HOICHOTHUONGMAI

“Biết tôi bị ung thư, gia đình đòi bán hết tài sản để chạy chữa”

Thứ năm - 02/07/2020 21:39
(Dân trí) - Đức Thịnh gắn với vai diễn Sơn “sọ” trong bộ phim “Đội đặc nhiệm nhà C21”, phát sóng năm 1998. Mới đây, nam diễn viên phát hiện mình bị ung thư hạch nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan. >>

Lâu lắm rồi anh không xuất hiện trên phim ảnh nhưng thông tin anh mắc ung thư khiến nhiều người trong giới lẫn khán giả bất ngờ. Cảm giác của anh như thế nào khi “bị” hỏi thăm hơi nhiều trong lúc đang bệnh?

Sao lại “bị”, phải nói là “được” chứ. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn… thăm hỏi của anh chị em đồng nghiệp lẫn người thân quen. Thật lòng là mấy hôm vừa qua, mọi người gọi điện hỏi thăm và động viên rất nhiều. Cái cảm giác tôi được quan tâm giống như ngày xưa tôi đóng Sơn “sọ” trong “Đội đặc nhiệm nhà C21” vậy. Cảm thấy mình hạnh phúc như được trở lại tuổi thơ ngày xưa.

“Biết tôi bị ung thư, gia đình đòi bán hết tài sản để chạy chữa”

Diễn viên Đức Thịnh trong phim "Đội đặc nhiệm nhà C21", bộ phim gắn với ký ức tuổi thơ của nhiều người.

Nhiều người bảo rằng, tinh thần anh vẫn lạc quan ngay cả khi biết mình đang mắc bệnh hiểm nghèo. Có vẻ như việc phát hiện ra bệnh cũng nhẹ nhàng, không đau đớn?

Tôi nhớ mãi cái thời khắc mình có triệu chứng bất thường là vào hồi tháng 3/2020, khi về quê vợ ở Hải Phòng để tổ chức sinh nhật con, sau giấc ngủ trưa dậy thì phát hiện cổ phình to ra bất thường. Lúc đầu cứ nghĩ mình nằm ngủ sai tư thế nên bị sái cổ, nhưng ấn vào chỗ phình thì không đau. Tôi liền mua miếng dán về dán 2 ngày liền vẫn không thấy thuyên giảm nên lập tức vào viện. Phải đi qua 5 bệnh viện tôi mới có kết luận cuối cùng là bị ung thư hạch. Trước đó, tôi không đau đớn, không có triệu chứng gì rõ rệt.

Sau một tháng phát hiện bị ung thư, tôi bắt đầu truyền hoá chất vì bác sĩ bảo để lâu sẽ không tốt. Tôi chuyển từ Bệnh viện Đống Đa sang Bệnh viện K. là tiến hành luôn. May mắn, bệnh ung thư của tôi mới ở gian đoạn đầu chứ chưa đến giai đoạn di căn nên vẫn còn hy vọng.

Vậy sức khoẻ của anh ở thời điểm hiện tại như thế nào?

Từ bắt đầu điều trị từ hồi tháng 4 đến nay, thấy sức khoẻ khá tốt, truyền hoá chất vào không bị tác dụng phụ, ăn tốt ngủ tốt. Thậm chí, tôi còn lên được mấy kilogam. Và cũng từ hồi đó đến giờ, đều như vắt chanh, sáng nào cũng dậy từ 6 giờ sáng tập thể dục, đạp xe quanh Hồ Gươm, Hồ Tây… Ngày xưa sinh hoạt theo kiểu nghệ sĩ, đi diễn về khuya nên ăn uống hoặc nhậu nhẹt rồi về nhà nằm ngủ đến 2 - 3 giờ chiều xong lại dậy đi diễn đến khuya. Ngày nào cũng miệt mài như thế mà không để ý đến sức khoẻ của mình, còn bây giờ tôi đã thay đổi hoàn toàn nhịp sống.

Vợ con có cảm thấy sốc trước chuyện anh mắc bệnh nan y?

Hai đứa con chỉ biết bố bị bệnh thôi chứ chưa biết bố bị bệnh ung thư. Riêng vợ thì theo sát tôi từ khi đi khám cho đến khi phát hiện ra bệnh. Bản thân tôi cũng không bị sốc lắm trước khi nhận “án tử ung thư”. Vì trong khoảng thời gian từ khi phát hiện bệnh cho đến khi có kết quả cuối cùng phải mất 1 tháng, tôi cũng có chuẩn bị tâm lý sơ sơ. Tức là mình cũng đón nhận mọi chuyện đến nhẹ nhàng. Mặc dù bệnh tật nhưng tôi vẫn sống lạc quan như con người vốn dĩ của mình, không có gì thay đổi cả.

Có một điều là khi biết tôi bị ung thư, gia đình đã họp bàn để tìm mọi cách cứu chữa cho tôi. Trong tiềm thức của mọi người nói chung, ung thư rất tốn tiền. Vì thế, bố tôi quyết định sẽ bán xe và bán nhà khi cần đến để chạy chữa cho tôi. Với sự lạc quan của mình, tôi nghĩ bệnh tình của mình chưa đến mức đó.

“Biết tôi bị ung thư, gia đình đòi bán hết tài sản để chạy chữa” - Ảnh minh hoạ 2

Mặc dù bị ung thư nhưng Đức Thịnh vẫn giữ tinh thần lạc quan.

Anh chị em nghệ sĩ chia sẻ gì với anh trong những lần thăm hỏi?

Vì thời gian gần đây nhiều nghệ sĩ bị ung thư và ra đi rất nhanh nên nghe tin tôi bị ung thư mọi người cũng có phần hốt hoảng. Anh chị em gọi điện hỏi thăm, nhiều người còn khóc không nín được cơ. Nhưng tôi vẫn đang giữ tinh thần lạc quan nhất có thể và truyền cảm hứng ngược lại cho anh em đồng nghiệp.

Tôi nhắn nhủ mọi người phải sống theo các nghệ sĩ ở nước ngoài đó là chăm chỉ thể dục, thể thao và quan tâm đến sức khoẻ của mình ngay khi còn khoẻ. Đừng giữ thói quen đi diễn về khuya, ăn uống vô tội vạ rồi về ngủ nghỉ đến trưa mới dậy. Đó là những thói quen sinh hoạt không tốt cho sức khoẻ của mình chút nào. Nhiều anh chị em nghe tôi khuyên cũng đã “tỉnh ngộ” hơn, chăm chỉ thể dục thể thao và sinh hoạt khoa học hơn.

Nhiều người, ngoài việc tham gia đêm diễn từ thiện do tôi tổ chức không lấy cát-sê còn gửi thêm tiền để ủng hộ. Có những anh em nghệ sĩ đến tận bệnh viện thăm cũng bỏ phong bì. Nói chung anh em rất thương và khá lo lắng cho tôi. Các ca sĩ như: Bằng Kiều, Quang Hà, Khắc Việt… cũng nhắn tin hỏi thăm tôi thường xuyên.

Lâu rồi anh có liên lạc với những thành viên trong đoàn phim “Đội đặc nhiệm nhà C21”?

Tôi vẫn hay liên lạc với bạn Tú đóng vai Quang “sọ”. Vì tôi làm về phim ảnh mà Tú vẫn hoạt động trong trường Sân khấu - Điện ảnh nên có chút liên quan đến nhau. Còn những bạn diễn khác thì ít lắm vì sau bộ phim đó mỗi bạn làm một công việc khác nhau. Ngoảnh đi ngoảnh lại, mới đó mà đã 23 năm bộ phim “Đội đặc nhiệm nhà C21” tồn tại. Phim hồi đó quay năm 1997 và phát sóng 1998.

Anh đóng vai diễn Sơn “sọ” năm lớp 10. Sau khi bộ phim phát sóng, tên tuổi của anh được biết đến rất nhiều. Cuộc sống của anh thời đó có gì đổi khác?

Trong ý nghĩ non nớt của một cậu bé học lớp 10 thời đó, tôi cứ nghĩ mình đã được nổi tiếng là sẽ nổi tiếng mãi. Kể lại buồn cười lắm, cứ mỗi lần phim chiếu xong một tập phim là mấy anh em lại hẹn nhau đi ra ngoài đường để mọi người nhìn thấy mình. Và hội trẻ con nhìn thấy chúng tôi là hò nhau đuổi theo, chúng tôi thích lắm.

Bước vào quán ăn uống mà chủ quán nhận ra là được ăn uống miễn phí. Vì chúng tôi đi vào quán sẽ có rất nhiều người theo vào ăn. Có những người vào ăn bán phở, bán bút hoặc uống cốc nước chỉ để được nhìn thấy chúng tôi ở ngoài đời chứ không cần nói chuyện.

“Biết tôi bị ung thư, gia đình đòi bán hết tài sản để chạy chữa” - Ảnh minh hoạ 3

Gia đình hạnh phúc của Đức Thịnh.

Từ chính những trải nghiệm của bản thân mà mới đây anh đã đứng ra kêu gọi chương trình âm nhạc gây quỹ cho các bệnh nhân K?

Suốt thời gian mấy tháng điều trị vừa qua, tôi sống cùng phòng với nhiều bệnh nhân ung thư nghèo, thậm chí chứng kiến nhiều bệnh nhân biết ung thư thì khóc nức nở và bỏ về vì không có tiền chữa bệnh nên quyết định làm chương trình gây quỹ giúp đỡ.

Tôi gọi tên là dự án “Tình K bốn mùa” tổ chức mỗi tháng 1 lần. Sau mỗi đêm nhạc sẽ mang hết tiền quyên góp giúp bệnh nhân nghèo theo danh sách của Phòng Công tác xã hội Viện K. Có thể số tiền không được quá nhiều thì cũng hỗ trợ các gia đình khó khăn phần nào. Hoạt động này cũng giúp tôi được lao động, được cống hiến làm điều có ý nghĩa.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập342
  • Máy chủ tìm kiếm178
  • Khách viếng thăm164
  • Hôm nay92,330
  • Tháng hiện tại1,278,458
  • Tổng lượt truy cập136,475,308
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây