HOICHOTHUONGMAI

Kỷ luật 3 đảng viên liên quan đến sai phạm kinh tế

Thứ hai - 19/09/2016 20:57
Ngày 19/9, ông Phan Văn Sáu, Tổng thanh tra Chính phủ, dẫn đầu đoàn công tác số 6 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đã có buổi làm việc về kiểm tra, giám sát công tác PCTN; điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận quan tâm tại tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, ông Phan Việt Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam - cho biết thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, giám sát đối với 7 tổ chức Đảng và 7 đảng viên có liên quan đến công tác PCTN; chỉ đạo UBKT Tỉnh ủy, Ban Thường vụ các địa phương và Ban Thường vụ các Đảng ủy trực thuộc tiến hành kiểm tra các tổ chức Đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN làm việc với Tỉnh ủy Quảng Nam ngày 19/9
Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN làm việc với Tỉnh ủy Quảng Nam ngày 19/9

 

Qua đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Nam đã phát hiện sai phạm kinh tế với số tiền hơn 8,2 tỷ đồng, yêu cầu thu hồi gần 4 tỷ đồng; xử lý 15 đảng viên sai phạm trong quản lý kinh tế với các hình thức cách chức…

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã thi hành kỷ luật 3 đảng viên liên quan đến sai phạm kinh tế. Ban Thường vụ Huyện, thành ủy, UBKT các cấp đã kiểm điểm, phê bình 1 cấp ủy Chi bộ, thi hành kỷ luật 83 đảng viên.

Ông Phan Văn Sáu - Tổng Thanh tra Chính phủ, Trưởng đoàn công tác - cho biết, từ năm 2013 đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN đã tổ chức 32 đoàn công tác tiến hành kiểm tra, giám sát tại 20 bộ, ngành và 43 tỉnh, thành phố.

Qua kiểm tra, giám sát giúp Ban Chỉ đạo đánh giá đúng thực trạng, tình hình và phát hiện những hạn chế, yếu kém trong công tác PCTN tại các bộ, ngành, địa phương để có các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng công tác PCTN.

Ông Phan Văn Sáu cho rằng, một trong những nguyên nhân là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp ủy, địa phương chưa quyết liệt, việc xử lý của các cơ quan tố tụng chưa nghiêm, nhiều vụ do công tác phối hợp chưa tốt nên để xảy ra tình trạng án bị hủy hoặc trả hồ sơ nhiều lần, dẫn đến việc giải quyết kéo dài....

Ông Phan Văn Sáu cũng cho hay, qua công tác kiểm tra, giám sát cho thấy việc phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng là một trong những khâu yếu hiện nay của công tác PCTN. Các đoàn kiểm tra của Trung ương cũng chỉ rõ, một trong những nguyên nhân là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở một số cấp ủy địa phương chưa quyết liệt, việc xử lý của các cơ quan tố tụng chưa nghiêm, nhiều vụ công tác phối hợp chưa tốt nên để tình trạng án bị hủy hoặc trả hồ sơ nhiều lần, dẫn đến việc giải quyết kéo dài, từ đó làm giảm hiệu quả công tác đấu tranh PCTN, phần nào làm sút giảm lòng tin của cán bộ và quần chúng nhân dân.

Công Bính

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập661
  • Máy chủ tìm kiếm147
  • Khách viếng thăm514
  • Hôm nay118,089
  • Tháng hiện tại118,089
  • Tổng lượt truy cập135,314,939
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây