HOICHOTHUONGMAI

"Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 phải tạo được dấu ấn của Việt Nam"

Thứ năm - 21/09/2017 02:48
Chỉ còn đúng 46 ngày nữa là đến Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC). Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: “Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 phải tạo được dấu ấn của Việt Nam và bảo đảm không xảy ra bất cứ sai sót nào”.

Sáng nay (20/9), Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 - đã chủ trì phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017. Tham dự có đại diện 24 Bộ, cơ quan và thành phố thành viên.

46 ngày trước giờ G

Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6 - 11/11/2017. Dự kiến, lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì phiên họp thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, sáng 20/9

Chỉ đạo phiên họp sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh nêu rõ, công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang bước vào giai đoạn nước rút, chuẩn bị về đích, khi chỉ còn đúng 46 ngày nữa là đến Tuần lễ Cấp cao.

“Lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất quan tâm và luôn chỉ đạo sát sao mọi mặt của công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này” - Phó Thủ tướng cho biết.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khối lượng công việc cần được hoàn tất còn rất lớn, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, công tác chuẩn bị cần được triển khai nhanh hơn, hiệu quả và đồng bộ hơn, đồng thời cần quán triệt chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước để bảo đảm thành công cao nhất của Tuần lễ Cấp cao.

Các hoạt động của APEC trong Quý III vừa qua nổi lên kết quả chính là sự tham dự và đóng góp tích cực của các thành viên APEC; nhiều văn kiện và sáng kiến đã được các thành viên nhất trí để báo cáo lên các Bộ trưởng và các nhà Lãnh đạo APEC vào tháng 11 tới; các địa phương đã tận dụng hiệu quả các hoạt động của APEC để tuyên truyền, quảng bá...

Tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia APEC 2017 - đã có báo cáo tổng thể về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao và kiến nghị những vấn đề cấp bách cần tập trung xử lý.

Đại diện các Tiểu ban, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, và Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng đã báo cáo tiến độ chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao trên các mảng công tác liên quan.

Không để xảy ra bất kỳ sai sót nào!

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chỉ đạo, về nội dung, cần tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp chặt chẽ với các thành viên để thúc đẩy đồng thuận, đáp ứng quan tâm chung của các thành viên song vẫn bảo đảm được các quan tâm của nước ta và tạo được dấu ấn của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chỉ đạo: Tuần lễ Cấp cao APEC phải mang dấu ấn Việt Nam và không được để xảy ra bất kỳ sai sót nào!

Việc chuẩn bị về vật chất - hậu cần đã có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, cần đẩy mạnh hoàn thành các công trình và cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, để kịp đưa vào vận hành, chạy thử trước đợt Tiền trạm lần thứ hai của các nền kinh tế thành viên vào đầu tháng 10/2017, và bảo đảm không xảy ra bất cứ sai sót nào trong Tuần lễ Cấp cao.

Công tác lễ tân đến nay đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, bao gồm cả các phương án dự phòng. Vấn đề cấp bách cần làm từ nay đến tháng 11 là phải sơ duyệt, tổng duyệt và triển khai trên thực địa các kịch bản để bảo đảm phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu khi đi vào Tuần lễ Cấp cao.

Về công tác tuyên truyền và văn hóa, Phó Thủ tướng nhấn mạnh các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm... trong dịp Tuần lễ Cấp cao là cơ hội để chủ nhà tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa cũng như sự chu đáo, tinh tế của mình; đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, đổi mới, hiện đại của đất nước. Do đó, các Tiểu ban và TP Đà Nẵng cần phối hợp chuẩn bị kỹ cho các hoạt động này, đặc biệt là Tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị Cấp cao.

Công tác an ninh - y tế cũng cần tiến hành tập dượt các kế hoạch đã xây dựng, đặc biệt lưu ý xây dựng các phương án dự phòng để bảo đảm xử lý kịp thời trong các tình huống khẩn cấp...

Trong quý II và quý III/2017 vừa qua đã diễn ra nhiều hoạt động của APEC và thảo luận công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo cần đảm bảo cơ sở vật chất kỹ thuật cho các phóng viên Việt Nam và phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Về các hoạt động doanh nghiệp, Phó Thủ tướng đề nghị Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, các Bộ, cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ để hoàn thành các công tác chuẩn bị, với tinh thần là thể hiện coi trọng và chu đáo đối với các doanh nghiệp, đồng thời tận dụng cơ hội này để khẳng định với bạn bè quốc tế quyết tâm của Chính phủ ta đổi mới, xây dựng Chính phủ kiến tạo, vì người dân và doanh nghiệp.

Tác giả: Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập376
  • Máy chủ tìm kiếm81
  • Khách viếng thăm295
  • Hôm nay71,266
  • Tháng hiện tại243,388
  • Tổng lượt truy cập135,440,238
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây