Cựu chiến binh tỉnh gương mẫu học tập và làm theo Bác

Thứ bảy - 30/01/2021 23:04
Thời gian qua, cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh luôn phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" gương mẫu, tích cực trong các phong trào hoạt động. Đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp hội luôn duy trì, thực hiện, góp phần lan tỏa sâu rộng trong hội viên.

Thời gian qua, cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu, tích cực trong các phong trào hoạt động. Đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp hội luôn duy trì, thực hiện, góp phần lan tỏa sâu rộng trong hội viên.

Cựu chiến binh tỉnh gương mẫu học tập và làm theo Bác
Hội CCB tỉnh luôn quan tâm, chăm sóc hội viên, kêu gọi đóng góp xóa nhà tạm cho hội viên đặc biệt khó khăn. (trong ảnh: Trao nhà mới cho hội viên CCB huyện Chợ Mới)

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, hàng năm, các cấp Hội đều phối hợp với cấp ủy cùng cấp tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đăng ký các nội dung, việc làm theo Bác.

Năm 2020 vừa qua, cán bộ, hội viên các cấp Hội CCB đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong việc tham gia tuyên truyền, đóng góp xây dựng văn kiện đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đội ngũ cán bộ, hội viên đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết tham gia xây dựng dự thảo văn kiện đại hội từ cấp chi bộ đến Đảng bộ tỉnh. Với sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm cao, đã có 947 CCB được tín nhiệm và được bầu vào cấp ủy các cấp, trong đó cấp chi bộ có 693 đồng chí; đảng bộ, chi bộ cơ sở có 235 đồng chí; đảng bộ cấp huyện, thành phố có 19 đồng chí. Trong năm có 30 hội viên được kết nạp vào Đảng.

Với tinh thần, học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, các CCB còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Riêng năm 2020, các cấp Hội CCB đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể thăm hỏi, tặng 2.500 suất quà với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình hội viên CCB gặp khó khăn và cán bộ tiền nhiệm của Hội. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi, tặng 346 suất quà trị giá hơn 87 triệu đồng cho thương binh và một số gia đình chính sách.

Trong năm các hội viên đã tích cực vận động, tham gia giúp đỡ các gia đình hội viên gặp thiên tai, hoạn nạn. Đầu năm 2020, các cấp Hội đã phối hợp với chính quyền và đoàn thể tham gia giúp đỡ nhân dân, hội viên khắc phục hậu quả trong các trận gió lốc, mưa đá. Tiêu biểu trong đó có Hội CCB huyện Na Rì đã huy động nhiều ngày công lao động và quyên góp ủng hộ tiền mặt cho 4 hộ hội viên bị hư hại nặng về nhà ở. Đặc biệt, các CCB trong tỉnh đã quyên góp, ủng hộ và phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội xây mới, sửa chữa được 16 nhà tạm cho hội viên. Cùng với đó, cán bộ, hội viên đã vận động quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 được gần 170 triệu đồng; ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt được gần 165 triệu đồng.

Ngoài ra, các CCB toàn tỉnh đã thi đua, sáng tạo trong phát triển kinh tế. Đến nay, toàn tỉnh có 612 mô hình kinh tế gồm 20 doanh nghiệp, 18 hợp tác xã và tổ hợp tác do CCB làm chủ. Cùng với việc động viên, tạo điều kiện cho các hội viên làm kinh tế, các cấp Hội CCB đã triển khai nhiều biện pháp giúp đỡ hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Hội CCB các cấp đã phối hợp với Ngân hàng chính sách cho hội viên vay vốn, đồng thời xây dựng quỹ hội từ cấp cơ sở để các chi hội cho nhau vay phát triển kinh tế không lãi suất hoặc lãi suất thấp. Các nguồn vốn vay đó đã góp phần giúp nhiều hộ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả, ổn định đời sống, giảm nghèo bền vững. Đến năm 2020, Hội CCB tỉnh chỉ còn 8, 71% là hội viên nghèo.

Ông Triệu Văn Ngô- Chủ tịch Hội CCB tỉnh khẳng định, thời gian tới, thực hiện lời dạy của Bác, các cấp Hội CCB trong tỉnh sẽ tiếp tục phấn đấu, sáng tạo, nhân lên những cách làm hay, mô hình tốt và phát huy hơn nữa tinh thần gương mẫu, đi đầu, từ đó chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 

Tác giả: Bích Phượng

Nguồn tin: http://baobackan.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập122
  • Máy chủ tìm kiếm48
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay42,776
  • Tháng hiện tại580,025
  • Tổng lượt truy cập120,550,611
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây