HOICHOTHUONGMAI

Đồng Tháp: Tạm dừng tổ chức 45 lễ hội đến 23/4

Thứ ba - 10/03/2020 13:17
(Dân trí) - Sở VHTTDL Đồng Tháp vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tại 45 Lễ hội trên địa bàn tỉnh đến 23/4.

Văn bản nêu rõ, trong những năm qua, các hoạt động Lễ hội được tổ chức thành công, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh huyện, thị xã, thành phố. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp và yêu cầu của công tác phòng chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người.

Đồng Tháp: Tạm dừng tổ chức 45 lễ hội đến 23/4

Sở VHTTDl Đồng Tháp đã có văn bản tạm dừng 45 Lễ hội tại các địa phương đến hế tháng 3 âm lịch (nhằm 23/4 dương lịch)

Trong bối cảnh đó, tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân Tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo: Tạm thời dừng tổ chức các hoạt động lễ hội tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, cơ sở tín ngưỡng đến hết tháng 3 âm lịch năm Canh Tý để tránh tập trung đông người.

Trường hợp cần thiết tổ chức các hoạt động, đề nghị UBND cấp huyện có văn bản trao đổi với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thống nhất xin ý kiến của Ban chỉ đạo Tỉnh.

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành các Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh COVID -19.

Trong danh sách 45 Lễ hội tại các địa phương phải tạm dừng đã phần là các lễ hội cúng đình, miếu ở các địa phương; trong đó có các lễ hội thu hút hàng nghìn lượt người đến tham gia Lễ hội, như: Cúng miếu Bà chúa xứ, Cúng đền thờ Đốc Binh Kiều… 

Nguyễn Hành - Nguyễn Toàn

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập423
  • Máy chủ tìm kiếm123
  • Khách viếng thăm300
  • Hôm nay107,737
  • Tháng hiện tại3,522,267
  • Tổng lượt truy cập134,903,579
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây