HOICHOTHUONGMAI

Thanh tra Chính phủ khai trừ Đảng 1 cán bộ vì vi phạm kỷ luật

Thứ sáu - 20/01/2017 02:46
Năm 2016, Đảng uỷ Thanh tra Chính phủ đã thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với 1 đảng viên do vi phạm pháp luật.

 

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu tặng bằng khen cho các đơn vị (Ảnh: TTCP)
Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu tặng bằng khen cho các đơn vị (Ảnh: TTCP)

 

Đó là thông tin được nêu ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Đảng ủy Thanh tra Chính phủ.

Theo báo cáo tại hội nghị, Đảng ủy và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ luôn có sự phối hợp, tập trung và quyết tâm cao để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Vai trò, vị thế của Đảng bộ được củng cố và nâng cao; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, chất lượng đội ngũ đảng viên từng bước được nâng lên.

Đảng ủy Thanh tra Chính phủ cũng phối hợp với Ban Cán sự Đảng giải quyết đơn thư phát sinh trong nội bộ, giải quyết đơn thư do Đảng ủy khóa 21 chuyển sang và phát sinh trong năm 2016; thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với 1 đảng viên do vi phạm pháp luật và thành lập Tổ công tác rà soát đơn tố cáo của Đảng viên.

Bí thư Ban Cán sự Đảng - Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu khẳng định năm 2016 Đảng bộ Thanh tra Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đảng ủy đã tham gia cùng với Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị. Công tác thanh tra chủ động hơn trong xây dựng triển khai kế hoạch. Việc xử lý sau thanh tra được tăng cường, đổi mới. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được triển khai mạnh mẽ, quyết liệt; công tác phòng chống tham nhũng được quan tâm thường xuyên, tăng cường hợp tác quốc tế về lĩnh vực này...

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị tập trung triển khai công tác thanh tra theo kế hoạch gắn với thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm, đẩy mạnh giám sát, thẩm định xử lý sau thanh tra; thực hiện tốt công tác tiếp dân; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kịp thời và xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất…

Đảng bộ Thanh tra Chính phủ đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể Đảng bộ, Chi bộ là Ban Tiếp Công dân Trung ương, Vụ Pháp chế, Vụ Giám sát Thẩm định và Xử lý sau thanh tra vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2016; tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận của Ban Dân vận Trung ương cho 2 cá nhân thuộc Thanh tra Chính phủ có nhiều cống hiến cho sự nghiệp dân vận của Đảng.

Thế Kha

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập483
  • Máy chủ tìm kiếm207
  • Khách viếng thăm276
  • Hôm nay143,332
  • Tháng hiện tại3,030,700
  • Tổng lượt truy cập146,815,229
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây