Cách xem lượng dữ liệu mà Twitter thu thập từ bạn

Chủ nhật - 24/10/2021 14:15
Có thể bạn không biết nhưng trên thực tế, Twitter đang “âm thầm” thu thập khá nhiều loại dữ liệu khác nhau về bạn.

Có thể bạn không biết nhưng trên thực tế, Twitter đang “âm thầm” thu thập khá nhiều loại dữ liệu khác nhau về bạn. Từ thời điểm bạn tạo tài khoản và những nơi bạn đã đến, cho tới thông tin nhận dạng cá nhân như tên, tuổi, giới tính… tất cả đều được nền tảng mạng xã hội này ghi lại đầy đủ.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem những dữ liệu nào mà Twitter đã thu thập từ mình.

Twitter biết gì về bạn?

Về cơ bản, Twitter có thể nắm được mọi thứ bạn chia sẻ với nó. Nền tảng này có thể thu thập và lưu trữ tất cả những thông tin mà bạn cho phép. Đó có thể là bất cứ dữ liệu nào mà bạn chia sẻ, từ thông tin tài khoản như số điện thoại và địa chỉ email, lịch sử đăng nhập, hoạt động, đến thậm chí cả sở thích của bạn.

Đây là danh sách những loại thông tin mà Twitter có thể thu thập từ bạn:

 • Thông tin tài khoản: Thông tin tài khoản cơ bản của bạn, bao gồm tên người dùng, địa chỉ email, số điện thoại, chi tiết tạo tài khoản, ngày sinh, giới tính, độ tuổi và vị trí.
 • Lịch sử tài khoản: Chi tiết lịch sử đăng nhập của bạn và bất kỳ vị trí nào bạn đã truy cập Twitter.
 • Ứng dụng và thiết bị: Các trình duyệt và thiết bị di động được liên kết, cũng như ứng dụng được kết nối với tài khoản của bạn.
 • Hoạt động tài khoản: Những người bạn đã chặn/ẩn.
 • Sở thích và dữ liệu quảng cáo: Twitter đưa ra giả định về sở thích của bạn dựa trên nhiều thông tin tài khoản và thiết bị khác nhau. Bạn có thể thấy các đối tác quảng cáo mà Twitter đã tự động thêm bạn vào đối tượng được nhắm mục tiêu của họ.

Đáng lưu ý, bất kỳ bài Tweet nào bạn đã chia sẻ, hoặc các tin nhắn riêng tư bạn đã gửi cũng được Twitter lưu trữ. Nếu muốn biết chi tiết của loại dữ liệu này, bạn sẽ phải yêu cầu một bản sao kho lưu trữ dữ liệu của mình từ Twitter.

Cách yêu cầu và tải xuống kho lưu trữ dữ liệu cá nhân trên Twitter

Như đã đề cập, bạn có thể yêu cầu một bản sao dữ liệu của mình từ Twitter. Điều này cho phép bạn xem lại những thông tin mà Twitter đã thu thập từ mình, từ đó có thể quyết định thắt chặt quyền riêng tư hoặc xóa chúng đi.

Bạn có thể thực hiện quy trình này từ máy tính hoặc ứng dụng Twitter trên thiết bị di động. Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn. Sau đó, vuốt sang phải trên ứng dụng di động hoặc nhấp vào nút More trên web để hiển thị menu điều hướng.

Cách xem lượng dữ liệu mà Twitter thu thập từ bạn

Tiếp theo, nhấp vào mục “Settings and Privacy” (Cài đặt và quyền riêng tư) từ menu hiện ra.

Cách xem lượng dữ liệu mà Twitter thu thập từ bạn - Ảnh minh hoạ 2

Từ đây, sẽ có đôi chút khác biệt về thao tác giữa ứng dụng di động và trang web Twitter.

 • Trên trang web Twitter, bạn chỉ cần nhấp vào “Download an Archive of Your Data” (Tải xuống bản lưu trữ dữ liệu của bạn).
 • Đối với ứng dụng di động, bạn cần điều hướng tới Account (Tài khoản) > Your Twitter Data (Dữ liệu Twitter của bạn) > Download Archive (Tải xuống bản lưu trữ).

Bây giờ, bất kể bạn đang thao tác trên ứng dụng hay trang web, hãy nhấp vào nút “Request Archive”.

Cách xem lượng dữ liệu mà Twitter thu thập từ bạn - Ảnh minh hoạ 3

Twitter sẽ gửi mã xác minh đến địa chỉ email mà bạn liên kết với tài khoản để xác nhận. Nhập mã xác minh từ email và sau đó bạn sẽ nhận được thông báo cho biết yêu cầu đã được nhận.

Bạn cần kiên nhẫn một chút vì có thể mất đến 24 giờ (hoặc đôi khi lâu hơn) để xử lý yêu cầu này. Twitter sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc ngay trên nền tảng khi gói lưu trữ dữ liệu của bạn đã sẵn sàng để tải xuống.

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
 • Đang truy cập505
 • Máy chủ tìm kiếm67
 • Khách viếng thăm438
 • Hôm nay57,838
 • Tháng hiện tại223,764
 • Tổng lượt truy cập120,194,350
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây