Thanh Hóa: Không dùng ngân sách tặng quà, chúc Tết lãnh đạo

Thứ ba - 15/01/2019 19:48
Đó là một trong những yêu cầu của Tỉnh ủy Thanh Hóa về tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ, công chức... vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, sử dụng thời gian trong ngày làm việc để đi du xuân, lễ hội...

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019. Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải tích cực, sâu sát lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành, địa phương, đơn vị ngay từ những ngày đầu năm mới.

Thanh Hóa: Không dùng ngân sách tặng quà, chúc Tết lãnh đạo

Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các ngành, các cấp tiếp tục thực hiện khắc phục hậu quả do đợt lũ ống, lũ quét, ngập lụt trong tháng 8/2018 gây ra trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; kịp thời tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; trong đó, tiếp tục thực hiện khắc phục hậu quả do đợt lũ ống, lũ quét, ngập lụt trong tháng 8/2018 gây ra trên địa bàn tỉnh; tuyệt đối không để người dân bị thiếu đói, không có nhà ở trong dịp Tết, nhất là 2 huyện Mường Lát và Quan Hóa.

Nghiêm cấm sử dụng rượu, bia, chất có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực.

Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các cơ quan trong hệ thống hành chính, sự nghiệp quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội...

Dành thời gian đi thăm hói các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên tuyến biên giới, hai đảo và các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết...

Tăng cường quản lý, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các sai phạm, tiêu cực trong các hoạt động văn hoá, lễ hội.

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị phải bố trí, phân công lãnh đạo, cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ trực để tiếp nhận, giải quyết kịp thời mọi công việc, bảo đảm mọi hoạt động trên tất cả các ngành, lĩnh vực, ở các địa phương, đơn vị được diễn ra thông suốt, không ảnh hường đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, yêu cầu các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị phải bắt tay vào làm việc, đưa mọi công việc, hoạt động của cơ quan, đơn vị trở lại bình thường ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tăng cường quản lý, giám sát và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đảng, nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, sử dụng thời gian trong ngày làm việc để đi du xuân, lễ hội, đền chùa...

Tác giả bài viết: Duy Tuyên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập337
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm332
  • Hôm nay33,898
  • Tháng hiện tại3,210,766
  • Tổng lượt truy cập115,255,879
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây