Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ

Chủ nhật - 07/04/2019 11:32
(Dân trí) - Ngoài các nghệ sĩ có mặt trong chuyến lưu diễn cùng Anh Vũ ở Mỹ còn có đông đảo các nghệ sĩ đang sống tại đây như Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đã dành thời gian đến viếng Anh Vũ tại Mỹ, trước khi đưa anh về Việt Nam. >> >> >>

Ngày 6/4 (theo giờ Mỹ), ca sĩ Leon Vũ và các nghệ sĩ đồng nghiệp tại Mỹ đã tổ chức tang lễ trang trọng và ấm cúng cho nghệ sĩ Anh Vũ tại nhà quàn An Lạc tại tiểu bang California - Mỹ.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ
Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 2

Dù chỉ tạm "dừng chân" vài tiếng để tạm biệt bạn bè, đồng nghiệp tại Mỹ nhưng tang lễ của Anh Vũ được bạn bè và người thân tại đây tổ chức rất trang trọng và chu đáo.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 3

Nghệ sĩ Anh Vũ tên thật là Nguyễn Văn Vũ, sinh ngày 28/7/1972, mất ngày 01/4/2019, hưởng dương 47 tuổi.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 4

Tại Mỹ, gia đình Anh Vũ có anh chị Tư của anh bay từ New York sang để cùng bạn bè tổ chức tang lễ cho nam diễn viên.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 5

Các sư thầy cũng đến đọc kinh để cầu nguyện cho anh - nghệ sĩ Anh Vũ lúc sinh thời đã quy y cửa phật với pháp danh Pháp Thiện.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 6

Nhóm bạn của Anh Vũ tại Mỹ có ca sĩ Leon Vũ, Andy Thái Nguyễn, Trizzie Phương Trinh, Hoài Tâm và Trần Bích Thảo cùng với anh chị Tư của Anh Vũ đảm nhận đón khách đến viếng nam diễn viên hài.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 7

Ca sĩ Leon Vũ (ngoài cùng bên phải) đã thức trắng nhiều đêm từ khi người bạn thân của anh qua đời. Anh cho biết mọi thủ tục đã được hoàn tất để có thể đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam vào ngày 9/4.

Anh tâm sự về mối thâm tình của mình và nghệ sĩ Anh Vũ: "Chúng tôi thân nhau từ 15 năm qua, nên những vui buồn, thăng trầm của nghề nghiệp đều tâm sự với nhau. Trong những ngày qua, khán giả và nghệ sĩ ở trong nước cũng như ở Mỹ đã dành nhiều tình cảm cho nghệ sĩ Anh Vũ. Điều này làm ấm lòng gia đình và cả với cá nhân tôi, một người bạn rất thân với nghệ sĩ Anh Vũ".

Trước đó, ca sĩ Leon Vũ cũng chia sẻ, anh lo lắng có thể sẽ gặp trục trặc khi bên Mỹ chưa chấp nhận để thi hài ra khỏi nước vì họ chưa khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, phía Mỹ đã xác nhận Anh Vũ không bị hại nên đã đã cấp giấy xác nhận có thể đưa Anh Vũ về Việt Nam.

Leon Vũ cho biết, sau lễ tang ở Mỹ, anh cùng các đồng nghiệp sẽ đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam. Khi thi hài về đến TP.HCM, gia đình sẽ đưa quan tài anh đến thẳng chùa Ấn Quang, nơi sẽ tổ chức tang lễ cho Anh Vũ tại Việt Nam.

Đông đảo các nghệ sĩ đã đến thắp hương, tiễn đưa nghệ sĩ Anh Vũ trong niềm tiếc thương vô hạn.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 8

Nghệ sĩ Ngọc Huyền và Thu Phương cũng đến viếng Anh Vũ, cả hai bật khóc khi thắp nén nhanh tiễn biệt đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 9

NSƯT Ngọc Huyền bật khóc khi bày tỏ: "Tôi và Anh Vũ có nhiều lần làm việc chung, cá tính của Anh Vũ hiền lành, dí dỏm, luôn mang lại tiếng cười cho mọi người. Không ngờ Anh Vũ lại ra đi đột ngột khi còn nhiều hoài bão chưa thực hiện. Tôi biết, Anh Vũ mơ ước được thực hiện một live show của cá nhân mình tại hải ngoại và tại Việt Nam, để thỏa sức đam mê sáng tạo nhiều vai diễn mới cùng với nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp của sân khấu hài. Nhưng anh chưa thực hiện được và đã đột ngột rời bỏ cõi đời này trong vô vàn sự thương tiếc".

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 10

Vợ chồng diễn viên Thanh Duy và Khaly đi cùng đoàn với Anh Vũ trong chuyến lưu diễn có mặt để hỗ trợ với ca sĩ Leon Vũ và gia đình Anh Vũ để tổ chức tang lễ cho anh tại Mỹ.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 11

Chính Khaly là người biết tin báo từ người bạn thân của nghệ sĩ Anh Vũ khi phát hiện anh qua đời trên giường ngủ rồi lập tức đến hiện trường và thông tin trên trang cá nhân để mọi người biết. Cả hai đã khóc thật nhiều từ ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 12

Nghệ sĩ Bảo Quốc đang sống tại Mỹ cũng dành thời gian đến viếng diễn viên Anh Vũ

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 13

Bà bầu Thúy Uyển (đeo mắt kính), người tổ chức thành công 2 suất diễn vở "Hương vị tình yêu" mà nghệ sĩ Anh Vũ đã tham gia trước khi qua đời, bà nói: "Đó là khoảnh khắc đẹp nhất của Anh Vũ trong cuộc đời nghệ sĩ. Dù sức khỏe không tốt do bị mất ngủ nhiều ngày nhưng em vẫn diễn hết mình, đem lại tiếng cười phục vụ khán giả trong hai suất diễn đó. Tôi thương xót khi nghe tin em qua đời".

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 14

Diễn viên Hồng Đào chia sẻ, dù Anh Vũ đã ra đi nhưng tiếng cười của anh, những vai diễn của anh vẫn ở lại với những người đã từng yêu thương nam diễn viên.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 15

Danh ca Hương Lan và ông xã đến viếng Anh Vũ từ sớm. Hương Lan xúc động, giãi bày niềm xót xa về sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp. Theo chị, nghệ sĩ sống kiếp tằm nhả tơ, cháy hết mình trên sân khấu cho đến cạn kiệt sức lực.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 16

Cát Tường đang đi du lịch tại Mỹ, cũng tranh thủ đến viếng Anh Vũ. Nữ diễn viên chia sẻ, khi mới sang Mỹ, Anh Vũ đã hẹn cô cùng đi cà phê và mua sắm. "Vậy mà tôi chưa kịp đến gặp thì anh đã ra đi", Cát Tường xót xa chia sẻ.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 17

Diễn viên Hà Linh - con cố nghệ sĩ Thanh Nga đến viếng Anh Vũ

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh minh hoạ 18

Trong tang lễ nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ tỷ phú Hoàng Kiều cũng đến dự và đưa tiễn.

Sau tang lễ 6 giờ tại Mỹ, thi thể Anh Vũ sẽ đưa về Việt Nam, dự kiến 11h30 ngày 9/4 sẽ đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tại Việt Nam, gia đình đã chuẩn bị tang lễ cho anh, chùa Ấn Quang được chọn tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Anh Vũ. Lễ viếng nghệ sĩ Anh Vũ bắt đầu vào lúc 16h giờ ngày 9/4. Lễ động quan bắt đầu lúc 6h ngày 12/4, sau đó linh cữu được đưa đi an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên (Quận 9).

Băng Châu

Ảnh: Kevin Phạm Khánh, FBNS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập362
  • Máy chủ tìm kiếm66
  • Khách viếng thăm296
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại3,236,310
  • Tổng lượt truy cập128,166,977
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây