HOICHOTHUONGMAI

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc về công tác phòng, chống tham nhũng tại Đắk Lắk

Thứ ba - 24/09/2019 12:11
(Dân trí) - Chiều 24/9, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã báo cáo với Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) tại địa phương trong thời gian qua; kết quả thực hiện các giải pháp PCTN theo quy định của Đảng, Nhà nước; kết quả phát hiện, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế và việc thu hồi tài sản có liên quan đến những vụ án tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc về công tác phòng, chống tham nhũng tại Đắk Lắk
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm việc về công tác phòng, chống tham nhũng tại Đắk Lắk

Bộ trưởng Tô Lâm nhận định, tại Tây Nguyên và địa bàn tỉnh Đắk Lắk vấn đề quản lý, sử dụng đất đai lỏng lẻo rất dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng nên đã có nhiều cán bộ đã vào vòng lao lý. Bên cạnh đó, việc quản lý tài chính phải chặt chẽ, quản lý được dòng tiền do tham nhũng, phạm pháp mà có.

Bộ trưởng cũng  nêu rõ, việc kiểm tra, đôn đốc công tác PCTN là công việc thường xuyên. Do đó, đề nghị Đắk Lắk tập trung đánh giá sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy với công tác PCTN, nhất là việc quán triệt triển khai các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác này trong những tháng cuối năm 2019 và năm 2020.

Bộ trưởng cho rằng,  mục đích của cuộc kiểm tra nhằm đánh giá kỹ những kết quả đã đạt được cùng với những vấn đề còn hạn chế, khó khăn, vướng mắc  trong việc thực hiện  kiểm tra, giám sát về thanh tra,  điều tra, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm tại Đắk Lắk. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát lĩnh vực này.

 “Đoàn kiểm tra cơ bản nhất trí đối với những đánh giá của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã nêu. Đối với những kiến nghị, đề xuất của Tỉnh uỷ Đắk Lắk, Đoàn kiểm tra sẽ nghiên cứu, báo cáo với Bộ Chính trị và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cho ý kiến cụ thể”, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN sẽ tiến hành chia ra các tổ công tác làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk về những thuận lợi, khó khăn và ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của tỉnh  Đắk Lắk trong công tác PCTN.

Thúy Diễm

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập568
  • Máy chủ tìm kiếm169
  • Khách viếng thăm399
  • Hôm nay84,065
  • Tháng hiện tại1,531,143
  • Tổng lượt truy cập136,727,993
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây