Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đột xuất nhưng Hà Nội đã làm tốt vai trò

Thứ sáu - 01/03/2019 15:10
(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đột xuất không nằm trong công tác tháng 2 của TP nhưng lại rất quan trọng và Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. >>

Ngày 1/3, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì buổi giao ban công tác tháng 2/2019 của UBND TP Hà Nội. Tại đây, ông Chung dành nhiều thời gian nói về 2 tuần chạy đua công tác phục vụ Hội nghị Mỹ - Triều.

Mở đầu buổi giao ban, ông Chung cho biết, chuẩn bị tổ chức phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là việc đột xuất không nằm trong công tác tháng 2 của TP nhưng lại rất quan trọng. Hà Nội được đánh giá là đã làm tốt công tác phục vụ, tổ chức hội nghị cơ bản đã đạt được mục tiêu đề ra.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện đột xuất nhưng Hà Nội đã làm tốt vai trò
Chủ tịch Hà Nội nói về 2 tuần chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trong tổ chức Trung tâm báo chí của Hội nghị, toàn bộ hơn 3.000 phóng viên quốc tế và trong nước được phục vụ rất chu đáo về tác nghiệp. Ngoài ra, các phóng viên đã được phục vụ hơn 12 địa chỉ ẩm thực của Hà Nội.

“Đây là điều chưa từng có tiền lệ ở các hội nghị Thượng đỉnh được tổ chức ở trong nước và các quốc gia khác. Mỗi phóng viên chính là sứ giả quảng bá hình ảnh Việt Nam, Hà Nội, nói lên sự thân thiện của ta”, ông Chung nói.

Về một số hoạt động chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND TP Hà Nội trong tháng 2/2019, ông Phạm Quý Tiên - Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, TP đã chỉ đạo tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ phục vụ Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Thủ đô.

Thực hiện các chỉ đạo và nhiệm vụ do Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy giao, UBND Thành phố đã chủ trì 4 cuộc họp khẩn, ban hành 4 thông báo kết luận cuộc họp, 22 văn bản chỉ đạo, 1 quyết định về bổ sung kinh phí bồi dưỡng lực lượng phục vụ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ -Triều.

UBND TP chủ trì hơn 30 cuộc kiểm tra để chỉ đạo, rà soát, giao nhiệm vụ, đôn đốc các sở ngành, quận huyện khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ phục vụ Hội nghị.

Cụ thể, Hà Nội thực hiện nhiệm vụ: Tổ chức trang trí các tuyến đường, khu vực quan trọng liên quan đến phục vụ cho hội nghị; hoàn thiện toàn bộ công tác vệ sinh môi trường; công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Hà Nội; bảo đảm công tác trật tự an toàn giao thông, phân luồng giao thông, công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn trong mọi tình huống, mọi trường hợp; cùng với Văn phòng Chính phủ cung cấp hậu cần cho Trung tâm báo chí quốc tế; chuẩn bị một số địa điểm các đoàn sẽ đến thăm…

Chủ tịch UBND Thành phố đã ban hành Chỉ thỉ số 03/UBND-CT về việc nâng cao trách nhiệm tinh thần mến khách thân thiện phát huy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô trong công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần thứ 2 tại Hà Nội.

UBND TP Hà Nội cho biết, với thời gian chuẩn bị Hội nghị rất gấp nhưng các nhiệm vụ theo phân công với một khối lượng công việc lớn đã được các đơn vị triển khai nghiêm túc, hoàn thành theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra; kết quả đã được Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao. Hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được truyền đi liên tục khắp thế giới với hình ảnh Hà Nội - Việt Nam an toàn, thân thiện, Thành phố vì hòa bình.

Quang Phong

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập299
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm270
  • Hôm nay33,060
  • Tháng hiện tại2,727,126
  • Tổng lượt truy cập114,772,239
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây