HOICHOTHUONGMAI

Bạc Liêu yêu cầu rà soát, loại ngay những cán bộ biến chất

Chủ nhật - 28/07/2019 23:51
(Dân trí) - Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa có chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền rà soát, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp rà soát, đánh giá, kịp thời chấn chỉnh, thay thế, loại bỏ những cán bộ, công chức không đủ phẩm chất, đạo đức, thoái hóa, biến chất, có nhiều dư luận tiêu cực, tham nhũng ra khỏi bộ máy của Đảng và Nhà nước, trước hết là trong các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng, đảm bảo những người trực tiếp làm việc trong các cơ quan này phải thật sự liêm chính, trong sạch.

Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời, xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu để cấp dưới, cán bộ, công chức móc nối, tiếp tay với kẻ xấu thực hiện các hành vi tham nhũng, kể cả “tham nhũng vặt”.

“Việc này, trước hết là trong các cơ quan khối nội chính, nhằm góp phần làm trong sạch bộ máy nhà nước, tạo niềm tin trong nhân dân”, Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đề nghị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chỉ đạo rà soát, bổ sung, hoàn thiện các quy định, quy trình, quy chế hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo công khai, minh bạch, chặt chẽ, không để sơ hở tạo điều kiện thực hiện các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong quá trình thực thi công vụ.

Trong đó, yêu cầu thường xuyên phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, tích cực tố giác tội phạm và hành vi tham nhũng, tiêu cực, cũng như phát huy vai trò của báo chí trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Huỳnh Hải

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập593
  • Máy chủ tìm kiếm147
  • Khách viếng thăm446
  • Hôm nay111,828
  • Tháng hiện tại111,828
  • Tổng lượt truy cập135,308,678
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây