Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị

Thứ sáu - 21/07/2017 11:22
Ngày 21/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng các tướng lĩnh Quân đội đã đến tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị và bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các tướng lĩnh dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Trước anh linh các liệt sĩ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và các tướng lĩnh Quân đội đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị - Ảnh minh hoạ 2
Các tướng lĩnh Bộ Quốc phòng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thành kính tri ân các liệt sĩ

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Trị về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng báo cáo với Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng 12, kết quả phát triển kinh tế, xã hội và công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách…

Tỉnh Quảng Trị kiến nghị Bộ trưởng Quốc phòng quan tâm chỉ đạo toàn diện về quốc phòng an ninh, KT - XH trên địa bàn tỉnh, giúp Quảng Trị triển khai sớm một số dự án động lực; Xây dựng cơ chế đặc thù Khu kinh tế Việt - Lào và hành lang kinh tế Đông Tây, giúp chọn Quảng Trị làm điểm tựa để phát triển đề án này; Quan tâm chia sẻ nguồn lực từ Bộ Quốc phòng đối với một số công trình trên địa bàn.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Quảng Trị - Ảnh minh hoạ 3
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ghi nhận các ý kiến đề xuất của tỉnh Quảng Trị và hứa sẽ trình Bộ Chính trị xem xét

Đại tướng Ngô Xuân Lịch bày tỏ xúc động khi trở lại chiến trường xưa. Đại tướng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực vượt khó của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Đại tướng tin tưởng trong thời gian tới cùng với cả nước và sự giúp đỡ của Trung ương, tỉnh Quảng Trị sẽ có tiến bộ, chuyển biến trên tất cả các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Đối với những kiến nghị của Quảng Trị, Đại tướng cho biết, sẽ được lưu tâm để đề xuất Bộ Chính trị xem xét giúp tỉnh nhà ngày càng phát triển và có bước khởi sắc.

Thay mặt Bộ Quốc phòng và cán bộ chiến sĩ toàn quân, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cảm ơn sự quan tâm chăm lo của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị dành cho các gia đình chính sách, người có công của tỉnh nhà nói riêng và công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các phần mộ liệt sỹ của các tỉnh thành.

Tác giả: Đăng Đức

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập97
  • Máy chủ tìm kiếm62
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay42,671
  • Tháng hiện tại625,420
  • Tổng lượt truy cập120,596,006
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây