banner chuẩn UBKT

Khánh thành khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Thứ hai - 27/03/2017 23:28
Chiều 25/3, tại xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khánh thành khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công. Tham dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và cùng các lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Nam.

Dự án tu bổ, nâng cấp, nhà trưng bày, thư viện cộng đồng và đường vào khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công được xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 76 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh Quảng Nam.

Khánh thành khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công
Khánh thành khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Việt Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam khẳng định đồng chí Võ Chí Công - một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - suốt đời trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng cách mạng, một lòng, một dạ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; Sống giản dị, khiêm tốn, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; luôn đặt lợi ích của Đảng, của Tổ quốc, của nhân dân lên trên hết; gần gũi, quý trọng nhân dân, được nhân dân quý mến, tin cậy, bạn bè quốc tế trân trọng.

Cả cuộc đời đồng chí phấn đấu không mệt mỏi xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Trong những thời điểm bước ngoặc của cách mạng, đồng chí luôn bám sát thực tiễn, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để từ đó đề xuất với Đảng, Nhà nước những ý kiến quan trọng, góp phần làm xoay chuyển tình hình, đưa đất nước vượt qua khó khăn, thử thách.

Để thể hiện sự kính trọng, sự biết ơn những cống hiến to lớn của đồng chí Võ Chí Công - nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, được sự thống nhất của Trung ương Đảng, đến nay việc tu bổ, xây dựng khu lưu niệm đồng chí Võ Chí Công đã hoàn thành.

Khánh thành khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - Ảnh minh hoạ 2

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dâng hương lên cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

 

Đây là công trình có ý nghĩa to lớn, là địa chỉ giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Khu lưu niệm được hoàn thành là sự tri ân của Đảng, Nhà nước, sự biết ơn của các thế hệ hôm nay đối với công lao của thế hệ đi trước trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương, đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nhấn mạnh: Khu lưu niệm đồng chí Võ Chí Công là công trình mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam đối với công lao to lớn của đồng chí; là biểu hiện cao đẹp của truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, đồng thời có ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và tất cả mọi người dân Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam, xã Tam Xuân 1 và huyện Núi Thành trong việc tu bổ, tôn tạo khu di tích đồng chí Võ Chí Công trang trọng, hoàn thành đúng tiến độ đề ra, để các tầng lớp nhân dân đến dâng hương tưởng nhớ anh linh và công lao to lớn của đồng chí Võ Chí Công.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Bộ VH-TT&DL và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác tu bổ, tôn tạo di tích này để trở thành di tích quốc gia, xứng tầm với công lao to lớn của cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc cũng như sự đầu tư của Nhà nước, sự đóng góp của nhân dân và gia đình đồng chí Võ Chí Công.

Công Bính

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập191
  • Máy chủ tìm kiếm87
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay94,537
  • Tháng hiện tại2,735,612
  • Tổng lượt truy cập127,644,906
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây