Lời tri ân của Tổng Biên tập báo Dân trí

Thứ ba - 16/07/2019 17:40
(Dân trí) - 14 năm qua, với sự quan tâm sâu sát của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các cấp hội Khuyến học từ trung ương đến địa phương, sự đồng hành, sẻ chia của các nhà khoa học và triệu triệu bạn đọc trong và ngoài nước cùng với sự nỗ lực của cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn, Dantri.com.vn đã trở thành một trong những tờ báo điện tử được Đảng, Nhà nước tin cậy, bạn đọc yêu quý.

LỜI TRI ÂN CỦA TỔNG BIÊN TẬP BÁO DÂN TRÍ

Bạn đọc thân mến!

Trong ngày vui khi vừa tròn 14 tuổi (15/7), trước hết, chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hương hồn Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Vũ Oanh, Nguyễn Mạnh Cầm và Chủ tịch Nguyễn Thị Doan bởi sự chăm lo, dìu dắt, chia sẻ với chúng tôi suốt 14 năm nhọc nhằn, vất vả để đưa trở thành một trong số các tờ báo điện tử hàng đầu của làng truyền thông Việt Nam hôm nay.

Xin được bày tỏ lòng biết ơn tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước trong các thời kỳ đã động viên, khuyến khích và gợi mở nhiều ý tưởng cho chúng tôi.

Các bạn thân mến!

14 năm qua, với sự quan tâm sâu sát của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các cấp hội Khuyến học từ trung ương đến địa phương, sự đồng hành, sẻ chia của các nhà khoa học và triệu triệu bạn đọc trong và ngoài nước cùng với sự nỗ lực của cán bộ, phóng viên, nhân viên tòa soạn, dantri.com.vn đã trở thành một trong những tờ báo điện tử được Đảng, Nhà nước tin cậy, bạn đọc yêu quý.

Nhớ lại dịp kỉ niệm 5 năm ngày thành lập, ông Trương Tấn Sang (nay là nguyên Chủ tịch nước) khi đó là Thường trực Ban Bí thư đã gửi tới chúng tôi những lời động viên đầy xúc động: “Năm năm qua, cùng với báo chí cả nước, Báo Điện tử đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những trang báo điện tử có lượng truy cập hàng đầu, góp phần to lớn vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí và khơi gợi tinh thần nhân văn, nhân ái.

Các hoạt động xã hội của Báo như cuộc thi Nhân tài đất Việt đã góp phần phát hiện, bồi dưỡng, khuyến khích và ghi nhận các hoạt động khoa học của nhiều thế hệ thuộc nhiều lĩnh vực. Quỹ Nhân ái của Báo kế thừa truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài nước.

Khuyến học - khuyến tài, nâng cao dân trí là nhiệm vụ to lớn, được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Tôi mong rằng Ban Biên tập cùng tập thể cán bộ, phóng viên Báo Điện tử tiếp tục phấn đấu, thực hiện thật tốt nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang của mình”.

Những lời động viên trên đã trở thành động lực cho sự phát triển để giờ đây, mỗi ngày chúng tôi nhận được hàng ngàn chia sẻ (share) và hàng chục triệu lượt truy cập (view) đồng thời chuyển tải đến bạn đọc hàng trăm bài viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh ở các chuyên mục khác nhau.   

Kiên định với tiêu chí NHÂN VĂN - NHÂN BẢN - NHÂN ÁI, báo điện tử luôn luôn là địa chỉ tin cậy, cung cấp tới các bạn thông tin một cách nhanh nhất, trung thực nhất, đồng thời cũng là nhịp cầu nối yêu thương đến với yêu thương qua các hoạt động xã hội mà 14 năm qua, luôn theo đuổi.

Tính đến thời điểm này, nhịp cầu Tấm lòng Nhân ái (thông qua mục Nhân ái) đã chuyển tới các hoàn cảnh khó khăn nhiều trăm tỉ đồng và ở thời điểm hiện tại, trung bình mỗi tuần chúng tôi nhận đến và trao tới các hoàn cảnh khó khăn trên dưới 1 tỉ đồng. Đã có không biết bao nhiêu số phận được thay đổi nhờ nhịp cầu Tấm lòng Nhân ái. Đã có hàng trăm ngôi trường, chiếc cầu dân sinh được xây dựng tại các làng bản vùng sâu, vùng xa…

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 15 năm qua là nơi hội tụ và tôn vinh những tài năng khoa học của cả nước. Đây là giải thưởng mang tầm cỡ quốc gia, luôn nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học đã có thành tựu và đặc biệt là các nhà khoa học kỹ thuật trẻ tham dự cuộc thi.

Đã có nhiều những sản phẩm công nghệ và bảo vệ môi trường được ứng dụng vào cuộc sống, góp phần không nhỏ trong công nghệ thông tin 4.0.

Nhiều chuyên mục của báo được bạn đọc đánh giá cao như mục Bạn đọc, luôn đấu tranh đến cùng để bảo vệ chân lý hay mục Blog, nơi thể hiện thái độ của trước các vấn đề về kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước cùng nhiều mục và chuyên mục khác.

Phóng viên báo đã nhiều lần đoạt các giải thưởng tầm cỡ như Giải thưởng Báo chí quốc gia hàng năm, Giải Búa liềm vàng, Giải thưởng 5 năm Báo chí và Văn học nghệ thuật viết về Chiến tranh cách mạng…

Các bạn thân mến!

14 năm qua, mỗi khi đến ngày Kỉ niệm (15/7), chúng tôi không khỏi bồi hồi, xúc động bởi tình cảm của lãnh đạo các Bộ ngành, các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp và các bạn đã dành cho chúng tôi qua những lẵng hoa và những lời chúc mừng.

Xin một lần nữa cảm ơn sự quan tâm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Xin cảm ơn các nhà khoa học đã đồng hành với chúng tôi trong chương trình Nhân tài đất Việt. Xin cảm ơn BCH Trung ương Hội và các cấp hội khuyến học đã chung sức cùng chúng tôi. 

Xin cảm ơn các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã giúp đỡ, sẻ chia cùng chúng tôi trên con đường Nhân ái.

Cảm ơn các đồng nghiệp, các cộng tác viên đã coi là người bạn và như tờ báo của chính mình.

Đặc biệt, xin ngàn lần bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới hàng triệu triệu bạn đọc trong nước và thế giới đã yêu quý, tin cậy dantri.com.vn, coi dantri.com.vn như một phần của chính mình.

vì các bạn, do các bạn và của các bạn.

Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng để đưa tờ báo tiếp tục đi lên, xứng đáng với sự quan tâm, chăm sóc và lòng tin yêu của bạn đọc như lời căn dặn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khi ông đến thăm tòa soạn báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam:

“Thay đổi hay không thay đổi, báo chắc chắn chỉ tốt lên. Tới đây, có thể các đồng chí sẽ nhiều việc mới hơn, sứ mệnh lớn hơn… Muốn đi xa, muốn trở thành một tờ báo lớn thì phải lấy sứ mệnh của quốc gia làm sứ mệnh của chính mình”.

Xin trân trọng cảm ơn tất cả!

Thay mặt Ban biên tập

Tổng Biên tập

Phạm Huy Hoàn

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập219
  • Máy chủ tìm kiếm60
  • Khách viếng thăm159
  • Hôm nay85,608
  • Tháng hiện tại101,870
  • Tổng lượt truy cập128,247,474
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây