Cách sửa lỗi D3dcompiler_42.dll Not Found

Thứ năm - 29/09/2022 22:43
Sự cố D3dcompiler_42.dll do sự cố với Microsoft DirectX gây ra. File d3dcompiler_42.dll là một trong nhiều file có trong bộ sưu tập phần mềm DirectX.

Sự cố D3dcompiler_42.dll do sự cố với Microsoft DirectX gây ra. File d3dcompiler_42.dll là một trong nhiều file có trong bộ sưu tập phần mềm DirectX. Vì DirectX được sử dụng bởi hầu hết các game dựa trên Windows và các chương trình đồ họa nâng cao, nên lỗi d3dcompiler_42.dll thường chỉ hiển thị khi sử dụng những chương trình này.

Lỗi D3dcompiler_42.dll

Cách sửa lỗi D3dcompiler_42.dll Not Found
Thông báo lỗi D3dcompiler_42.DLL

Có một số cách mà lỗi d3dcompiler_42.dll có thể hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số thông báo lỗi phổ biến mà bạn có thể thấy:

  • D3dcompiler_42.dll not found. Reinstalling might help fix this.
  • The file d3dcompiler_42.dll is missing
  • D3dcompiler_42.DLL Not Found
  • File d3dcompiler_42.dll not found

Các thông báo lỗi này có thể áp dụng cho bất kỳ chương trình nào sử dụng Microsoft DirectX, bao gồm cả những video game phổ biến nhất. Lỗi d3dcompiler_42 DLL xuất hiện khi game hoặc chương trình phần mềm khác được khởi động và có thể thấy trên bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft.

Cách sửa lỗi D3dcompiler_42.dll

Thực hiện theo các bước sau theo thứ tự được liệt kê để giải quyết lỗi này.

Lưu ý: Không tải xuống file DLL d3dcompiler_42.dll riêng lẻ từ bất kỳ "trang web tải xuống DLL" nào. Có một số lý do khiến việc tải xuống các file DLL từ những trang web này không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Nếu bạn đã làm như vậy, hãy xóa file khỏi bất cứ nơi nào bạn đã đặt nó và tiếp tục với các bước này.

1. Khởi động lại máy tính của bạn nếu bạn chưa khởi động lại. Lỗi d3dcompiler_42.dll có thể là một sự cố tạm thời và việc khởi động lại đơn giản có thể xóa hoàn toàn lỗi.

2. Cài đặt phiên bản mới nhất của Microsoft DirectX. Rất có thể, việc nâng cấp lên phiên bản DirectX mới nhất sẽ khắc phục được lỗi DLL not found.

Chương trình cài đặt DirectX tương tự hoạt động với tất cả các phiên bản Windows và sẽ thay thế mọi file DirectX bị thiếu.

Lưu ý: Microsoft thường phát hành các bản cập nhật cho DirectX mà không cập nhật số phiên bản hoặc chữ cái, vì vậy hãy đảm bảo cài đặt bản phát hành mới nhất ngay cả khi phiên bản của bạn giống nhau về mặt kỹ thuật.

3. Giả sử phiên bản DirectX mới nhất của Microsoft không khắc phục được lỗi d3dcompiler_42.dll, hãy tìm kiếm chương trình cài đặt DirectX trên đĩa DVD hoặc CD game hoặc ứng dụng của bạn. Đôi khi các nhà phát triển phần mềm sẽ bao gồm một bản sao của DirectX trên đĩa cài đặt nếu game hoặc chương trình của họ sử dụng DirectX.

Đôi khi, mặc dù không thường xuyên, phiên bản có trên đĩa phù hợp với chương trình hơn phiên bản mới nhất hiện có của Microsoft.

4. Gỡ cài đặt game hoặc chương trình phần mềm rồi cài đặt lại. Điều gì đó có thể đã xảy ra với các file trong chương trình hoạt động với d3dcompiler_42.dll và việc cài đặt lại có thể giúp khắc phục sự cố.

5. Khôi phục file d3dcompiler_42.dll từ gói phần mềm DirectX mới nhất. Nếu các bước khắc phục sự cố ở trên không giải quyết được lỗi của bạn, hãy thử giải nén file riêng lẻ từ gói có thể tải xuống DirectX.

6. Cập nhật driver cho video card của bạn. Mặc dù đây không phải là giải pháp phổ biến nhất, nhưng trong một số tình huống, cập nhật driver cho card màn hình trong máy tính của bạn có thể khắc phục sự cố DirectX này.

Chúc bạn khắc phục sự cố thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

 Từ khóa: sự cố, sưu tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập306
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm302
  • Hôm nay62,628
  • Tháng hiện tại395,512
  • Tổng lượt truy cập109,948,676
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây