HOICHOTHUONGMAI

Bộ đội đội nắng giúp dân làm đẹp những con đường

Thứ sáu - 05/05/2017 15:20
Giữa trời nắng gắt, oi bức đến khó chịu, áo của những người lính trẻ ướt đầm mồ hôi khi cật lực tay đào, tay xúc giúp người dân sửa sang, làm đẹp các tuyến đường dân sinh. Những người lính cụ Hồ trong thời kỳ mới đã thực sự để lại những hình ảnh đẹp, gần gũi, trách nhiệm với nhân dân.

Trong 5 ngày (từ 3-7/5), Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ra quân, huy động 200 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) thuộc các đơn vị Trung đoàn 841, Trường quân sự và Ban chỉ huy quân sự các huyện hành quân dã ngoại tại các địa phương Kỳ Khang, Kỳ Hà (huyện Kỳ Anh), An Lộc (huyện Lộc Hà), Cương Gián (huyện Nghi Xuân) và Cẩm Thạch, Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên).

Về với các địa phương, các anh không chỉ làm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước... mà còn trực tiếp giúp dân bằng những việc làm, hành động thiết thực.

Giữa trời nắng gắt, oi bức đến khó chịu, áo của những người lính trẻ ướt đầm mồ hôi khi cật lực tay đào, tay xúc giúp người dân sửa sang, làm đẹp các tuyến đường dân sinh. Những người lính cụ Hồ trong thời kỳ mới đã thực sự để lại những hình ảnh đẹp, gần gũi, trách nhiệm với nhân dân.

Bộ đội đội nắng giúp dân làm đẹp những con đường

Cờ đỏ sao vàng, băng rôn cổ động khích lệ thêm tinh thần "lao động, chiến đấu vì dân" của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 và Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên tại thôn Na Trung, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên.

Bộ đội đội nắng giúp dân làm đẹp những con đường - Ảnh minh hoạ 2
Dưới cái nắng gắt, CBCS Trung đoàn 841 và Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên giúp nhân dân thôn Na Trung cải tạo khuôn viên nhà văn hóa thôn.

Bộ đội đội nắng giúp dân làm đẹp những con đường - Ảnh minh hoạ 3

Từ sáng 3/5, gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị Đại đội 19, 20 (Bộ CHQS tỉnh), Ban CHQS huyện Nghi Xuân, lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân) sửa lại tuyến đường chính dẫn vào trung tâm xã vốn đã xuống cấp.

Bộ đội đội nắng giúp dân làm đẹp những con đường - Ảnh minh hoạ 4

Bộ đội đội nắng giúp dân làm đẹp những con đường - Ảnh minh hoạ 5

Bộ đội đội nắng giúp dân làm đẹp những con đường - Ảnh minh hoạ 6

CBCS Trung đoàn 841 và Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên hăng say giúp nhân dân xã Cẩm Minh bê tông hóa con đường đất.

Bộ đội đội nắng giúp dân làm đẹp những con đường - Ảnh minh hoạ 7

CBCS Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn PB 16 (QK 4) giúp nhân dân xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh nạo vét kênh mương nội đồng. Nhờ có bàn tay, sức lực của các anh, chỉ sau hai ngày tuyến kênh này đã được khai thông, sẵn sàng phục vụ tưới tiêu cho nhân dân.

Bộ đội đội nắng giúp dân làm đẹp những con đường - Ảnh minh hoạ 8

Tình quân dân trong thời bình

Bộ đội đội nắng giúp dân làm đẹp những con đường - Ảnh minh hoạ 9

CBCS Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn PB 16 (QK 4) bàn giao công trình đường giao thông nông thôn cho nhân dân thôn Bắc Hà (xã Kỳ Hà).

Tác giả: Văn Dũng

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập689
  • Máy chủ tìm kiếm180
  • Khách viếng thăm509
  • Hôm nay124,340
  • Tháng hiện tại124,340
  • Tổng lượt truy cập147,844,816
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây