HOICHOTHUONGMAI

Hội Khuyến học Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ năm - 22/09/2016 04:40
Tối ngày 21/9, tại buổi Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và trao tặng.
Hội Khuyến học Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Khuyến học Việt Nam

Tại buổi lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Trong 20 năm qua, Hội Khuyến học Việt Nam đã mở rộng các hoạt động của mình tới tất cả các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn, cụm dân cư, thôn xóm, các trường học, các cơ quan, các doanh nghiệp... với trên 14 triệu Hội viên. Hội đã lấy xây dựng “xã hội học tập” từ cơ sở là một mục tiêu và nội dung hoạt động. Chủ động, sáng tạo và thu hút đông đảo nhân dân tham gia xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học…

Với vai trò nòng cốt của Hội Khuyến học, cùng sự chung tay góp sức của ngành giáo dục, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và các địa phương. Đến nay 98% số xã phường, thị trấn đã thành lập trung tâm học tập cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân học tập, ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thiết thực nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới”.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng và chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, cần phối hợp chặt chẽ tạo mọi thuận lợi cho Hội Khuyến học Việt Nam làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng, thực hiện hiệu quả quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư. Các phong trào phải thực sự huy động sự tham gia của người dân, sự đồng lòng chung sức của cả hệ thống chính trị, sự năng động, sáng tạo và trách nhiệm cao của nhà trường, sự chung tay, góp công góp sức của cộng đồng xã hội, đặc biệt là của các gia đình, các bậc phụ huynh”.

 Ghi nhận đóng góp của Hội Khuyến học đối với xã hội nói chung và công tác khuyến học - khuyến tài nói riêng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đại diện Hội Khuyến học Việt Nam tại buổi lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội diễn ra tại Hà Nội, tối ngày 21/9.

Ghi nhận đóng góp của Hội Khuyến học đối với xã hội nói chung và công tác khuyến học - khuyến tài nói riêng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đại diện Hội Khuyến học Việt Nam tại buổi lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội diễn ra tại Hà Nội, tối ngày 21/9.

Thủ tướng cho rằng, Huân chương Lao động hạng Nhất được trao tặng là niềm vinh dự và tự hào của Hội Khuyến học Việt Nam. Trong 20 năm xây dựng và phát triển của mình, Hội Khuyến học Việt Nam luôn luôn được sự lãnh đạo sâu sát của Trung ương Đảng và sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước. Hiếm có một tổ chức xã hội non trẻ nào như Hội có được nhiều các Nghị quyết, Quyết định, Thông tư, Chỉ thị của các cấp ủy và chính quyền các cấp.

Sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đã giúp cho Hội mau chóng phát triển và trưởng thành, từng bước đi lên chắc chắn, ngày càng đóng góp được nhiều hơn cho sự nghiệp chấn hưng giáo dục, xây dựng xã hội học tập.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã quan tâm tới công tác của Hội trong những năm qua: “Kiểm điểm 20 năm xây dựng và phát triển, 20 năm đẩy mạnh nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài với những kết quả bước đầu đạt được, Hội Khuyến học Việt Nam chân thành biết ơn Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao".

Được biết, ngày 29/2/1996, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 122/TTg, duyệt y việc thành lập Hội Khuyến khích và Hỗ trợ phát triển giáo dục Việt Nam (gọi tắt là Hội Khuyến học Việt Nam).

Ngày 2/10/1996, Đại hội thành lập Hội Khuyến học Việt đã được long trọng tổ chức tại Hà Nội. Sau đúng 110 năm thành lập Hội Đông Du và phong trào Đông Kinh Nghĩa Thục với khẩu hiệu “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh”, sau 78 năm phong trào Truyền bá Quốc ngữ với phương châm hoạt động “Chữ Quốc ngữ cho mọi người”, một tổ chức xã hội thời hiện đại đã ra mắt nhân dân để thực hiện ý tưởng “Giáo dục cho mọi người, mọi người vì giáo dục” nhằm mục tiêu “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, hướng đến một xã hội công bằng xã hội về giáo dục.

Những con số ấn tượng sau 20 năm hoạt động khuyến học - khuyến tài:

- 99,23% cấp xã có Hội khuyến học cơ sở.

- 142.661 Chi hội khuyến học và 115.701 Ban Khuyến học.

- 14.557.471 hội viên Hội khuyến học, đạt tỷ lệ so với dân số là 15,88%, vượt chỉ tiêu phát triển là 5,88%.

- 11.038 Trung tâm Học tập cộng đồng.

- 8.427.421 gia đình đạt danh hiệu gia đình hiếu học.

- 65.200 dòng họ hiếu học

- 60.356 Cộng đồng khuyến học.

- Hơn 4,8 tỷ đồng mà Quỹ Khuyến học của TƯ Hội xây dựng năm 2015.

 

Mai Châm

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập309
  • Máy chủ tìm kiếm54
  • Khách viếng thăm255
  • Hôm nay131,271
  • Tháng hiện tại667,311
  • Tổng lượt truy cập148,387,787
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây