Tổng Thanh tra Chính phủ chấn chỉnh kỷ cương toàn ngành

Thứ hai - 10/06/2019 08:22
(Dân trí) - “Thời gian gần đây, một số công chức, viên chức thanh tra không chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của ngành và Thanh tra Chính phủ, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành thanh tra”. >> >> >>
Tổng Thanh tra Chính phủ chấn chỉnh kỷ cương toàn ngành

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái tại buổi tiếp công dân TP Hà Nội mới đây.

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Chỉ thị về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với công chức, viên chức ngành thanh tra.

Theo chỉ thị này, thời gian qua Ban Cán sự đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ đã tập trung triển khai nhiều giải pháp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trên các mặt công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số công chức, viên chức thanh tra không chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của ngành thanh tra và Thanh tra Chính phủ, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

“Nguyên nhân chủ yếu là do việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của một số công chức, viên chức thanh tra không nghiêm, còn hạn chế, yếu kém. Công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị thanh tra chưa được coi trọng, quan tâm đúng mức. Việc phát hiện, xử lý vi phạm chưa kịp thời, chưa nghiêm” - Chỉ thị của Tổng Thanh tra Lê Minh Khái nhấn mạnh.

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trên, ông Lê Minh Khái yêu cầu toàn ngành thanh tra tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nêu cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức công vụ.

Trong đó, chấp hành nghiêm quy định về những việc công chức, viên chức không được làm theo quy định; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Cơ quan thanh tra yêu cầu thực hiện quy tắc ứng xử, nhất là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của công chức, viên chức trong lối sống, thực hiện nhiệm vụ thanh tra, tiếp công dân và tố cáo, phòng chống tham nhũng.

Tổng Thanh tra Chính phủ chấn chỉnh kỷ cương toàn ngành - Ảnh minh hoạ 2

Trụ sở Thanh tra Chính phủ (Ảnh: Thế Kha).

Thủ trưởng các vụ, cục, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ và Chánh thanh tra bộ, ngành, địa phương chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, giám sát đối với công chức, viên chức, đảng viên thuộc quyền quản lý; kịp thời phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm minh theo quy định và báo cáo người đứng đầu cơ quan quản lý hành chính cấp trên về kết quả xử lý.

Tổng Thanh tra Chính phủ cũng đề nghị Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, UBND các địa phương tăng cường phối hợp với cơ quan này trong việc kiểm tra, giám sát công chức, viên chức thanh tra trong việc thực thi nhiệm vụ, chấp hành quy định của Đảng, Nhà nước để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm.

Vụ Tổ chức cán bộ (Thanh tra Chính phủ) được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, định kỳ đánh giá, sơ kết, báo cáo Tổng Thanh tra Chính phủ việc thực hiện chỉ thị này.

Thế Kha

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập263
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm206
  • Hôm nay43,229
  • Tháng hiện tại209,155
  • Tổng lượt truy cập120,179,741
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây