HOICHOTHUONGMAI

Thủ tướng đặc biệt quan tâm vấn đề nước sông Đà bị nhiễm dầu thải

Thứ tư - 16/10/2019 05:49
(Dân trí) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến vấn đề ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà cung cấp cho hàng vạn hộ dân phía Tây Nam TP Hà Nội. >> >>

Chiều ngày 16/10, ông Mai Tiến Dũng dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ làm việc với TP Hà Nội đôn đốc tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Mở đầu cuộc họp, ông Mai Tiến Dũng cho biết, với TP Hà Nội, Thủ tướng rất quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường, nước sinh hoạt, đặc biệt là nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu thải.

Thủ tướng đặc biệt quan tâm vấn đề nước sông Đà bị nhiễm dầu thải
Ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trong buổi làm việc với TP Hà Nội

Ông Dũng đánh giá sau sự cố liên quan đến việc tràn dầu thải xuống hồ Đầm Bài (hồ chứa nước để cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà), TP Hà Nội đã khuyến cáo người dân không ăn, không uống nước nhiễm dầu. Trong đó, TP Hà Nội cũng cung cấp miễn phí nước sạch cho người dân sử dụng nước sạch sông Đà.

“Đây có thể nói là phản ứng rất nhanh, đáp ứng sự mong mỏi của người dân”, ông Dũng nói và cho rằng, TP đã có những biện pháp xử lý ngay những vấn đề liên quan đến môi trường. Tuy nhiên, với vụ cháy Công ty Rạng Đông, TP phản ứng chậm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ Mai Tiến Dũng đề nghị TP Hà Nội với những vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nước sạch cần phải quan tâm hơn nữa.

Ngày 15/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngay Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

UBND TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình có giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, bảo đảm cung cấp đủ nước sạch, ổn định đời sống nhân dân khu vực Tây Nam TP Hà Nội.

Đặc biệt, Thủ tướng giao Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. 

Thủ tướng đề nghị các bộ, cơ quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 25/10/2019.

Quang Phong

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập607
  • Máy chủ tìm kiếm145
  • Khách viếng thăm462
  • Hôm nay113,792
  • Tháng hiện tại113,792
  • Tổng lượt truy cập135,310,642
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây