5 cách khắc phục điểm chết trên màn hình

Thứ ba - 06/07/2021 09:39
Hãy ngừng nhìn chằm chằm vào màn hình, tự hỏi bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian khi gửi màn hình đi sửa chữa hoặc thay thế. Bạn đã lãng phí đủ thời gian để đau buồn vì một thứ không quan trọng nhưng lại cực kỳ gây khó chịu giống như một pixel "chết" trên màn hình.

Pixel chết hoặc bị kẹt khó chịu trên màn hình TFT, OLED hoặc LCD của bạn có thể dễ dàng sửa chữa. Hãy ngừng nhìn chằm chằm vào màn hình, tự hỏi bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian khi gửi màn hình đi sửa chữa hoặc thay thế. Bạn đã lãng phí đủ thời gian để đau buồn vì một thứ không quan trọng nhưng lại cực kỳ gây khó chịu giống như một pixel "chết" trên màn hình.

Hãy tự tay sửa điểm chết trên màn hình! Điều này, nếu được thực hiện cẩn thận, sẽ không cản trở việc bảo hành, có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm đi sự lo âu không cần thiết.

Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể sửa các điểm chết trên màn hình của mình qua bài viết sau đây nhé!

Cách kiểm tra màn hình để xem có điểm chết không

Tham khảo bài viết: Cách phát hiện điểm chết trên màn hình desktop để biết một số công cụ test màn hình hữu ích trong việc kiểm tra điểm chết.

Cách khắc phục các pixel bị chết/kẹt trên màn hình

Thật không may, bạn không thể sửa một pixel chết. Tuy nhiên, bạn có thể sửa một pixel bị kẹt. Như bài viết đã giải thích ở trên, thật khó để phân biệt cả hai. Dù bằng cách nào, đây là những phương pháp bạn có thể thử:

1. Đầu tiên, xác định các pixel chết hoặc bị kẹt bằng cách xem màn hình của bạn trong những bảng màu khác nhau.

2. Để khắc phục pixel bị kẹt hoặc có vẻ như bị chết, hãy sử dụng công cụ của bên thứ ba để flash pixel với nhiều màu sắc. Bài viết đề xuất UDPixel (Windows) hoặc LCD (trực tuyến).

3. Cuối cùng, bạn có thể thử một phương pháp thủ công bao gồm việc chà xát pixel bị kẹt bằng khăn ẩm hoặc một vật có đầu nhọn nhưng mềm, như cao su/cục tẩy ở đầu bút chì.

Hãy xem xét các phương pháp và công cụ này một cách chi tiết.

1. JScreenFix (Web)

JScreenFix sẽ không giúp bạn tìm ra một pixel bị kẹt, nhưng nó có thể giúp bạn sửa chữa nó. Chỉ cần nhấp vào nút Launch JScreenFix ở cuối trang.

5 cách khắc phục điểm chết trên màn hình
Nhấp vào nút Launch JScreenFix ở cuối trang

Công cụ sẽ load một cửa sổ trình duyệt màu đen với một hình vuông gồm các pixel nhấp nháy. Nhấn vào nút màu xanh lục ở dưới cùng bên phải để chuyển sang chế độ toàn màn hình. Kéo hình vuông nhấp nháy đến nơi bạn tìm thấy pixel bị kẹt và để nó ở đó ít nhất 10 phút.

5 cách khắc phục điểm chết trên màn hình - Ảnh minh hoạ 2
Kéo hình vuông nhấp nháy đến nơi bạn tìm thấy pixel bị kẹt

2. UDPixel (Windows)

Link tải:

http://udpix.free.fr/index.php?p=dl

UDPixel, còn được gọi là UndeadPixel, là một công cụ của Windows. Nó có thể giúp bạn xác định và sửa các pixel bằng một công cụ duy nhất. Chương trình yêu cầu Microsoft .NET Framework. Nếu bạn không sử dụng Windows hoặc không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm nào, hãy cuộn xuống để xem các công cụ trực tuyến bên dưới.

Với công cụ Dead pixel locator ở bên trái, bạn có thể dễ dàng phát hiện bất kỳ điểm bất thường nào trên màn hình đã thoát khỏi tầm nhìn của bạn cho đến thời điểm hiện tại.

5 cách khắc phục điểm chết trên màn hình - Ảnh minh hoạ 3
Công cụ Dead pixel locator

Nếu bạn phát hiện một pixel đáng ngờ, hãy chuyển sang phía Undead pixel, tạo đủ số lượng cửa sổ flash (một cửa sổ cho mỗi pixel bị kẹt) và nhấn Start. Bạn có thể kéo các cửa sổ nhấp nháy nhỏ đến nơi bạn tìm thấy những pixel lạ.

Hãy để chúng chạy một lúc và cuối cùng thay đổi khoảng thời gian Flash.

3. PixelHealer (Windows)

Aurelitec đã xây dựng ứng dụng Windows này như một người bạn đồng hành với công cụ InjuredPixels để phát hiện các pixel chết, bị kẹt hoặc nóng.

PixelHealer cho phép bạn flash kết hợp màu đen, trắng, tất cả các màu cơ bản và màu tùy chỉnh trong một cửa sổ có thể kéo với kích thước tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể thay đổi khoảng thời gian flash và đặt hẹn giờ để tự động đóng ứng dụng.

5 cách khắc phục điểm chết trên màn hình - Ảnh minh hoạ 4
PixelHealer

Để đóng ứng dụng, hãy nhấp vào nút Close PixelHealer ở dưới cùng bên phải.

4. Dead Pixel Test and Fix (Android)

Công cụ Android này có thể vừa kiểm tra vừa sửa các pixel bị chết hoặc bị kẹt trên thiết bị Android của bạn.

5 cách khắc phục điểm chết trên màn hình - Ảnh minh hoạ 5
Dead Pixel Test and Fix

Hãy để nó chạy qua tất cả các màu ở chế độ Auto để phát hiện xem bạn có bất kỳ pixel kỳ lạ nào trên màn hình hay không. Nếu có, hãy bắt đầu sửa lỗi, thao tác này sẽ nhanh chóng flash toàn bộ màn hình với các pixel màu đen, trắng và màu cơ bản.

5. Khắc phục thủ công các pixel bị kẹt

Nếu không có công cụ nào trong số này giải quyết được sự cố pixel bị kẹt hoặc chết của bạn, thì đây là một cơ hội cuối cùng. Bạn có thể kết hợp bất kỳ công cụ nào được nêu ở trên và sức mạnh ma thuật từ chính đôi tay của mình.

Hãy xem qua một kỹ thuật thực sự nhanh chóng:

 • Tắt màn hình.
 • Lấy một chiếc khăn ẩm để không làm xước màn hình.
 • Ấn mạnh lên khu vực có pixel bị kẹt. Cố gắng không tạo áp lực ở bất kỳ nơi nào khác, vì điều này có thể tạo ra nhiều pixel bị kẹt hơn.
 • Trong khi ấn mạnh, hãy bật máy tính và màn hình lên.
 • Dừng việc ấn và pixel bị kẹt sẽ biến mất.

Điều này hoạt động bởi vì, trong một pixel bị kẹt, chất lỏng trong một hoặc nhiều pixel phụ của nó không lan tỏa như nhau. Khi đèn nền của màn hình bật, lượng chất lỏng khác nhau sẽ đi qua pixel để tạo ra các màu khác nhau. Khi bạn tạo áp lực, bạn đang ép chất lỏng ra ngoài, và khi dừng việc ấn, rất có thể chất lỏng sẽ đẩy vào, lan tỏa ra xung quanh một cách đồng đều như bình thường.

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
 • Đang truy cập176
 • Máy chủ tìm kiếm143
 • Khách viếng thăm33
 • Hôm nay44,537
 • Tháng hiện tại532,723
 • Tổng lượt truy cập120,503,309
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây