Cách sửa lỗi Msstdfmt.dll Not Found

Thứ hai - 31/05/2021 16:16
Lỗi Msstdfmt.dll do các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc làm hỏng file DLL msstdfmt. Trong một số trường hợp, lỗi msstdfmt.dll có thể chỉ ra sự cố registry, vấn đề virus hoặc phần mềm độc hại, thậm chí là lỗi phần cứng.

Lỗi Msstdfmt.dll do các tình huống dẫn đến việc xóa hoặc làm hỏng file DLL msstdfmt. Trong một số trường hợp, lỗi msstdfmt.dll có thể chỉ ra sự cố registry, vấn đề virus hoặc phần mềm độc hại, thậm chí là lỗi phần cứng.

Thông báo lỗi msstdfmt.dll có thể xảy ra với bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng file trên mọi hệ điều hành của Microsoft, bao gồm Windows 10, Windows 8, v.v...

Lỗi Msstdfmt.dll

Có một số cách khác nhau mà lỗi msstdfmt.dll có thể hiển thị trên máy tính. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn mà bạn có thể gặp lỗi msstdfmt.dll:

 • Msstdfmt.dll Not Found
 • This application failed to start because msstdfmt.dll was not found. Re-installing the application may fix this problem.
 • Cannot find [PATH]\msstdfmt.dll
 • The file msstdfmt.dll is missing.
 • Cannot start [APPLICATION]. A required component is missing: msstdfmt.dll. Please install [APPLICATION] again.

Các thông báo lỗi này có thể xuất hiện trong khi sử dụng hoặc cài đặt một số chương trình nhất định, khi Windows khởi động hoặc tắt, hay thậm chí có thể trong khi cài đặt Windows. Bối cảnh của lỗi là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề.

Cách sửa lỗi Msstdfmt.dll Not Found
Lỗi Msstdfmt.dll

Cách sửa lỗi Msstdfmt.dll

Không tải xuống msstdfmt.dll từ trang web "tải DLL". Có nhiều lý do tại sao tải xuống file DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của msstdfmt.dll, tốt nhất bạn nên lấy nó từ nguồn chính thống ban đầu.

Khởi động Windows ở Safe Mode để hoàn thành bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi msstdfmt.dll.

1. Khôi phục msstdfmt.dll từ Recycle Bin

Nguyên nhân dễ nhất có thể khiến file msstdfmt.dll bị "thiếu" là do bạn đã xóa nhầm.

Nếu nghi ngờ rằng mình đã vô tình xóa file và dọn sạch Recycle Bin, bạn có thể khôi phục nó bằng một chương trình khôi phục file miễn phí.

Lưu ý quan trọng: Hoàn nguyên việc xóa file chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn tự tin rằng mình đã tự xóa file và file vẫn hoạt động bình thường trước khi bạn làm điều đó.

2. Chạy quét virus/phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống

Một số lỗi msstdfmt.dll có thể liên quan đến việc nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại khác trên máy tính đã làm hỏng file DLL. Thậm chí, có thể lỗi bạn đang gặp có liên quan đến một chương trình độc hại đang giả dạng file.

3. Sử dụng System Restore để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây

Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi msstdfmt.dll là do thay đổi được thực hiện đối với file hoặc cấu hình quan trọng, thì System Restore có thể giải quyết được sự cố.

4. Cài đặt lại ứng dụng sử dụng file này

Nếu lỗi DLL xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế file.

Lưu ý quan trọng: Hãy cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp file msstdfmt.dll, nếu có thể, là một giải pháp khả dĩ cho lỗi này.

5. Chạy lệnh sfc /scannow

Chạy lệnh System File Checker sfc /scannow để thay thế bản sao bị thiếu hoặc bị hỏng của file msstdfmt.dll. Nếu file DLL này được cung cấp bởi Microsoft, công cụ System File Checker sẽ khôi phục file đó.

6. Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn

Nhiều gói dịch vụ và các bản vá lỗi khác thay thế hoặc cập nhật một vài trong số hàng trăm file DLL được Microsoft phân phối trên máy tính của bạn. File msstdfmt.dll có thể được bao gồm với một trong những bản cập nhật đó.

7. Sao chép file msstdfmt.dll từ máy tính đang hoạt động

Sau đó, bạn có thể dán file vào thư mục thích hợp để hy vọng ngăn lỗi DLL tái diễn.

Vị trí ban đầu của file này là C:\Windows\system32\ trên phiên bản Windows 32 bit và C:\Windows\SysWOW64\ cho phiên bản 64 bit. Hãy sao chép và dán file từ và vào cùng một thư mục tương ứng với phiên bản Windows của bạn.

Mẹo: Tham khảo cách tìm ra phiên bản Windows đang dùng là 64-bit hay 32-bit nếu bạn cần trợ giúp để biết file nào cần sao chép và thư mục nào để sao chép file đó.

Sau khi file đã được đặt vào đúng thư mục, hãy đăng ký file DLL với Windows Registry. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng lệnh regsvr32 trong Command Prompt với quyền admin; chỉ cần sử dụng bất kỳ lệnh nào áp dụng cho phiên bản Windows của bạn:

Đối với phiên bản 32-bit:

regsvr32 c:\windows\system32\msstdfmt.dll

Đối với phiên bản 64-bit:

regsvr32 c:\windows\syswow64\msstdfmt.dll

Lưu ý quan trọng: Đừng bao giờ tải xuống file DLL từ một trang web mà bạn không quen thuộc. Tuy nhiên, sẽ hoàn toàn an toàn nếu bạn có thể sao chép file từ vị trí ban đầu trên một máy tính đang hoạt động.

8. Cập nhật driver cho các thiết bị phần cứng có thể liên quan đến msstdfmt.dll

Ví dụ, nếu bạn nhận được lỗi "The file msstdfmt.dll is missing" khi bạn chơi video game 3D, hãy thử cập nhật driver cho card video của bạn.

Lưu ý: File msstdfmt.dll có thể liên quan hoặc không liên quan đến card video. Vì vậy, điểm mấu chốt ở đây là phải rất chú ý đến bối cảnh của lỗi và khắc phục sự cố cho phù hợp.

9. Roll back driver

Khôi phục driver về phiên bản đã cài đặt trước đó nếu lỗi bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật driver của một thiết bị phần cứng cụ thể.

10. Kiểm tra bộ nhớ và ổ cứng

Bài viết đã để phần lớn việc khắc phục sự cố phần cứng đến bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng của máy tính rất dễ kiểm tra và là những thành phần có nhiều khả năng gây ra lỗi msstdfmt.dll nhất.

Nếu phần cứng thất bại trong bất kỳ bài kiểm tra nào của bạn, hãy thay thế bộ nhớ hoặc thay ổ cứng càng sớm càng tốt.

11. Sửa chữa cài đặt Windows

Nếu lời khuyên khắc phục sự cố riêng lẻ ở trên không thành công, việc chạy Startup Repair hoặc sửa chữa cài đặt sẽ khôi phục tất cả các file Windows DLL về phiên bản hoạt động của chúng.

12. Sử dụng trình dọn dẹp registry miễn phí

Sử dụng trình dọn dẹp registry miễn phí để sửa chữa các sự cố liên quan đến msstdfmt.dll trong registry. Một chương trình dọn dẹp registry miễn phí có thể trợ giúp bằng cách loại bỏ các mục registry msstdfmt.dll không hợp lệ có thể gây ra lỗi DLL.

Lưu ý: Bài viết không khuyến nghị sử dụng trình dọn dẹp registry. Chúng được đưa vào đây như một hạ sách cuối cùng.

13. Tiến hành cài đặt Windows “sạch”

Thao tác này sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được lỗi msstdfmt.dll, thì đây sẽ là hành động tiếp theo của bạn.

Lưu ý: Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt sạch. Đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết sức có thể để sửa lỗi msstdfmt.dll bằng cách sử dụng bước khắc phục sự cố trước bước này.

14. Khắc phục sự cố phần cứng nếu vẫn tồn tại bất kỳ lỗi msstdfmt.dll nào

Sau khi cài đặt sạch Windows, vấn đề DLL của bạn chỉ có thể liên quan đến phần cứng.

Chúc bạn khắc phục sự cố thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
 • Đang truy cập221
 • Máy chủ tìm kiếm59
 • Khách viếng thăm162
 • Hôm nay59,533
 • Tháng hiện tại2,126,913
 • Tổng lượt truy cập119,875,424
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây