Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo ngăn chặn việc khai thác, vận chuyển khoáng sản, lâm sản trái phép

Thứ sáu - 21/06/2019 17:03
Ngày 17/6/2019, Tỉnh ủy đã ban hành văn bản số 2711-CV/TU chỉ đạo các đảng đoàn, ban cán sự đảng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tỉnh; các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo ngăn chặn việc khai thác, vận chuyển khoáng sản, lâm sản trái phép

Ngày 17/6/2019, Tỉnh ủy đã ban hành văn bản số 2711-CV/TU chỉ đạo các đảng đoàn, ban cán sự đảng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tỉnh; các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo ngăn chặn việc khai thác, vận chuyển khoáng sản, lâm sản trái phép. Nội dung cụ thể như sau:

Thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 02 tháng 7 năm 2012 và Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 15 tháng 5 năm 2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã lãnh đạo, quản lý hoạt động khoáng sản, lâm sản tương đối hiệu quả. Tình hình khai thác, vận chuyển khoáng sản, lâm sản trái phép cơ bản được ngăn chặn, đẩy lùi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, lãnh đạo một số địa phương có biểu hiện thiếu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực khoáng sản, lâm sản, để xảy ra tình trạng khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép trên địa bàn, đặc biệt là các vụ khai thác, chặt hạ gỗ nhóm IIA với số lượng lớn, có sự tham gia của cán bộ, đảng viên (tại 2 xã Sỹ Bình và Vũ Muộn, huyện Bạch Thông). Trước tình hình trên, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu:

1. Các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo của tỉnh liên quan đến việc bảo vệ tài nguyên khoáng sản, lâm sản.

2. Các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, tuyên truyền để người dân nắm và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; kiên quyết xem xét, xử lý các vụ việc, đối tượng khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép theo quy định, bất kể người đó là ai.

3. Khi để xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản, lâm sản, lãnh đạo các địa phương, đơn vị phải khẩn trương có biện pháp xử lý, giải quyết và báo cáo ngay cho cấp có thẩm quyền. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương để xảy ra việc khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép phải chịu trách nhiệm và bị xem xét xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

4. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức đoàn thể các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và người dân không tham gia khai thác, vận chuyển khoáng sản, lâm sản trái phép.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện./.

Nguồn tin: http://backan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập283
  • Máy chủ tìm kiếm96
  • Khách viếng thăm187
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại2,222,075
  • Tổng lượt truy cập119,993,428
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây