Luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ gióng lên hồi chuông báo động như vụ Trịnh Xuân Thanh

Chủ nhật - 23/04/2017 22:14
Chiều 23/4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, công bố Quyết định số 470 của Bộ Chính trị về kiểm tra công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị công bố quyết định, kế hoạch triển khai kiểm tra công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, kiểm tra tại 12 đơn vị, địa phương trong tỉnh Quảng Nam.

Luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ gióng lên hồi chuông báo động như vụ Trịnh Xuân Thanh
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với Tỉnh ủy Quảng Nam chiều ngày 23/4

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện kết luận 24, ngày 5/6/2012 của Bộ Chính trị khóa XI về “Đẩy mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đến năm 2020, gắn với thực hiện quy chế bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử ban hành kèm theo Quyết định số 68 ngày 4/7/2007 của Bộ Chính trị Khóa X” đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam.

Thay mặt Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam trong công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ.

Theo Phó Thủ tướng, thực hiện kết luận 24 của của Bộ Chính trị, thời gian qua, công tác luân chuyển cán bộ đã được Trung ương và các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả; đã có trên 110.000 lượt cán bộ được quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý ở các cấp.

Trong đó, có trên 1.100 cán bộ quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý diện Trung ương quản lý; trên 42.000 cán bộ quản lý các cấp được luân chuyển, trong đó cấp Trung ương luân chuyển hơn 100 đồng chí về làm Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND một số tỉnh, thành phố.

“Thực trạng dễ dãi, thiếu chặt chẽ trong quy hoạch, đề bạt, luân chuyển cán bộ thời gian qua, qua kiểm tra cho thấy một số vụ việc sai phạm nghiêm trọng kể cả ở Trung ương, địa phương đã gióng lên hồi chuông báo động như vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Hải Dương, Thanh Hóa, Bình Định, Hải Phòng…”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định, xuất phát từ tình hình thực tế và để giúp Trung ương đánh giá đúng kết quả ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, trong việc thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp của kết luận số 24, ngày 5/6/2012. Năm 2017, Bộ Chính trị thành lập 5 Đoàn kiểm tra việc thực hiện kết luận của 10 Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 5 Ban Cán sự Đảng của 5 bộ, ngành Trung ương.

Để công tác kiểm tra đạt kết quả, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các thành viên của Đoàn kiểm tra phát huy cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm sự phân công, điều hành của lãnh đạo đoàn; chủ động, tập trung trong thẩm tra, xác minh, nghiên cứu hồ sơ, tài liệu có liên quan; thực hiện chế độ bảo mật tài liệu, kỷ luật phát ngôn và thực hiện nghiêm nội quy, quy định của đoàn trong làm việc, sinh hoạt và khi đi công tác tại các địa phương, đơn vị; đảm bảo nội dung, tiến độ thực hiện cuộc kiểm tra theo kế hoạch đề ra.

Về phía Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị chuẩn bị tốt báo cáo và gửi cho đoàn đúng thời gian quy định; Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các tổ chức Đảng, đơn vị Đoàn kiểm tra trực tiếp đến làm việc, trao đổi, thẩm tra, xác minh, chuẩn bị tốt báo cáo, hồ sơ, tài liệu và các điều kiện khác có liên quan để việc thực hiện cuộc kiểm tra theo kế hoạch đã định.

Tác giả: Công Bính

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm56
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay27,031
  • Tháng hiện tại514,035
  • Tổng lượt truy cập120,484,621
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây