HOICHOTHUONGMAI

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Hội Khuyến học Việt Nam

Thứ năm - 22/09/2016 20:59
Ngày 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư Chúc mừng Hội Khuyến học Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội.

 

 Thư chúc mừng Hội Khuyến học Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thư chúc mừng Hội Khuyến học Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 

Trong thư, Thủ tướng viết: “Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi đến toàn thể cán bộ, hội viên Hội Khuyến học Việt Nam những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tôi rất vui mừng được biết trong 20 năm qua, Hội đã lớn mạnh không ngừng, làm tốt nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập từ cơ sở.

Đến nay, trên 99% xã, phường, thị trấn trong cả nước có tổ chức Hội; số lượng hội viên trên 14,5 triệu người, chiếm tới 15% dân số toàn quốc. Hội đã chung tay, phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, chính quyền trong hỗ trợ, khuyến khích việc dạy và học trong các trường học, cũng như thúc đẩy giáo dục cho người lớn thông qua hệ thống Trung tâm học tập cộng đồng cả nước. Hàng năm, Hội vận động được trên 15 triệu người lớn đi học. Đây là những thành tích rất đáng trân trọng trong hệ thống giáo dục không chính quy của nước ta.

Hội đã phát triển mạnh mẽ hệ thống Quỹ Khuyến học, Khuyến tài; mỗi năm trao học bổng cho hàng triệu trẻ em nghèo, trao phần thưởng cho hàng chục vạn học sinh, sinh viên giỏi. Hội đã tổ chức tốt Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, khích lệ những tấm gương thành tài nhờ học tập, lao động sáng tạo.

Trong thành tích chung của Hội trong những năm qua, tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, tận tụy của các bậc lão thành, các cán bộ Hội với công tác khuyến học, khuyến tài của đất nước; hoan nghênh các cơ quan, tổ chức, cá nhân và đồng bào ta trong và ngoài nước đã đồng hành với Hội trong sự nghiệp xây dựng nước ta trở thành một xã hội học tập.

Chính phủ đã giao cho Hội thực hiện nhiệm vụ “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020”. Tôi tin tưởng rằng Hội sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống và kết quả tốt đẹp đạt được để xây dựng, phát triển các gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 20-NQ-TW của Đảng đã đề ra.”.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập708
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm179
  • Khách viếng thăm528
  • Hôm nay143,481
  • Tháng hiện tại143,481
  • Tổng lượt truy cập147,863,957
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây