banner chuẩn UBKT

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre

Chủ nhật - 07/02/2021 14:47
270 phần quà Tết (mỗi phần gồm quà và tiền mặt, trị giá 500.000 đồng) được trao cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và Công an viên phụ trách ấp các xã Mỹ Hội, Hậu Thành (huyện Cái Bè), Tân Bình (thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), xã Phước Hiệp, Bình Khánh (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND do Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh; ông Lưu Quốc Cường, Chủ cơ sở sản xuất dây diện Lập Quyền; ông Châu Văn Thuận, đại điện nhân viên và các đối tác của Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi; đại diện Công an tỉnh Tiền Giang, Công an tỉnh Bến Tre; cấp ủy chính quyền địa phương, trao 270 phần quà Tết (mỗi phần gồm quà và tiền mặt, trị giá 500.000 đồng) cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và Công an viên phụ trách ấp các xã Mỹ Hội, Hậu Thành (huyện Cái Bè), Tân Bình (thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), xã Phước Hiệp, Bình Khánh (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre
Thiếu tá Nguyễn Văn Bình cùng các nhà hảo tâm trao quà Tết cho người nghèo ở xã Mỹ Hội (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).
Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 2
Mỗi phần quà Tết gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt, trị giá 500.000 đồng.
Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 3
30 phần quà Tết được Đoàn công tác xã hội từ thiện trao cho người dân ở xã Mỹ Hội.

Từ sáng sớm ngày 6/2, các hộ dân đã có mặt tại hội trường UBND xã Mỹ Hội. Ông Bùi Vĩnh Hưng, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội thông tin về công tác phòng ngừa dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Xã đã kịp thời phối hợp với ngành y tế truy vết, cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà một trường hợp học cùng trường với bệnh nhân là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương). 

“Nhiều hộ gia đình có con em lao động ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, do dịch bệnh nên không về quê đón Tết. Không ít hộ chỉ có người già ở nhà, do vậy những phần quà của Báo CAND, các nhà hảo tâm là tình cảm, nghĩa tình trân quý”, ông Hưng nói trong niềm xúc động.

Rời Mỹ Hội, Đoàn công tác xã hội từ thiện tiếp tục đến trao 40 phần quà cho người dân tại xã Hậu Thành. Những người đến nhận quà đều là các trường hợp khó khăn, người già neo đơn. 

Bà Lê Thị Sơ (SN 1937), nhà cách trụ sở UBND xã khoảng 1km. “Bà có con cháu nhưng ở xa và hoàn cảnh cũng rất khó khăn”, bà Sơ nói. Phần quà Tết gồm các nhu yếu phẩm và 300.000 đồng được Đoàn công tác trao tận tay cho cụ Sơ. Sau buổi trao quà, Công an viên phụ trách ấp đã hỗ trợ cụ Sơ lên xe và đưa về tận nhà. 

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 4
Các phần quà Tết được trao tận tay cho người dân.
Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 5
Bà Lê Thị Sơ vui vẻ nhận quà Tết và gửi lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền địa phương cùng Đoàn công tác xã hội từ thiện. 

“Đây là sự phấn khởi, niềm vui của các hộ dân được nhận quà Tết. Việc chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách, Công an viên có hoàn cảnh khó khăn đã và đang được các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực triển khai, giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm cúng, nghĩa tình”, ông Nguyễn Văn Cư - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành bày tỏ. 

Thay mặt Đảng ủy, UBND và người dân, ông Cư gửi lời cảm ơn đến Báo CAND, các nhà hảo tâm đã từ TP Hồ Chí Minh về đến tận xã để trao quà. Năm nay, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bà con giữ gìn sức khỏe, đón Tết an toàn.

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 6
Ông Lưu Quốc Cường, Chủ cơ sở sản xuất dây diện Lập Quyền và Thiếu tá Nguyễn Văn Bình trao quà Tết, thăm hỏi lực lượng Công an viên phụ trách ấp.

Tại xã Tân Bình, thị xã Cai Lậy, bà Võ Thị Búp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy; bà Lê Thị Dung, Phó trưởng Ban dân vận Thị ủy Cai Lậy cũng có mặt cùng đoàn công tác của Báo CAND trao 100 phần quà Tết đến tận tay các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, Công an viên phụ trách ấp có hoàn cảnh khó khăn. 

Ông Nguyễn Thiện Tường, Chủ tịch UBND xã Tân Bình gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác. “Đảng ủy, UBND xã Tân Bình ghi nhận sự quan tâm của Báo CAND, các nhà hảo tâm đã trao tặng những phần quà Tết đến người dân. Mỗi phần quà là sự khích lệ, niềm vui tươi, góp thêm mâm cơm, mong bà con đón Tết đầm ấm, an lành”, ông Tường nói.

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 7
Đại diện Báo CAND, các nhà hảo tâm trao quà cho người dân tại xã Tân Bình (thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).
Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 8
Ông Lưu Quốc Cường cùng lãnh đạo địa phương trao quà Tết cho người dân ở xã Tân Bình (thị xã Cai Lậy).
Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 9
100 phần quà Tết được trao cho người dân ở xã Tân Bình.
Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 10
Những phần quà Tết được trao tận tay cho người dân và Công an viên phụ trách ấp có hoàn cảnh khó khăn.
Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 11
Bà Võ Thị Búp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy cùng Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, trao quà Tết cho người dân.

Sau khi trao quà cho người dân ở Tiền Giang, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND tiếp tục di chuyển gần 100 km, đến trao 50 phần quà Tết cho người dân ở xã Phước Hiệp (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre). Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, trên các nẻo đường quê, mai vàng đã nở. Người dân tề tựu sửa sang sân vườn, dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa đón Tết. 

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 12
Đại diện Báo CAND, các nhà hảo tâm trao quà cho Công an viên phụ trách ấp tại xã Phước Hiệp (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Thượng tá Trần Văn Chiến, Trưởng Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; Thượng tá Huỳnh Văn Thương, Phó trưởng Phòng công tác Đảng và công tác chính trị; Thượng tá Võ Thị Cúc, Phó trưởng Công an huyện Mỏ Cày Nam, đã chờ sẵn ở trụ sở UBND xã để đón Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND. Phước Hiệp, vùng quê anh hùng qua hai cuộc kháng chiến, là  nơi nổ phát súng đầu tiên của phong trào Đồng Khởi vào ngày 17/1/1960. Xã có 123 mẹ Việt Nam anh hùng, 665 liệt sỹ, 222 thương bệnh binh. 

“Có gia đình, mẹ Việt Nam anh hùng, con dâu, con gái cùng là mẹ Việt Nam anh hùng, cháu ngoại là anh hùng lực lượng vũ trang nhân”, ông Bùi Văn Đẹp - Chủ tịch UBND xã Phước Hiệp nói. 

Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã cùng với người dân chung sức, phấn đấu kéo giảm từ 1- 1,5% hộ nghèo. Năm 2020, Phước Hiệp được công nhận đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới”.

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 13
Ông Châu Văn Thuận cùng đại diện Công an tỉnh Tiền Giang, trao quà cho người dân tại xã Phước Hiệp.

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 14
Ông Lưu Quốc Cường và Thượng tá Võ Thị Cúc, Phó trưởng Công an huyện Mỏ Cày Nam, trao quà cho người dân ở xã Phước Hiệp.

Tâm tình với bà con nghèo tại các điểm trao quà, Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh thông tin liên tiếp hơn 20 năm qua, mỗi dịp Tết đến Xuân về, Báo CAND tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” và nhận được sự ủng hộ, đồng hành tích cực của hàng chục doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm san sẻ khó khăn với những mảnh đời khó khăn. 

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chương trình “Tết vì người nghèo” Báo CAND đã vận động được trên 2 tỷ đồng để cùng chung tay với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương trong việc chăm lo cho gia đình chính sách, đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng từng là căn cứ Cách mạng, chịu nhiều hy sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc, san sẻ khó khăn,... 

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 15
Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh, chia sẻ cùng bà con tại buổi trao quà ở xã Phước Hiệp.

Rời Phước Hiệp, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND tiếp tục đi qua con đường quê đã được nhựa - bê tông hóa rợp mát bóng dừa đến xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam. Tại đây, đoàn đã trao 50 phần quà Tết cho người dân và Công an viên phụ trách ấp có hoàn cảnh khó khăn. 

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Chủ tịch UBND xã Bình Khánh thay mặt Đảng ủy, UBND và người dân trong xã, ghi nhận tấm lòng, nghĩa cử thiết thực của Báo CAND, các nhà hảo tâm đối với bà con và hàng chục Công an viên phụ trách ấp. 

“Bình Khánh là xã được sáp nhập từ Bình Khánh Đông và Bình Khánh Tây, cũng là một trong những xã khó khăn (xã bãi ngang) của tỉnh Bến Tre. Thời điểm từ cách đây cả tháng, nước mặn đã bắt đầu xâm nhập, gây ảnh hưởng đời sống và sản xuất của hầu hết người dân trên địa bàn xã”, ông Đoàn thông tin thêm.

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 16
Ông Lưu Quốc Cường và đại diện Công an tỉnh Bến Tre, trao quà cho người dân.
Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 17
Thiếu tá Nguyễn Văn Bình và Thượng tá Võ Thị Cúc, trao quà cho người dân ở xã Bình Khánh.
Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 18
100 phần quà Tết được trao cho người dân ở huyện Mỏ Cày Nam.

Thượng tá Võ Thị Cúc, Phó trưởng Công an huyện Mỏ Cày Nam bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND đã đến thăm, tặng quà cho người dân. 

“Chúng ta đã hứng chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh, thiên tai nước mặn. Giá trị vật chất của phần quà không lớn nhưng đó là nghĩa tình mà Báo CAND và các nhà hảo tâm dành cho người dân để đón Tết cổ truyền”, Thượng tá Võ Thị Cúc nói, đồng thời yêu cầu lực lượng Công an viên dù hoàn cảnh nào, khó khăn nào cũng phải nỗ lực bám sát địa bàn, hết lòng phục vụ nhân dân, không buông lơi nhiệm vụ. Lực lượng Công an chính quy đã được tăng cường về cơ sở, tiếp tục củng cố dự trên nền tảng sẵn có, ra sức phục vụ người dân. Lãnh đạo Công an huyện Mỏ Cày Nam mong muốn bà con tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, giữ bình yên cho vùng quê.

Tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo ở Hậu Giang và Trà Vinh

Đồng chí Trần Quốc Trung, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã đến thăm và tặng 400 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Hòa Mỹ, Hiệp Hưng, Tân Phước Hưng và thị trấn Búng Tàu (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ; các đồng chí lãnh đạo Phòng Dân vận, Quân khu 9, tham gia cùng đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng những phần quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 19
Đồng chí Trần Quốc Trung, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho gia đình chính sách.

Công an tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tặng 400 phần quà Tết cho người dân nghèo trên địa bàn xã An Quảng Hữu (huyện Trà Cú) và xã Bình Phú (huyện Càng Long). Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm một số nhu yếu phẩm và tiền mặt. 

Ấm áp tình Xuân miệt vườn Tiền Giang và Bến Tre - Ảnh minh hoạ 20
Công an tỉnh Trà Vinh trao quà Tết cho người dân.

Tổng trị giá các phần quà là 200 triệu đồng do Công an tỉnh Trà Vinh vận động ông Hồ Minh Quang, Chủ tịch hội đồng quản trị Tôn Nam Kim thuộc Công ty Cổ phần thép Nam Kim (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ. Đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh mỗi dịp Tết đến, xuân về, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn hưởng một mùa xuân vui tươi, đầm ấm. 

Hùng Anh - Đạt Nhân

Tác giả: Văn Vĩnh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập452
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm79
  • Khách viếng thăm372
  • Hôm nay66,701
  • Tháng hiện tại2,605,657
  • Tổng lượt truy cập127,514,951
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây