banner chuẩn UBKT

Con trai Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc không được quy hoạch Phó Giám đốc Sở này

Thứ sáu - 09/03/2018 12:11
Sáng 9/3, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc Nguyễn Trung Hải khẳng định với PV Dân trí, ông Hoàng Minh Tuấn (SN 1982) - con trai của ông Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc - không được quy hoạch làm Phó Giám đốc Sở này.

Con trai Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc không được quy hoạch Phó Giám đốc Sở này
Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc Hoàng Minh Quân vừa mới bị kỷ luật cảnh cáo

Theo ông Nguyễn Trung Hải, khi Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc vào cuộc xác minh thông tin báo chí phản ánh thì ông Hoàng Minh Tuấn không có trong danh sách quy hoạch Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

“Quy hoạch Phó Giám đốc Sở do tỉnh Vĩnh Phúc quyết định. Sở đề xuất lên nhưng tỉnh không đồng ý thì đương nhiên không được công nhận quy hoạch đó rồi”- ông Hải nói.

Đối với những khuyết điểm, vi phạm tại Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Trung Hải cho biết tỉnh này đã có chỉ đạo sớm khắc phục. Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố quyết định thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo về đảng đối với ông Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc.

Như phản ánh trước đó, ông Hoàng Minh Tuấn (SN 1982) tốt nghiệp đại học năm 2004. Đến năm 2009 khi ông Hoàng Minh Quân được luân chuyển, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc và Giám đốc Sở này từ năm 2011 thì ông Tuấn được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Yên Lạc.

Tháng 6/2012, con trai Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc được luân chuyển sang làm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Cuối năm 2015, ông Tuấn được đưa về làm chuyên viên tại Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc và đầu năm 2017 được bổ nhiệm Phó trưởng Phòng Công nghệ Thông tin.

Trong văn bản trình UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở GD-ĐT, ông Hoàng Minh Tuấn đã được đề xuất đưa vào quy hoạch chức vụ Phó Giám đốc Sở này giai đoạn 2020 - 2025. Từ đây nảy sinh việc khiếu kiện, tố cáo và Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Vừa qua, ông Hoàng Minh Quân đã bị kỷ luật cảnh cáo do có nhiều khuyết điểm, vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng quản lý và không chấp hành đúng quy định về công tác tổ chức cán bộ. Nhiều cán bộ được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại thiếu dân chủ, chưa có trong quy hoạch hoặc chưa đủ điều kiện để bổ nhiệm…

Tác giả: Thế Kha

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập224
  • Máy chủ tìm kiếm90
  • Khách viếng thăm134
  • Hôm nay85,155
  • Tháng hiện tại2,542,735
  • Tổng lượt truy cập127,452,029
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây