HOICHOTHUONGMAI

Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng

Thứ năm - 09/01/2020 22:06
Tiếp tục chương trình “Tết vì người nghèo năm 2020”, ngày 9-1, Đoàn công tác Báo CAND cùng đại diện Công an tỉnh Sóc Trăng và các Mạnh thường quân đã mang 110 phần quà Tết đến với bà con ở TP Sóc Trăng và huyện Kế Sách.

Sau khi Văn phòng đại diện Báo CAND tại ĐBSCL trao đổi với lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Sóc Trăng cùng chính quyền địa phương đã thống nhất thời gian tổ chức trao quà tại phường 10 (TP Sóc Trăng) là 10h và tại xã Ba Trinh (huyện Kế Sách) là 13h để tránh ảnh hưởng đến việc đồng án những ngày cuối năm của bà con.
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 2
Những phần quà Tết được chuyển đến nơi tổ chức chương trình.

Thư mời gửi đến bà con ghi 10h, nhưng từ sáng sớm, thừa ủy quyền của Ban Giám đốc, Thượng tá Trần Tấn Bền, Trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Sóc Trăng đã phân công CBCS có mặt tại trụ sở ủy ban phối hợp cùng Công an cơ sở kiểm tra lại quà đã đầy đủ chưa và chủ động nếu bà con đến sớm thì hướng dẫn vào hội trường, không để xảy ra trường hợp người dân chờ đợi theo phương châm “Thương dân hãy dành mọi sự dễ dàng cho dân”.
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 3
Đại diện Báo CAND chúc Tết và trao quà cho bà con khó khăn tại phường 10, TP Sóc Trăng.
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 4
Thượng tá Trần Tấn Bền, Trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Sóc Trăng ân cần thăm hỏi, trao quà Tết cho bà con.

110 phần quà, trị giá 55 triệu đồng được chị Lê Thị Lệ Thủy, Chủ doanh nghiệp tư nhân Lê Dung (TP Sóc Trăng) và Những người bạn của mình; anh Trần Văn Trí, Chủ doanh nghiệp Gạch Men An Bình (TP Long Xuyên, An Giang) đóng góp thông qua chương trình “Tết vì người nghèo”. Gắn bó với Báo CAND hơn 10 năm qua với nhiều chương trình xã hội từ thiện, an sinh xã hội với ý nghĩa hết sức nhân văn và tốt đẹp. Tết năm nay cũng vậy, dù rất bận rộn cho công việc những ngày cuối năm nhưng chị Thủy cùng Những người bạn vẫn dành thời gian để đồng hành cùng Báo CAND đi chúc Tết và trao quà tận tay cho bà con.
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 5
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 6
Lê Thị Lệ Thủy, Chủ doanh nghiệp tư nhân Lê Dung (TP Sóc Trăng) gửi lời chúc Tết và trao quà cho bà con phường 10.

Được chia tách từ xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên), nên dù thuộc TP Sóc Trăng nhưng phường 10 là một trong những địa phương còn rất nhiều khó khăn. Phường 10 có trên 63% người dân là đồng bào dân tộc Khmer và khoảng 25% là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 7
Anh Trần Văn Trí, Chủ doanh nghiệp Gạch Men An Bình (TP Long Xuyên, An Giang) đóng góp, đồng hành cùng chương trình “Tết vì người nghèo”. 

“Với đặc thù “nửa quê, nửa phố” đời sống bà con còn rất nhiều khó khăn. Người dân trên địa bàn chủ yếu sống bằng nghề nông và làm thuê, làm mướn. Tết năm nay, dù chính quyền các cấp đã nỗ lực hết sức trong công tác chăm lo cho bà con vui Xuân đón Tết bằng cách vận động xã hội hóa nhưng rất hạn chế. Những phần quà Tết mà Báo CAND và các Mạnh thường quân trao tặng người dân khó khăn, giúp địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, từ đó tạo động lực để bà con ra sức lao động, phát triển sản xuất, góp phần thoát nghèo bền vững” - ông Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch UBND phường 10 chia sẻ.
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 8
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 9
Các nhà tài trợ, Mạnh thường quân trao quà cho các hộ gia đình khó khăn.

Đón nhận phần quà Tết gồm các nhu yếu phẩm và 300 ngàn đồng tiền mặt từ Đoàn công tác, bà Sơn Thị Ry (SN 1964, khóm 1) cho biết: “Tết cận kề mà 2 đứa con đi mần ăn xa vẫn chưa thấy về. Bà cháu tui ở nhà trông ngóng. Tết năm nay không có tháng nhuần nên việc mần của mấy đứa con cũng ảnh hưởng. Tui thì già, ở nhà lo đứa nội đi học rồi ai thuê gì làm đó, đắp đổi qua ngày. Bữa trước có chú cán bộ ở khóm xuống thông báo gia đình được nhận quà Tết tui mừng lắm. Nay đi nhận quà, có thêm chút tiền để mua cho đứa cháu bộ đồ mới và làm bữa cơm rước ông bà ngày 30 Tết”.
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 10
Đại diện Báo CAND và Công an tỉnh Sóc Trăng trao quà cho người dân khó khăn phường 10, TP Sóc Trăng.
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 11

Đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng, Mạnh thường quân, chính quyền địa phươngchúc Tết, trao quà cho bà con khó khăn tại phường 10, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Rời TP Sóc Trăng, Đoàn Công tác tiếp tục di chuyển đến xã Ba Trinh, huyện Kế Sách. Đây là lần thứ 2, chương trình “Tết vì người nghèo” tổ chức trao quà tại xã Ba Trinh và đây cũng là vùng căn cứ cách mạng. Tại sân UBND xã, bà con tập trung đông đủ, với sự hỗ trợ của CBCS Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, cán bộ xã… quà Tết nhanh chóng được chuyển xuống từ xe lớn. 

Không để bà con chờ lâu, Thượng tá Trần Tuấn Bền gửi lời chúc Tết đến người dân, thông báo nhanh về chương trình và không quên tuyên truyền nhắc nhở bà con vui Xuân đón Tết an toàn, không vi phạm pháp luật. Tích cực phối hợp cùng Công an địa phương phòng chống trộm, cắp những ngày Tết. Đặc biệt, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia. Sau đó, phần trao quà diễn ra nhanh chóng để bà con về tiếp tục việc đồng án của mình vào buổi chiều.
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 12
Thượng tá Trần Tuấn Bền gửi lời chúc Tết đến người dân và không quên tuyên truyền nhắc nhở bà con vui Xuân đón Tết an toàn, không vi phạm pháp luật. 
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 13

Đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng, Mạnh thường quân chúc Tết, trao quà cho bà con khó khăn tại xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Thượng tá Trần Tấn Bền chia sẻ, việc hỗ trợ quà Tết của Báo CAND và các Mạnh thường quân là việc làm rất ý nghĩa. Ngoài thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chương trình “Tết vì người nghèo” còn là một điểm nhấn trong công tác dân vận, tuyên truyền để bà con tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện về người chiến sĩ CAND trong lòng người dân… 110 phần quà Tết như những lời chúc mừng tốt đẹp nhất mà Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng, các Mạnh thường quân, Nhà tài trợ muốn gửi đến bà con trên địa bàn, với ước vọng nhà nhà, người người đều có Tết sum vầy, an toàn, hạnh phúc…


Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 14
Chương trình “Tết vì người nghèo” còn là một điểm nhấn trong công tác dân vận, tuyên truyền để bà con tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện về người chiến sĩ CAND trong lòng người dân… 
Mang quà Tết đến người dân khó khăn trên địa bàn Sóc Trăng - Ảnh minh hoạ 15
Chị Lê Thị Lệ Thủy cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà cho bà con khó khăn.

Tại các điểm trao quà, đại diện Báo CAND chuyển lời chúc tốt đẹp nhất của lãnh đạo Ban Biên tập Báo CAND nhân dịp xuân mới sắp đến. Liên tiếp 21 năm qua, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Báo CAND tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” và nhận được sự ủng hộ, đồng hành tích cực của các doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm. Trước khi đến với Sóc Trăng, Báo CAND đã tổ chức hàng chục chuyến, mang hàng ngàn phần quà đến vùng sâu, vùng xa cả nước, với mong muốn làm vơi bớt những nhọc nhằn với những gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn... giúp bà con có một cái Tết sum vầy và no ấm. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đây là tấm lòng của lực lượng CAND nói chung, của những người làm báo Báo CAND, của các Mạnh thường quân dành cho bà con. Báo CAND mong muốn bà con được nhận quà hôm nay tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống, trước hết là thoát ra khỏi diện hộ nghèo; tiếp tục phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an địa phương trong công tác giữ vững ANTT, ATXH tại địa phương, trước mắt là Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Tác giả: Trần Lĩnh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập458
  • Máy chủ tìm kiếm100
  • Khách viếng thăm358
  • Hôm nay134,104
  • Tháng hiện tại870,466
  • Tổng lượt truy cập136,067,316
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây