banner chuẩn UBKT

Bộ đội Biên phòng luôn vững lòng tin, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền

Chủ nhật - 03/03/2019 17:13
(Dân trí) - Chiều ngày 1/3, tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (1959 – 2019), 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (1989 – 2019).

Tại buổi lễ, bà Lâm Thị Sang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

Bộ đội Biên phòng luôn vững lòng tin, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền

Bạc Liêu kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

Bà Lâm Thị Sang cho biết, với Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, với lực lượng ban đầu gồm 84 đồng chí, ngày 15/5/1975, tỉnh đã thành lập Tiểu đoàn Công an nhân dân vũ trang tỉnh Bạc Liêu, tiền thân của Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu ngày nay.

Từ ngày thành lập đến nay, lực lượng Biên phòng Bạc Liêu đã không ngừng trưởng thành và giành nhiều thành tích rất đáng tự hào, góp phần làm rạng rỡ truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất là việc phối hợp cùng các lực lượng chức năng phá vụ xâm nhập vũ trang lớn do Mai Quốc Túy và Lê Văn Hạnh cầm đầu, phá 9 vụ án tổ chức phản động như: Vụ án Đảng Khăn Trắng, vụ án Mặt trận đoàn kết Khmer tự do,... làm thất bại âm mưu lật đổ chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch; bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và nhân dân.

Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát truy bắt và xử lý hàng chục vụ tàu nước ngoài xâm phạm chủ quyền, xử lý hơn 1.000 vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tốt chủ quyền, tài nguyên môi trường và trật tự an ninh trên biển, tạo điều kiện cho ngư dân vươn ra xa bờ phát triển kinh tế, khẳng định và bảo vệ chủ quyền trên biển của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu luôn tích cực tham gia củng cố, xây dựng cơ sở chính trị, gắn với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Với những thành tích đạt được, Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu đã 22 lần đuợc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, các cấp Bộ, ngành Trung ương và địa phương tặng nhiều huân, huy chương, bằng khen, kỷ niệm chương,…

Bộ đội Biên phòng luôn vững lòng tin, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền - Ảnh minh hoạ 2

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu làm nhiệm vụ tuần tra ven biển. (Ảnh: H.T)

“Những thành tích và truyền thống vẻ vang của lực lượng Bộ đội Biên phòng đạt được là nhờ sự lãnh đạo, giáo dục của Đảng, của Bác Hồ kính yêu; từ truyền thống của dân tộc, của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân; sự thương yêu đùm bọc của nhân dân; trong đó có công lao của những người mẹ, người cha, người vợ nơi hậu phương đã âm thầm chịu đựng khó khăn, vất vả, lo toan mọi việc để những người thân của mình vững vàng làm nhiệm vụ nơi biên cương, hải đảo”, Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh.

Đặc biệt, thành tích và truyền thống vẻ vang đó được bắt nguồn từ sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ biên phòng qua các thế hệ đã xả thân vì Đảng, vì dân, vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đề nghị, mỗi cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh hãy luôn giữ gìn và phát huy truyền thống của lực lượng, tiếp nối lịch sử hào hùng để hun đúc lòng quyết tâm trong mọi hành động, làm cho quá khứ và tương lai tạo thành một dòng chảy liên tục, để từng cán bộ chiến sĩ biên phòng luôn vững lòng tin, chắc tay súng trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh hôm nay và mai sau.

Huỳnh Hải

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập300
  • Máy chủ tìm kiếm135
  • Khách viếng thăm165
  • Hôm nay33,151
  • Tháng hiện tại2,759,448
  • Tổng lượt truy cập127,668,742
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây