỗi ứng dụng không hoạt động, lỗi camera TikTok, lỗi TikTok không phản hồi… Những lỗi này sẽ có những cách xử lý khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách khắc phục những lỗi thường gặp trên TikTok.

1. Lỗi TikTok không hoạt động

Để khắc phục lỗi TikTok không hoạt động, chúng ta cũng có nhiều cách khắc phục khác nhau.

Cách 1: Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache TikTok

Chúng ta truy cập vào mục giao diện quản lý ứng dụng trên thiết bị rồi nhấn vào ứng dụng TikTok, sau đó tiến hành xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu.

Cách 2: Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Sau khi bạn xóa dữ liệu của ứng dụng mà TikTok vẫn chưa khởi động được thì bạn thử đặt lại tùy chọn ứng dụng. Truy cập mục quản lý ứng dụng trên thiết bị rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng.

2. Sửa lỗi TikTok mất kết nối mạng

Khi có lỗi kết nối mạng trên TikTok thì chúng ta sẽ nhận được thông báo trên màn hình. Khi đó chúng ta không thể xem được bất kỳ nội dung nào.

Cách 1: Cấp quyền cho TikTok

Chúng ta vào giao diện quản lý TikTok trong Cài đặt rồi cấp tất cả các quyền cho ứng dụng.

Cách 2: Xóa bộ nhớ cache TikTok

Xóa bộ nhớ cache của TikTok cũng được áp dụng khi lỗi kết nối mạng trên TikTok.

3. Lỗi đăng nhập trên TikTok

Cách 1: Kiểm tra thông tin TikTok

Mặc dù lỗi nhập sai email, số điện thoại hay mật khẩu TikTok khá hiếm nhưng bạn cẩn thận kiểm tra lại xem mọi thông tin đăng nhập TikTok đã nhập đúng chưa.

Cách 2: Xóa bộ nhớ cache Play Services

Chúng ta cũng vào Cài đặt rồi truy cập vào giao diện quản lý tất cả ứng dụng trên thiết bị. Tìm tới Dịch vụ của Google Play rồi nhấn Buộc dừng, sau đó chọn xóa bộ nhớ Cache hoặc xóa dữ liệu.

4. Lỗi camera trên TikTok load chậm

Để fix lỗi camera load chậm khi dùng TikTok, tắt tất cả chế độ đang dùng và những bộ lọc sử dụng, chỉ sử dụng camera thường mà thôi.

5. Sửa lỗi TikTok không phản hồi

Lỗi TikTok không phản hồi phổ biến nhất đó là ứng dụng tự đóng. Trước hết bạn thử khởi động lại thiết bị của mình rồi cập nhật TikTok lên bản mới nhất xem lỗi đã sửa chưa. Nếu chưa được thì bạn sử dụng một số cách dưới đây.

Cách 1: Chuyển đổi người dùng Android

Trên giao diện màn hình thiết bị Android, chúng ta kéo thanh thông báo từ trên xuống rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để vào giao diện Cài đặt. Tiếp đến nhấn vào Hệ thống rồi nhấn Nâng cao, tiếp đến bạn chọn Nhiều người dùng và chuyển sang chế độ Khách. Sau đó tải lại ứng dụng TikTok.

Cách 2: Xóa bộ nhớ trên điện thoại

Nếu thiết bị của bạn có nhiều tập tin rác hệ thống, khiến dung lượng của thiết bị không còn đủ để chúng ta vận hành TikTok. Bạn hãy giải phóng không gian trên điện thoại để sửa các lỗi trên TikTok xem như nào.

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập325
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm324
  • Hôm nay77,513
  • Tháng hiện tại410,397
  • Tổng lượt truy cập109,963,561
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây