Thủ tướng mong muốn từng nhà báo giữ vững bản lĩnh chính trị

Thứ tư - 15/01/2020 14:42
(Dân trí) - “Tôi mong muốn từng nhà báo, từng người làm báo phải không ngừng rèn luyện, kiên định lập trường tư tưởng, giữ vững bản lĩnh chính trị, luôn ý thức rõ và nêu cao trách nhiệm cao quý của mình trước Đảng, trước nhân dân và toàn xã hội”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói. >>

Tối 15/1, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Lễ công bố và trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) lần thứ 4 năm 2019.

Hội đồng chung khảo đã trao giải cho 57 tác phẩm xuất sắc, trong đó có 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải khuyến khích và 2 giải mới dành cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

Các tác phẩm đã thể hiện rõ được các nội dung về xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức. Trong đó có nhiều tác phẩm thể hiện được trọng tâm về xây dựng Đảng của cả nhiệm kỳ.

Thủ tướng mong muốn từng nhà báo giữ vững bản lĩnh chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải A cho các tác giả đoạt giải

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các tác phẩm dự giải và đoạt giải chính là sự kết tinh về tư duy chính trị, sự nhiệt huyết, trí tuệ, lương tâm và trách nhiệm xã hội cao cả của những người làm báo với đất nước, dân tộc, với Đảng của chúng ta.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm có nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước. Chúng ta phải tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và các nghị quyết của Trung ương về công tác xây dựng Đảng.

Đây không phải chỉ nhiệm vụ riêng của các cấp uỷ tổ chức Đảng mà cần có sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và các cơ quan báo chí của cả nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh mới, báo chí cách mạng Việt Nam cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò đặc biệt quan trọng, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của các tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Thủ tướng đề nghị các cấp uỷ, tổ chức đảng từ Trung ương tới cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên, các cây bút chuyên và không chuyên tập trung đổi mới phương pháp, cách làm báo; làm tốt công tác truyền thông, phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội và công tác xây dựng Đảng.

Theo Thủ tướng, người làm báo cần chú trọng nêu bật những điển hình tiên tiến, những tấm gương người tốt việc tốt, những cá nhân tiêu biểu; phát hiện, giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, những kinh nghiệm giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng.

Ngoài ra, báo chí cần đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chống chạy chức, chạy quyền, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Kiên quyết đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội bất mãn chính trị, nhất là khi đại hội các cấp và đại hội lần thứ 13 của Đảng đang tới gần…

Cũng theo Thủ tướng, đội ngũ những người làm báo hôm nay cần phải nhận thức sâu sắc sứ mệnh, trọng trách của mình trong thời kỳ phát triển mới của đất nước, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, trung thành tuyệt đối với mục tiêu và lý tưởng của Đảng, tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của đảng, của dân tộc; cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nỗ lực phấn đấu vươn lên, hiện thực hoá khát vọng xây dựng nước Việt Nam vững mạnh, hùng cường.

“Tôi mong muốn từng nhà báo, từng người làm báo phải không ngừng rèn luyện, kiên định lập trường tư tưởng, giữ vững bản lĩnh chính trị, luôn ý thức rõ và nêu cao trách nhiệm cao quý của mình trước Đảng, trước nhân dân và toàn xã hội, góp phần hoàn thành xuất sắc trọng trách vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam”, Thủ tướng nói.

Quang Phong

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập209
  • Máy chủ tìm kiếm117
  • Khách viếng thăm92
  • Hôm nay21,677
  • Tháng hiện tại467,933
  • Tổng lượt truy cập120,438,519
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây