Bình Định: Công tác cán bộ còn biểu hiện dễ dãi, sai phạm…

Thứ năm - 25/05/2017 23:59
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng công tác cán bộ thời gian qua tại một số địa phương còn có những biểu hiện thực hiện không đúng, không nghiêm, nhất là công tác luân chuyển, bổ nhiệm đơn vị ứng cử… Ở đâu đó còn có biểu hiện dễ dãi, thiếu chặt chẽ, hiệu quả thấp, thậm chí sai phạm.

Ngày 25/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng đoàn Kiểm tra số 471 của Bộ Chính trị đã dự Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Bình Định.

Nội dung kiểm tra của Đoàn là kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 24-KL/TW ngày 5/6/2012 của Bộ Chính trị khóa XI về đẩy mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo gắn với thực hiện Quy chế về bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử, ban hành kèm theo Quyết định số 68/QĐ-TW ngày 4/7/2007 của Bộ Chính trị khóa X.

Bình Định: Công tác cán bộ còn biểu hiện dễ dãi, sai phạm…
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định

Tại hội nghị, Đoàn cũng công bố quyết định và kế hoạch kiểm tra công tác cán bộ tại tỉnh Bình Định. Dự kiến, Đoàn sẽ kiểm tra công tác cán bộ tại Quy Nhơn, Huyện ủy Tuy Phước, Thị xã An Nhơn và các cơ quan tham mưu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh là Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ hoàn thành công tác kiểm tra, báo cáo Bộ Chính trị trước ngày 30/6.

Báo cáo trước Phó Thủ tướng cùng Đoàn công tác, ông Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, địa phương thực hiện nghiêm các quyết định, nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị, khách quan ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị-xã hội, góp phần giúp cho tăng trưởng kinh tế-xã hội những năm qua luôn đạt trên 9%.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thực hiện nghiêm túc, nhiều cán bộ trẻ trưởng thành và phát huy được vai trò. Đặc biệt, ông Dũng nhấn mạnh từ 1/6 tới, Bình Định thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các sở, ngành chỉ có 3 chức danh phó giám đốc.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cũng thừa nhận: Ngoài mặt đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai các nghị quyết, quyết định của Bộ Chính trị về nhận xét đánh giá quy hoạch, đào tạo, tạo nguồn, luân chuyển, bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong những năm qua vẫn còn khuyết điểm. Việc nhận xét, đánh giá phân loại công chức, viên chức có nơi chưa phản ánh đúng thực chất, còn nể nang, thiếu tính cương quyết, chưa sát với năng lực và trình độ của cán bộ. Công tác quy hoạch cán bộ có nơi chưa gắn với đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ chưa đảm bảo 3 độ tuổi, nhất là cơ cấu nữ, vùng đồng bào dân tộc nên quy hoạch còn hình thức, thiếu tính khả thi. Một số cơ quan còn áp dụng máy móc các quy định cấp trên về công tác cán bộ; tham mưu, giới thiệu cán bộ chưa đúng quy định…

Tỉnh Bình Định cũng kiến nghị Trung ương phân cấp mạnh một số khâu trong bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ ở một số cấp; quy định thống nhất công tác đánh giá cán bộ giữa Đảng và Nhà nước; có quy định về luân chuyển liên thông cán bộ giữa các cấp chính quyền, cơ quan đoàn thể…

Bình Định: Công tác cán bộ còn biểu hiện dễ dãi, sai phạm… - Ảnh minh hoạ 2
Ông Hồ Quốc Dũng báo cáo trước Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và thừa nhận công tác cán bộ ở địa phương còn những khuyết điểm

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Đoàn kiểm tra số 471 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá tỉnh Bình Định đã bám sát các quy định của Trung ương trong công tác cán bộ và mang lại những kết quả tích cực.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, đây là buổi kiểm tra chuyên đề của Bộ Chính trị theo kế hoạch kiểm tra năm 2017 về công tác cán bộ. Và đây là kiểm tra định kỳ, thường xuyên chứ không phải kiểm tra theo đơn thư khiếu nại, tố cáo hay dấu hiệu vi phạm.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Công tác cán bộ là trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa VIII về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng đã nhấn mạnh: Quy hoạch cán bộ là nội dung trọng yếu của công tác cán bộ, đảm bảo cho công tác cán bộ đi vào nề nếp, chủ động, có tầm nhìn xa, đáp ứng cả nhiệm vụ trước mắt và lâu dài”.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, trong thời gian qua, việc thực hiện Kết luận số 24 gắn với việc thực hiện Quyết định số 68 còn có những biểu hiện thực hiện không đúng không nghiêm theo quy định nhất là công tác luân chuyển, về bổ nhiệm đơn vị ứng cử. Ở đâu đó có những biểu hiện dễ dãi, thiếu chặt chẽ, hiệu quả thấp, thậm chí đã có một số vụ việc vi phạm, sai phạm nghiêm trọng tại một số Đảng bộ, cơ quan, địa phương, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng xấu tới uy tín của Đảng, Nhà nước.

Phó Thủ tướng cho hay, qua việc kiểm tra cũng góp phần cho Đảng bộ tỉnh Bình Định rút ra các kinh nghiệm trong công tác cán bộ của tỉnh, bảo đảm xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, có trình độ để dẫn dắt sự phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Tác giả: Doãn Công

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập171
  • Máy chủ tìm kiếm26
  • Khách viếng thăm145
  • Hôm nay28,843
  • Tháng hiện tại475,099
  • Tổng lượt truy cập120,445,685
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây