HOICHOTHUONGMAI

Chi Quảng B- Điểm sáng trong học tập và làm theo Bác

Thứ ba - 19/05/2020 10:27
Thôn Chi Quảng B ( trước đây thuộc xã Phương Linh, huyện Bạch Thông) nay trực thuộc Đảng bộ thị trấn Phủ Thông vinh dự vì năm 2019 đã được tặng thư khen của Bí thư Tỉnh ủy về phong trào học tập và làm theo Bác. Với kết quả đó chính là nguồn động viên rất lớn để tập thể thôn vươn lên, làm tốt các phong trào thi đua.

Thôn Chi Quảng B (xã Phương Linh cũ) nay thuộc Đảng bộ thị trấn Phủ Thông (Bạch Thông) đã vinh dự được tặng Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy về phong trào học tập và làm theo Bác năm 2019.

Chi Quảng B- Điểm sáng trong học tập và làm theo Bác
Anh Nông Văn Bảy là đảng viên làm kinh tế giỏi của thôn với mô hình sản xuất ván bóc tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương

 

Thôn Chi Quảng B có 68 hộ dân với 5 dân tộc cùng sinh sống, trong đó đồng bào Tày chiếm 98%. Thôn có tuyến đường 258 chạy qua nên rất thuận lợi cho bà con trao đổi mua bán hàng hóa, phát triển dịch vụ, thương mại, sản xuất nông lâm nghiệp…

Thực hiện Chị thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua Chi bộ Chi Quảng B luôn quán triệt nội dung học tập đến các đảng viên. Căn cứ vào từng chuyên đề cụ thể, Chi bộ định hướng rõ việc đăng ký phải sát với chức năng, nhiệm vụ của từng đảng viên. Hằng năm 100% cán bộ, đảng viên đều nghiêm túc đăng ký việc thực hiện và làm theo Bác; nội dung đăng ký là phát huy tinh thần gương mẫu, nêu cao trách nhiệm, gắn bó với Nhân dân; lựa chọn những việc cụ thể như tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế, phòng chống tệ nạn xã hội...

Hằng tháng trong các buổi sinh hoạt định kỳ, Chi bộ đều lồng ghép đánh giá những việc đã làm được, việc chưa làm được, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó, Chi bộ khuyến khích các đảng viên đóng góp ý kiến xây dựng các quy ước, hoàn thiện nghị quyết sao cho sát với quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương mình. Nhờ cách làm cụ thể, khoa học, các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra của thôn đều đạt kết quả khá toàn diện; đến nay hơn 90% số hộ đều được sử dụng nước hợp vệ sinh, số hộ khá tăng và chỉ còn 1 hộ nghèo.

Chi bộ thôn luôn chú trọng lãnh đạo Nhân dân tập trung phát triển kinh tế, khuyến khích phát triển đa dạng các ngành nghề nông-lâm nghiệp, chăn nuôi,  dịch vụ… Hiện nay trên địa bàn đã xuất hiện các đảng viên làm kinh tế khá, điển hình như hộ anh Nông Văn Bảy đã được tặng Bằng khen cấp tỉnh là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với mô hình phát triển dịch vụ; hiện anh đang mở xưởng sản xuất ván bóc, giải quyết việc làm cho 15-20 lao động có mức thu nhập 4-5 triệu đồng/người/tháng. Hay như đảng viên Triệu Văn Anh với mô hình chăn nuôi lợn, quy mô trên dưới 40 con, mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình…

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Chi bộ Chi Quảng B đã chỉ đạo các ban, đoàn thể thôn vận động Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí. Với sự đồng thuận, quyết tâm của tập thể, đến nay thôn đã xây dựng được nhà văn hóa kiên cố với đầy đủ trang thiết bị, sân thể thao, với trị giá trên 100 triệu đồng từ nguồn lực đóng góp của Nhà nước và Nhân dân cùng làm; 50% số hộ có hố xử lý rác thải tại gia đình đảm bảo vệ sinh môi trường. Bộ mặt nông thôn đang ngày càng đổi thay với những ngôi nhà xây kiên cố khang trang, người dân tích cực lao động, sản xuất, đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên rõ rệt.

Trong lĩnh vực văn hóa-xã hội, thôn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các quy ước, hương ước trong việc cưới, việc tang, đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo Bác, duy trì và giữ gìn nề nếp văn hóa truyền thống ở mỗi gia đình. Hết năm 2019, thôn có 87% hộ đạt Gia đình văn hóa, 1 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 15 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 4 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém, tập thể Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Triệu Văn Hải- Bí thư  Chi bộ Chi Quảng B cho biết: Chi bộ đã vinh dự đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền (2013-2017), năm 2019 là đơn vị tiêu biểu được nhận Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy về học tập và làm theo Bác. Phát huy kết quả đạt được, Chi bộ tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội; đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác bằng những công việc cụ thể, thiết thực. Phát huy tính nêu gương trong mỗi cán bộ, đảng viên; khuyến khích bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển thương mại, dịch vụ; duy trì và thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư./.

Tác giả: Thu Trang

Nguồn tin: http://baobackan.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập689
  • Máy chủ tìm kiếm160
  • Khách viếng thăm529
  • Hôm nay115,686
  • Tháng hiện tại115,686
  • Tổng lượt truy cập135,312,536
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây