Lưu Thiên Hương: “Tôi Nam tiến không phải để trốn chạy đổ vỡ hôn nhân”

Thứ ba - 02/06/2020 16:58
(Dân trí) - “Tôi nghĩ rằng, mình không phải tuýp người thích sự trốn chạy mà thích đối mặt. Những gì không tránh được thì trốn để làm gì”, Lưu Thiên Hương nói. >> >> >>

Lâu lắm rồi chị không có sáng tác mới, tên tuổi vì thế mà cũng ít được nhắc đến. Chị đang muốn người ta quên mình là người sáng tác âm nhạc?

Gần đây, vì công việc sản xuất âm nhạc (producer), giám đốc âm nhạc và giảng dạy thanh nhạc chiếm phần lớn công việc của tôi nên không có thời gian nhiều cho công việc sáng tác. Thỉnh thoảng tôi vẫn viết nhạc nhưng chủ yếu cho các dự án quảng cáo. Khán giả đâu có quên đâu vì tôi vẫn xuất hiện làm giám khảo trên các chương trình truyền hình thực tế đấy thôi.

Lưu Thiên Hương: “Tôi Nam tiến không phải để trốn chạy đổ vỡ hôn nhân”

Nhiều năm gần đây, Lưu Thiên Hương thường xuyên xuất hiện với vai trò giám khảo và giám đốc âm nhạc của truyền hình thực tế.

Việc người ta nhớ chị chỉ khi xuất hiện trên truyền hình mà quên mất chị là tác giả của hàng loạt bản ballad trẻ trung… cũng là điều đáng tiếc đấy chứ?

Tôi cho rằng, đó là một cái duyên. Mỗi chặng đường được Tổ nghiệp dìu dắt và cho mình cái lộc ở lĩnh vực đó. Nếu thời gian qua tôi dành nhiều thời gian cho việc sáng tác âm nhạc thì tôi vẫn là tôi thôi. Tôi vốn thích sự mới mẻ, uyển chuyển, không bảo thủ trong âm nhạc. Vì thế, nếu muốn tôi vẫn có thể trở lại như ngày xưa.

Có điều tôi đang bị cuốn theo những điều giống như được sắp đặt sẵn vậy. Hiện tại công việc của tôi nặng hơn nhiều so với việc viết nhạc. Nhưng nói đến mới thấy đúng là có sự tiếc nuối, tôi sẽ nghĩ lại về điều này.

Nghĩa là trước khi quyết định chuyển hẳn vào Nam, chị cũng đã cân nhắc rất kỹ con đường mình sẽ đi?

Tôi được mời làm giám đốc âm nhạc cho các chương trình lớn trước khi có ý định chuyển hẳn vào Sài Gòn. Có nghĩa là tôi được nghề chọn thì đúng hơn. Tất nhiên, khi cơ hội đến, tôi sẽ phải nắm bắt lấy, chăm chỉ và phát triển công việc tối đa.

Có thể hình dung cuộc sống phía sau công việc của chị sau một thời gian Nam tiến?

Trộm vía, tôi hợp với đất Sài Gòn. Tôi được phát huy hết năng lượng, sở trường của riêng tôi. Giờ tôi có công ty riêng, studio riêng… mọi thứ đang hoạt động tốt. Tôi cũng thích truyền dạy những kinh nghiệm của tôi cho các bạn muốn theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp với vai trò nhà sản xuất âm nhạc, giảng viên thanh nhạc.

Lưu Thiên Hương: “Tôi Nam tiến không phải để trốn chạy đổ vỡ hôn nhân” - Ảnh minh hoạ 2

 Lưu Thiên Hương và nhạc sĩ phối khí Sơn Hải kết hôn năm 2004.

Nhưng có người nói chị vào Nam là để trốn chạy sự đổ vỡ hôn nhân?

Hôn nhân của tôi đã đổ vỡ đâu. Tôi nghĩ rằng, mình không phải tuýp người thích sự trốn chạy mà thích đối mặt. Những gì không tránh được thì trốn để làm gì.

Chị không dám cho mọi người biết về tình trạng hôn nhân thật sự của mình cũng dễ khiến người ta nghi ngờ lắm chứ?

Vì chúng tôi vẫn bình thường như bao cặp vợ chồng khác, bình yên và không có gì để nói chứ tôi không giấu. Nhiều người nghĩ tôi ly hôn nhưng đó chỉ là lời đồn.

Chị nghĩ sao khi đang yên đang lành, bỗng dưng người ta lại đồn vợ chồng chị đã ly hôn?

Tôi cũng nghe nhiều rồi, trong Nam ngoài Bắc đồn cả chục năm nay nên nghe nhiều cũng quen. Chuyện ly hôn trong giới nghệ sĩ xảy ra như cơm bữa, hơn nữa nhà tôi sống kiểu kẻ Nam người Bắc, ra vào liên tục chứ không ở yên một chỗ. Cuộc sống như vậy thì 100% khó nhà nào tồn tại được.

Tôi chỉ biết mọi thứ có sự sắp đặt của số phận. Chuyện đi tiếp hay dừng lại đều có nguyên do của nó. Khi đã có con cái thì hãy cứ cố gắng hết sức, nếu không thể nữa mà phải giải quyết bằng ly hôn thì tôi cũng sẵn sàng đối mặt.

Tại sao người ta đồn gia đình chị tan vỡ mà chị lại không phản ứng gì, điều đó đâu phải là tính cách của chị?

Ôi, tôi còn bị đặt điều nhiều chuyện hơn cũng đâu có lên tiếng. Ví dụ, có lần tôi lướt mạng xã hội, thấy bạn Hương Ly đang livestream nên nhấp chuột vào xem, không ngờ sau đó người ta nói tôi chủ động theo dõi trang cá nhân của bạn ấy. Kỳ thực, tôi chơi mạng xã hội lơ ngơ lắm, chẳng hiểu gì sâu xa nên không biết như thế nghĩa là theo dõi.

Trước tôi cũng hay phản ứng qua lại, đấu khẩu này nọ, phân bua thắng thua… nhưng lâu dần tôi thấy chẳng để làm gì. Càng nói lại càng dở. Các vụ scandal ầm ĩ cũng chỉ khiến người ta chú ý dăm bảy ngày là qua. Nếu cứ phân bua tôi đúng sai sẽ đẩy câu chuyện thêm rắc rối. Chắc tôi đã có kinh nghiệm xử lý việc này sau một số vụ.

Lưu Thiên Hương: “Tôi Nam tiến không phải để trốn chạy đổ vỡ hôn nhân” - Ảnh minh hoạ 3

Ở thời điểm hiện tại, vợ chồng chị vẫn hạnh phúc dù người Bắc kẻ Nam?

Vâng chúng tôi vẫn bình thường mà, không như lời đồn đâu.

Tại sao chồng chị không vào Nam cùng hai mẹ con chị? Việc mỗi người một ngả như vậy có khiến vợ chồng chị xa mặt cách lòng?

Chúng tôi hiện mỗi người có sự chắc chắn trong công việc của mình nhưng không may lại ở hai nơi. Chúng tôi ưu tiên công việc hàng đầu, cố gắng thu xếp công việc và gia đình thôi. Sau này chưa biết thế nào nhưng hiện tại là vậy.

Hiện tôi sống gần mẹ, em gái, cùng cháu chắt họ hàng trong Sài Gòn. Nhà rộng rãi nên tôi cho cháu chắt ở Hà Nội có ý Nam tiến đến ở cùng vì thế gia đình chồng cũng yên tâm về con gái Mimi của chúng tôi.

Con gái chị cũng bằng lòng với việc lớn lên mà không có bố cận kề mỗi ngày?

Mimi cũng quen với việc đó vì hàng tuần bố cũng có mặt, nhà tôi chỉ hơi tốn tiền vé máy bay thôi chứ gặp gỡ thì đơn giản lắm. Mimi 15 tuổi nên mọi thứ tự lo được.

Gia đình hai bên nói gì về sự lựa chọn của vợ chồng chị?

Hai nhà cũng kêu suốt, nhất là các mẹ nhưng không hiểu sao chúng tôi vẫn như vậy. Chồng tôi không muốn Nam tiến để mang tiếng dựa công việc vào tôi. Đơn giản ngoài Hà Nội thu nhập mỗi tháng anh rất cao so với việc chuyển hẳn vào Sài Gòn mà phải bắt tay làm lại từ đầu. Hiện chúng tôi chưa nghĩ đến phương án đánh đổi nào khác.

Chị nghĩ sao khi người ta nhận định gia đình chị là hiện tượng hiếm của showbiz?

Tôi thấy vui chứ! Mỗi nhà mỗi cảnh. Chỉ là tôi may mắn hơn vì vẫn có cả sự nghiệp và giữ được gia đình riêng. Showbiz hay ngành nghề nào cũng vậy thôi, tôi không dám nói mạnh điều gì vì con đường phía trước còn dài lắm. Nhưng đôi khi vì bận bịu mà không có thời gian quan tâm đến thói hư tật xấu của nhau cũng là một điều thú vị.

Lưu Thiên Hương: “Tôi Nam tiến không phải để trốn chạy đổ vỡ hôn nhân” - Ảnh minh hoạ 4

Lưu Thiên Hương hiện sống cùng con gái Mimi ở TP.HCM.

Vợ chồng chị có dự định gì cho tương lai, không lẽ cứ sống mãi cảnh “Ngưu Lang Chức Nữ”?

Rất lạ là chúng tôi là tuýp người không có dự tính quá xa. Hiện nay thấy mọi việc đang rất ổn, thoải mái và việc trong vai “Ngưu Lang Chức Nữ” khiến chúng tôi không thấy khổ sở hay bất tiện gì. Có lẽ chúng tôi vẫn là những người hăng say với sự nghiệp, lựa hoàn cảnh mà sống sao cho đứng vững trong nghề.

Nghĩa là vợ chồng chị cũng không tính đến chuyện sinh thêm con?

Tôi cũng lớn tuổi rồi, mấy năm trước tôi có mang bầu nhưng vì công việc nên tôi bị sảy thai 3 lần. Tôi nghĩ con cái do trời cho, đến ngày đến giờ sẽ xuất hiện chứ không cố được. Một phần tôi sợ sinh con ở thời điểm tôi đã 40 tuổi con sẽ không được khoẻ mạnh.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

 Từ khóa: thiên hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập117
  • Máy chủ tìm kiếm72
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay42,671
  • Tháng hiện tại618,441
  • Tổng lượt truy cập120,589,027
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây