banner chuẩn UBKT

Tấm gương cô giáo trẻ học và làm theo Bác

Thứ bảy - 29/08/2020 12:38
Tròn 13 năm trong nghề, cô giáo Trần Thị Phương Anh, giáo viên trường THPT Phủ Thông (Bạch Thông) luôn gắn bó với công việc giảng dạy. Bằng sự tận tâm, lòng nhiệt huyết, cô đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học cũng như trong công tác Đoàn thanh niên tại đơn vị, trở thành tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác cho mọi người noi theo, được đồng nghiệp quý mến.

Tròn 13 năm trong nghề, cô giáo Trần Thị Phương Anh, giáo viên trường THPT Phủ Thông (Bạch Thông) luôn gắn bó với công việc giảng dạy. Bằng sự tận tâm, lòng nhiệt huyết, cô đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học cũng như trong công tác Đoàn thanh niên tại đơn vị, trở thành tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác cho mọi người noi theo, được đồng nghiệp quý mến.

Là giáo viên giảng dạy môn Ngữ Văn, chia sẻ với chúng tôi về công việc của mình, cô Phương Anh nở nụ cười tươi tắn, thân thiện cho biết: Tốt nghiệp và công tác tại trường THPT Ba Bể năm 2007, đến năm 2009, cô được điều động về công tác tại trường THPT Phủ Thông. Suốt những năm tháng đứng trên bục giảng là những ngày cô luôn nhắc nhở bản thân mình phải nỗ lực vươn lên, không ngừng học tập và bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm. Đồng thời học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở tác phong nhanh nhẹn, khoa học, nêu cao tinh thần trách nhiệm khi làm việc, gương mẫu trước học sinh, đồng nghiệp.

Tấm gương cô giáo trẻ học và làm theo Bác
Cô giáo Trần Thị Phương Anh (đứng thứ 2 từ trái sang) đạt giải Nhất tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” trong cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”, bản thân cô đã luôn tích cực đổi mới phương pháp, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong chuyên môn để nâng cao hiệu quả dạy và học, được Hội đồng thi đua nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn đánh giá xếp loại khá trở lên, như: “Sử dụng phương pháp trả tác phẩm trong dạy học Ngữ văn 12”; "Dạy học tích hợp liên môn gắn với văn hóa địa phương"; "Nâng cao khả năng trau dồi từ ngữ cho học sinh qua thơ trữ tình lớp 11"...

Sau mỗi giờ lên lớp, cô còn tự làm thiết bị dạy học giúp mang lại hiệu quả cao, đó là dạy học theo sơ đồ tư duy. Có những chuyên đề dạy học được cô áp dụng nhiều phương pháp theo định hướng đổi mới, sáng tạo. Qua đó phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh. Điển hình như Chuyên đề "Việt Bắc – bản hùng ca của cuộc kháng chiến chống Pháp"; chuyên đề "Chiếu cầu hiền qua các thời kỳ lịch sử"… Những đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của cô đã góp phần giúp học sinh yêu thích bộ môn, nâng cao chất lượng giáo dục. Với những cố gắng đó, cô đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học: Năm học 2016 – 2017; hai năm rưỡi thực hiện phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016 – 2020.

Không chỉ làm tốt chuyên môn, cô Phương Anh còn tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động "Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới", “Cả nước vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau”… bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể như: Tình nguyện đóng góp ngày công lao động; ủng hộ tiền, quần áo, sách vở trong các phong trào “Mùa đông tình nguyện”, “Xuân ấm yêu thương”; dạy học tình nguyện miễn phí cho học sinh mỗi kỳ ít nhất 04 buổi. Bằng tấm lòng nhân ái, cô nhận đỡ đầu cho một học sinh, đến nay đã trưởng thành và đang công tác tại Hà Nội. Đồng thời xây dựng được quỹ trong Chi đoàn giáo viên và kêu gọi kinh phí nhằm ủng hộ, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong và ngoài trường, điển hình như học sinh Phan Văn Khải, lớp 12B được giúp đỡ trong suốt 2 năm học.

Năm học 2019 – 2020, cô Phương Anh được bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường. Với cương vị đó, hơn một năm qua, cô tiến hành đổi mới ở nhiều nội dung, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên và được các cấp đoàn đánh giá cao. Trong đó phải kể đến mô hình tuyên truyền “Báo bảng”. Cô cho biết: Hằng tuần, đội "Báo bảng" là những em học sinh có năng khiếu về mỹ thuật sẽ tiến hành vẽ hình minh họa ngộ nghĩnh, độc đáo bám sát từng chủ đề. Đồng thời viết ra thông điệp, lời nhắc, lời đề nghị phù hợp. Hai chiếc bảng đen ngay tại cổng ra vào luôn được thể hiện một cách sinh động, thu hút sự quan tâm của tất cả học sinh trong trường. Nội dung trong bảng cũng phong phú, mang tính thời sự, sự kiện trọng đại của đất nước, địa phương, ngành giáo dục như: Tuyên truyền phòng, chống Covid-19, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam... Cũng trong năm học vừa qua, cô Phương Anh đã cùng học sinh của trường tham gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp Quốc gia, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức, bài giảng do cô thiết kế đạt giải Nhất cuộc thi.

Với những cố gắng, nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, cô giáo Trần Thị Phương Anh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: 02 lần đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 02 lần đạt giải Khuyến khích trong hội thi “Thiết kế bài giảng Elearning" cấp tỉnh; có 06 sản phẩm sáng kiến kinh nghiệm đổi mới sáng tạo được vận dụng hiệu quả; nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND huyện Bạch Thông công nhận là gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

 

Tác giả: Thu Hường

Nguồn tin: http://baobackan.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập392
  • Máy chủ tìm kiếm48
  • Khách viếng thăm344
  • Hôm nay66,307
  • Tháng hiện tại2,605,263
  • Tổng lượt truy cập127,514,557
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây