HOICHOTHUONGMAI

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Bắc Kạn

Chủ nhật - 15/09/2019 21:21
Ngày 12/9/2019, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Kạn.

Ngày 12/9/2019, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Kạn.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Bắc Kạn
Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm gần đây. Tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khoảng 6,5%/năm. Sản lượng lương thực có hạt bình quân đầu người đạt 560kg/năm. Công tác cải cách hành chính được quan tâm triển khai, góp phần tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp phát triển kinh tế. Chỉ số PAPI năm 2018 đứng thứ 28/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cùng với đó, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp được thực hiện theo kế hoạch…

Bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh Bắc Kạn vẫn còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế. Mặc dù tỉnh có nhiều điều kiện tự nhiên lợi thế để phát triển công nghiệp, du lịch, tuy nhiên do hạ tầng giao thông kết nối còn hạn chế nên giá trị đóng góp của các ngành này còn thấp. Nguồn chi của tỉnh chủ yếu do trung ương cấp (gần 90%), trong khi đó nhu cầu chi hàng năm tăng nên tỉnh gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du đã kiến nghị với Phó Chủ tịch nước tạo điều kiện cho tỉnh sớm được đầu tư tuyến đường giao thông như tuyến Chợ Mới - Thành phố Bắc Kạn và tuyến đường Thành phố Bắc Kạn- Hồ Ba Bể để phát triển du lịch. Đồng chí chia sẻ, Bắc Kạn là tỉnh có tỷ lệ rừng che phủ cao 72,6%, kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào rừng, tuy nhiên nguồn ngân sách khó khăn, đề nghị Trung ương xem xét nâng mức phân bổ ngân sách cho các tỉnh có diện tích rừng lớn như Bắc Kạn. Việc giao biên chế đối với các tỉnh miền núi cần có chính sách riêng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng nông thôn mới. Công tác giảm nghèo thực hiện tốt so với đặc thù của tỉnh. Đặc biệt là công tác phát triển rừng được thực hiện tốt góp phần hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Bắc Kạn - Ảnh minh hoạ 2
Đ/c Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phó Chủ tịch nước đồng tình với những kiến nghị của tỉnh và nhấn mạnh sẽ quan tâm đến tỉnh Bắc Kạn trong công tác phân bổ ngân sách, giao biên chế, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông...

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tỉnh Bắc Kạn cần tiếp tục động viên nhân dân thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019, tạo đà thực hiện tốt chỉ tiêu Nghị quyết cả nhiệm kỳ. Yêu cầu từng Đảng bộ, cơ sở đảng tìm được những điểm đột phá của địa phương, đơn vị để lãnh đạo chỉ đạo. Bên cạnh đó, tỉnh cần tập trung phát triển những cây trồng lợi thế, có chất lượng cao như cây hồng, miến dong, phát huy giá trị tiềm năng của Hồ Ba Bể... Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, nguồn nhân lực, có những chính sách thông thoáng để thu hút đầu tư. Thực hiện tốt 04 phong trào thi đua lớn đang được phát động. Quan tâm công tác chuẩn bị cho Đại hội đảng các cấp…

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du hứa sẽ chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội, chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng chí mong rằng, đồng chí Phó Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh Bắc Kạn trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại Bắc Kạn - Ảnh minh hoạ 3
Phó Chủ tịch nước trao số tiền 275 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho tỉnh Bắc Kạn

Dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 275 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho tỉnh Bắc Kạn, trong đó tặng 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó của tỉnh và tặng sách trị giá 75 triệu đồng cho các thư viện trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Tác giả: Hương Lan

Nguồn tin: http://backan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập428
  • Máy chủ tìm kiếm113
  • Khách viếng thăm315
  • Hôm nay123,636
  • Tháng hiện tại3,538,166
  • Tổng lượt truy cập134,919,478
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây