Thầy giáo Vũ Văn Nhật - Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

Thứ ba - 17/11/2020 22:54
4 năm đứng trên bục giảng, 17 năm làm công tác quản lý, dù ở cương vị nào thầy giáo Vũ Văn Nhật- Hiệu trưởng Trường THCS Cao Kỳ (Chợ Mới) cũng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục, là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện.

4 năm đứng trên bục giảng, 17 năm làm công tác quản lý, dù ở cương vị nào thầy giáo Vũ Văn Nhật- Hiệu trưởng Trường THCS Cao Kỳ (Chợ Mới) cũng nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục, là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thầy giáo Vũ Văn Nhật - Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác
Thầy giáo Vũ Văn Nhật- Hiệu trưởng Trường THCS Cao Kỳ là tấm gương điển hình trong học và làm theo Bác.

Tốt nghiệp hệ Cao đẳng sư phạm thuộc Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, năm 1999 thầy Vũ Văn Nhật nhận công tác tại Trường THCS Quảng Chu (xã Quảng Chu, Chợ Mới). Sau nhiều năm phấn đấu cho sự nghiệp giáo dục, tháng 12/2003 thầy được bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Chu. Đến tháng 4/2012 thầy được phân công, điều động giữ chức Hiệu trưởng Trường THCS Như Cố. Tháng 11/2020 thầy Vũ Văn Nhật được điều động về giữ chức Hiệu trưởng Trường THCS Cao Kỳ.

Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sau 21 năm công tác, đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ, đơn vị khác nhau nhưng ở cương vị nào thầy Nhật cũng tận tâm, tận tụy với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những cống hiến, đóng góp của thầy có lẽ phải nói đến quãng thời gian 8 năm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THCS Như Cố. Là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Vũ Văn Nhật luôn nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng và trách nhiệm nghề nghiệp, thầy tâm niệm: "Thầy giỏi mới có trò giỏi", "Rèn thầy trước, luyện trò sau". Bởi vậy, thầy Nhật luôn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; thường xuyên tổ chức và triển khai có hiệu quả các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác dạy và học.

Trong công tác quản lý, thầy luôn tạo động lực cho đội ngũ giáo viên nhà trường có cơ hội phát triển về năng lực cũng như sở trường cá nhân, có cơ chế động viên, khen thưởng kịp thời. Đồng thời giao quyền tự chủ cho giáo viên trong việc xây dựng kế hoạch môn học, bài giảng đảm bảo đúng quy định về số tiết, chỉ đạo việc bổ sung những kiến thức mới để nâng cao hiệu quả giảng dạy. Thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, từng tổ chuyên môn, kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ theo từng thời điểm cụ thể và kịp thời đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch. Chú trọng xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, giữ vững khối đoàn kết trong Đảng và cơ quan.

Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Số học sinh đạt  giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng. Năm 2015 - 2016 Trường THCS Như Cố đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Từ năm 2017 đến 2020 nhà trường là đơn vị dẫn đầu khối thi đua THCS 3 năm liên tục. Chi bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liên tục.

Cô Dương Thị Loan- giáo viên Trường THCS Như Cố cho biết: Trên cương vị là hiệu trưởng nhà trường, thầy Nhật luôn tâm huyết, trách nhiệm cao với công việc, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo và quyết đoán trong lãnh đạo, chỉ đạo. Thầy luôn tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh có cơ hội sáng tạo trong giảng dạy và học tập. Nhờ đó hoạt động đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường đã có những chuyển biến tích cực.

Với những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, thầy giáo Vũ Văn Nhật đã được các cấp, ngành ghi nhận và tặng nhiều giấy khen. Đặc biệt, năm 2019 thầy được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn gửi Thư khen trong dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mặc dù được điều động, luân chuyển về đơn vị mới chưa lâu nhưng thầy Nhật đã tìm hiểu cặn kẽ những khó khăn, thuận lợi ở đơn vị mới để cùng với tập thể Trường THCS Cao Kỳ nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Nhật chia sẻ: "Khi được điều động về đơn vị mới, bên cạnh thuận lợi cũng có những khó khăn. Tuy nhiên với kinh nghiệm trong nhiều năm trên cương vị quản lý, tôi sẽ cùng với Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu Trường THCS Cao Kỳ tập trung đánh giá, phân tích chất lượng của đội ngũ giáo viên, học sinh, từ đó xây dựng giải pháp thực hiện cụ thể. Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục theo mô hình trường học mới để có thể thực hiện ngay Chương trình giáo dục phổ thông mới"./.

 

Tác giả: Hà Thanh

Nguồn tin: http://baobackan.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay26,616
  • Tháng hiện tại513,620
  • Tổng lượt truy cập120,484,206
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây