banner chuẩn UBKT

Nghĩa tình nơi miền biển Kim Sơn

Chủ nhật - 02/10/2016 23:54
Bà Mai Thị Thỏa, vợ liệt sĩ Công an Trương Văn Lãm (xóm 13, xã Yên Lộc, Kim Sơn, Ninh Bình) cảm ơn tình cảm của Báo CAND, Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình, cùng các cấp, các ngành huyện Kim Sơn đã giúp đỡ để bà có được ngôi nhà che nắng che mưa.


“Tôi chẳng biết nói gì hơn, trước hết nhờ Đảng, Nhà nước, sau nhờ các cấp, các ngành giờ tôi đã có căn nhà tình nghĩa ở như thế này là điều hạnh phúc vô cùng”, bà Thoa xúc động chia sẻ.

Sáng 28-9, sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, căn nhà tình nghĩa do Báo CAND, Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình và Công đoàn cơ sở 2 đơn vị phối hợp triển khai xây dựng cho gia đình liệt sĩ Công an Trương Văn Lãm đã được hoàn thành.

Nghĩa tình nơi miền biển Kim Sơn
Đại tá Đặng Văn Lân, Phó Tổng biên tập Báo CAND và đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh Mỹ Đình, lãnh đạo huyện Kim Sơn gắn biển nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an Trương Văn Lãm.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng đại diện lãnh đạo 2 đơn vị và chính quyền các cấp huyện Kim Sơn đã về dự đông đủ để gắn biển công trình và trao quà cho gia đình bà Mai Thị Thỏa (vợ liệt sĩ Công an Trương Văn Lãm).

Chia sẻ tại buổi gắn biển công trình nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an Trương Văn Lãm, Đại tá Đặng Văn Lân, Phó Tổng biên tập Báo CAND xúc động nói rằng, đã đi rất nhiều nơi trao quà tình nghĩa của Báo CAND thì mỗi nơi có một không khí khác và buổi gắn biển nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an Trương Văn Lãm có một không khí khác.

“Đây thực sự là không khí của một gia đình, rất đầm ấm và có sự chia sẻ. Năm nay, chúng tôi kỷ niệm 70 năm ngày Báo CAND phát hành số đầu tiên và trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ấy có chương trình “70 căn nhà tình nghĩa tặng cán bộ chiến sĩ Công an”.

Đến giờ phút này, chúng tôi đã thực hiện được gần 100 căn nhà tình nghĩa. Các căn nhà tình nghĩa này chúng tôi thực hiện ở các địa phương và dành cho các gia đình chính sách lực lượng CAND có khó khăn về điều kiện nhà ở. Đặc biệt là các gia đình chính sách Công an ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Đây cũng là một trong những hoạt động xã hội từ thiện Báo CAND đã làm được trong nhiều năm qua. Báo CAND đã làm cầu nối giữa lực lượng CAND nói chung và Báo CAND nói riêng với độc giả và nhân dân trên mọi miền đất nước”, Đại tá Đặng Văn Lân chia sẻ.

 Đại tá Đặng Văn Lân cũng cảm ơn tấm lòng của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng CAND trong các chương trình cứu trợ đồng bào bị bão lụt, giúp đỡ các các chiến sĩ Công an và quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, hay hỗ trợ các em học sinh nghèo ở địa phương, vùng sâu, vùng xa vượt khó…

“Chúng tôi thực sự cảm ơn tấm lòng vàng của các cán bộ, nhân viên Agribank chi nhánh Mỹ Đình đã đồng hành cùng chúng tôi để sửa sang ngôi nhà cho một người mẹ, một người vợ liệt sĩ Công an đã phải chịu nhiều mất mát ấm lòng hơn khi thời tiết thay đổi, lúc ốm, lúc đau về già có thể yên tâm hơn trong cuộc sống”, Đại tá Đặng Văn Lân nói.

Đại diện cho cán bộ, công nhân viên Agibank chi nhánh Mỹ Đình, ông Trịnh Đức, Giám đốc chi nhánh cho biết, trong những năm vừa qua, từ khi thành lập, công tác từ thiện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, cán bộ công nhân viên Agribank chi nhánh Mỹ Đình luôn mong muốn được đền đáp công sức của những người cha người anh đã hy sinh xương máu để tất cả có ngày hôm nay.

“Agribank chi nhánh Mỹ Đình chúng tôi hằng năm luôn có những chương trình đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người có công với cách mạng.

Năm nay chúng tôi vui mừng cùng phối hợp với Báo CAND để thực hiện chương trình 70 căn nhà tình nghĩa tặng cán bộ chiến sĩ Công an. Tôi chân thành cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ của Báo CAND, các cấp chính quyền huyện Kim Sơn để chúng tôi được góp phần nhỏ bé của mình.

Là đơn vị kinh doanh nên cũng có lúc khó khăn, lúc thuận lợi, nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng tôi cũng mong muốn được làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác thiện nguyện.

Hy vọng thời gian tới, chúng tôi sẽ được kết hợp với Báo CAND nhiều hơn để tiếp tục những chương trình nhân văn như thế này”, ông Trịnh Đức bộc bạch.

Thay mặt lãnh đạo huyện Kim Sơn, ông Hoàng Văn Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy Kim Sơn cảm ơn Ban biên tập Báo CAND, Agribank chi nhánh Mỹ Đình. Việc làm này thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Nó có ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc, góp phần củng cố hậu phương, tạo niềm tin cho cán bộ chiến sĩ CAND yên tâm công tác.

Chúng tôi mong sẽ tiếp tục được sự hỗ trợ đồng hành trong công tác an sinh xã hội trong thời gian tới”, ông Hoàng Văn Thắng chia sẻ.

Phan Hoạt

Tác giả: Phan Hoạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập175
  • Máy chủ tìm kiếm91
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay94,537
  • Tháng hiện tại2,733,735
  • Tổng lượt truy cập127,643,029
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây