Screen Shot 10 2 2023 at 4 12 PM

Bộ trưởng TN&MT tới thăm và động viên người dân vùng lũ

Thứ bảy - 07/09/2019 03:14
(Dân trí) - Bộ trưởng TN&MT đã chia sẻ những khó khăn, vất vả và mất mát trong thời gian qua của nhân dân vùng lũ. Bộ trưởng giao các đơn vị liên quan thuộc Bộ nắm bắt kỹ tình hình, phối hợp với tỉnh Quảng Bình, đưa ra các phương án tốt nhất để hỗ trợ người dân sau lũ.

Ngày 6/9, ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), dẫn đầu đoàn công tác của Bộ TN&MT trực tiếp thị sát vùng lũ tỉnh Quảng Bình. Cùng tham gia với đoàn công tác, có ông Lê Minh Ngân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT cùng lãnh đạo Sở TN&MT Quảng Bình.

Bộ trưởng TN&MT tới thăm và động viên người dân vùng lũ

Bộ trưởng Bộ Tài TN&MT, dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp thị sát vùng lũ tỉnh Quảng Bình.

Trong chuyến công tác, Bộ trưởng đã có buổi thị sát tại xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn, ông Trần Hồng Hà đã ghé thăm một số hộ gia đình và tặng quà, động viên 5 hộ gia đình bị thiệt hại lớn do lũ gây ra.

“Trước tình hình lũ lụt hết sức nghiêm trọng này, trách nhiệm của Bộ TN&MT hôm nay về đây thị sát tình hình, thăm hỏi một số bà con. Bộ đã đề xuất Quỹ Bảo vệ môi trường của Trung ương phối hợp với Quỹ Bảo vệ môi trường Quảng Bình để xem xét có ngay nguồn lực thực hiện những biện pháp cấp bách đảm bảo, sức khỏe đời sống cho người dân”, Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng giao các đơn vị liên quan thuộc Bộ, đặc biệt là Tổng cục Môi trường, Quỹ Bảo vệ Môi trường nắm bắt kỹ tình hình, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình, Sở TN&MT Quảng Bình, đưa ra các phương án tốt nhất để hỗ trợ giúp người dân sau lũ. Bộ trưởng đặc biệt lưu ý vấn đề vệ sinh môi trường, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho bà con trong và sau lũ.

Bộ trưởng TN&MT tới thăm và động viên người dân vùng lũ - Ảnh minh hoạ 2
Ông Trần Hồng Hà đã ghé thăm một số hộ gia đình và tặng quà, động viên 5 hộ gia đình.

Ông Trần Hồng Hà mong muốn sau khi lũ rút các địa phương phải thực hiện công tác vệ sinh làng xóm, khử trùng, tiến hành các biện pháp chăm lo sức khỏe, và đặc biệt chú ý các vấn đề liên quan đến ô nhiễm nguồn nước.

Trong buổi thăm bà con vùng lũ, ông Lê Minh Ngân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết hiện nay mưa đã bắt đầu giảm, các vùng lũ nước đã có hiện tưởng rút. Tuy nhiên, một số vùng ngập sâu như: Tân Hóa, huyện Minh Hóa và một số xã ở huyện Tuyên Hóa nước vẫn còn ngập sâu.

Phó chủ tịch tỉnh cho biết sau khi lũ rút sẽ đốc thúc các địa phương kịp thời sửa chữa các hư hại, khắc phục sản xuất. Đặc biệt là đảm bảo đời sống sức khỏe cho nhân dân, từ bảo vệ môi trường, sinh hoạt cho đến các phương tiện lưu thông, giao thông, chuẩn bị cho các em học sinh đến trường năm học mới.

Hiện tại Quảng Bình đã hết mưa, nước trên các sông đang xuống nhanh. Hiện các xã ven sông Gianh của huyện Tuyên Hoá đã thoát ngập, lũ rút, người dân đang thu dọn để ổn định cuộc sống. Riêng tại rốn lũ Tân Hoá, huyện Tuyên Hoá, mực nước đã xuống gần 2m, dự báo sau ngày mai, địa phương này sẽ thoát cảnh ngập lũ.

 Đặng Tài

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập320
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm263
  • Hôm nay103,443
  • Tháng hiện tại384,836
  • Tổng lượt truy cập128,530,440
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây