Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng

Thứ ba - 18/09/2018 23:54
Tang lễ đạo diễn Phạm Đông Hồng - “Ông trùm hài tết” đã diễn ra tại Nhà tang lễ bộ Quốc Phòng - Hà Nội vào chiều nay 18/9/2018. Nhiều nghệ sĩ đã không kìm được nước mắt trước phút giây tiễn biệt đạo diễn tài hoa Phạm Đông Hồng về cõi vĩnh hằng.

“Ông trùm hài tết” Phạm Đông Hồng qua đời vào hồi 20h10 phút ngày 15/9 sau một cơn tai biến bất thường. Sự ra đi đột ngột của nam đạo diễn đã khiến giới nghệ sĩ hết sức bàng hoàng, đau đớn...

Trong tang lễ chiều này, đông đảo nghệ sĩ như: NSND Quốc Anh, NSƯT Xuân Hinh, NSƯT Minh Vượng, NSND Trung Hiếu, NSND Tự Long, NSƯT Công Lý, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Kim Oanh, nghệ sĩ Giang “còi”, Trà My, MC Thành Trung, MC Thảo Vân, diễn viên Vân Dung, Minh “tít”, Hiệp “gà”… đã có mặt từ rất sớm tại nhà tang lễ để tiễn đưa người đạo diễn tài hoa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 2
Đông đảo người thân, nghệ sĩ, bạn bè, khán giả... đã đến tiễn đưa đạo diễn Phạm Đông Hồng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhiều nghệ sĩ như: NSND Quốc Anh, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Kim Oanh, NSƯT Minh Hằng… đã không kìm được nước mắt khi đi vòng quanh lĩnh cữu người quá cố lần cuối.

NSND Tự Long chia sẻ: “Tôi đã được sống và làm việc cùng đạo diễn Phạm Đông Hồng khi làm chung các phim hài tết “Cả ngố”, “Không hề biết giận”, “Quan trường, trường quan”… “Đạo diễn hàng đầu” là cái tên mà chúng tôi yêu mến tặng cho anh.

Anh là người đạo diễn tận tuỵ, say mê, yêu nghề, chân thành, mộc mạc. Anh ra đi khi còn ấp ủ nhiều dự định trong tương lai vì anh là người đàn ông không bao giờ nghỉ. Sự ra đi đột ngột của anh thật đau buồn và không gì bù đắp nổi”.

Nghệ sĩ khóc nghẹn ngào trong tang lễ "ông trùm hài tết" Phạm Đông Hồng

NSND Quốc Anh nghẹn ngào kể lại: “Khi nghe tin đạo diễn Phạm Đông Hồng bị đột quỵ phải cấp cứu tại bệnh viện, tôi đã cùng nghệ sĩ Trà My lập tức vào bệnh viện Xanh Pôn để thăm. Tuy nhiên, khi đến đó, Phạm Đông Hồng đã ra đi. Tôi buồn và hụt hẫng vô cùng bởi bình thường, anh ấy là một người rất khỏe mạnh, có sức làm việc dẻo dai.

Trong những năm tháng anh em tôi làm việc cùng nhau, chúng tôi đã có rất nhiều kỷ niệm. Anh Hồng là một người sống rất vui vẻ, cởi mở và yêu nghề đến cháy lòng. Anh ấy được nhiều anh chị em nghệ sĩ quý vì tính cách giản dị, vô tư...”.

NSƯT Kim Oanh - người nhiều năm nay làm cùng với đạo diễn Phạm Đông Hồng nhiều dự án phim hài tết đỏ hoe mắt khi chia sẻ: "Tôi đang đi công tác thì nhận được tin anh Phạm Đông Hồng qua đời. Tôi bàng hoàng như sét đánh ngang tai.

Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 3
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 4
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 5
NSƯT Minh Vượng, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Tiến Đạt nghẹn ngào và thẫn thờ khi nhìn mặt người quá cố.

Ngoài đời anh ấy là một người hiền lành, dí dỏm, không bao giờ to tiếng với ai. Làm phim với anh ấy thoải mái lắm, anh ấy luôn để nghệ sĩ thoải mái sáng tạo nghệ thuật. Không hiểu sao đi làm phim với anh Hồng rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ chúng tôi chụp được với nhau một tấm ảnh chung.

Có lần khi đang chờ quay, tôi bất ngờ giơ điện thoại lên chụp thì theo phản xạ có điều kiện, anh Hồng lập tức là "trốn". Đó là kỷ niệm vui của hai anh em. Giờ anh đã đi xa, mong anh thanh thản và bình yên”.

Trong điếu văn do đại diện Công ty Nghe nhìn Thăng Long đọc tại tang lễ có đoạn viết: “Dẫu biết đời người là hữu hạn song sự ra đi đột ngột của đạo diễn Phạm Đông Hồng đã để lại nỗi bàng hoàng, đau xót và hụt hẫng không gì có thể bù đắp nổi trong lòng người thân và bạn bè, đồng nghiệp… trong khi nhiều dự án sản xuất phim, nhiều lo toan cho doanh nghiệp, cho gia đình còn dang dở…”.

Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 6
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 7
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 8
Đông đảo nghệ sĩ khóc thương đạo diễn Phạm Đông Hồng.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng sinh ngày 12/12/1955. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống văn hóa, nghệ thuật. Cha đẻ là Đạo diễn sân khấu Phạm Chính, nguyên Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh; mẹ nguyên là Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Ninh. Trong suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật, ông đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý và mang đến cho nghệ thuật nhiều sản phẩm giá trị.

“Nhắc đến Đạo diễn Phạm Đông Hồng là nhắc đến rất nhiều các chương trình video ca nhạc đặc sắc thuộc dòng nhạc chính thống, trữ tình, dân gian, đóng góp vào đời sống nghệ thuật âm nhạc nước nhà những album tiêu biểu như: 40 năm tiếng hát NSND Quang Thọ, Nhớ mãi khôn nguôi (ca sĩ Thúy Hường), Xuân Hinh với Văn ca Thánh Mẫu; Đồng đội, Chuyện tình Kinh Bắc (ca sĩ Trọng Tấn), Tình ca vang mãi (ca sĩ Anh Thơ, Lan Anh, Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn), Một dòng nghiêng soi (ca sĩ Anh Thơ), Sông đợi (ca sĩ Tân Nhàn - Tuấn Anh), Chút tình em gửi (ca sĩ Phạm Phương Thảo)… Những album góp phần không nhỏ khẳng định tài năng, tên tuổi nhiều thế hệ ca sĩ xuất phát từ môi trường đào tạo chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 9
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 10
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 11
Mỗi lần nhắc đến đạo diễn Phạm Đông Hồng, NSND Quốc Anh lại không kìm được nước mắt.

Nhắc đến Đạo diễn Phạm Đông Hồng là nhắc đến rất, rất nhiều chương trình phim hài dân gian, đậm tính triết lý, phê phán mạnh mẽ những thói hư, tật xấu ở đời… phát hành liên tục từ năm 1996 cho đến nay. Ông chính là một trong những người đầu tiên có công gây dựng nên thị trường băng đĩa hài ở miền Bắc.

Những phim tiêu biểu như: Râu quặp, Thầy dởm, Cả Ngố, Người ngựa - Ngựa người, Tiền ơi, Giấc mơ Chí Phèo, Quan trường - Trường Quan, Thầy đồ dậy học, Chôn nhời… quy tụ hầu khắp các danh hài các danh hài hàng đầu đất nước như: nghệ sĩ Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Quốc Anh, Thanh Ngoan, Tiến Đạt, Trọng Bằng, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Minh Hằng, Quang Thắng, Hồng Vân, Hoài Linh, Chí Tài, Thúy Nga, Trung Dân… Những sản phẩm luôn là niềm trông đợi của đông đảo công chúng mỗi khi tết đến xuân về”, điếu văn tại tang lễ viết.

Một số hình ảnh xúc động trong tang lễ:

Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 12

Vợ cùng các con của đạo diễn Phạm Đông Hồng khóc nấc trước linh cữu của ông.

Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 13
Diễn viên Vân Dung và NSƯT Đức Khuê.
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 14
NSND Trung Hiếu.
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 15

NSƯT Minh Vượng oà khóc khi viết lời tiễn biệt trong sổ tang.

Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 16
Nghệ sĩ Lê Hồng Giang.
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 17

Nghệ sĩ Quang Thắng

Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 18

Đạo diễn Trần Lực

Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 19

NSND Quốc Anh.

Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 20
MC Thảo Vân, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Công Lý.
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 21
Ca sĩ Trọng Tấn.
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 22
Nghệ sĩ Trà My.
Nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt đạo diễn Phạm Đông Hồng - Ảnh minh hoạ 23
Nhiều nghệ sĩ thẫn thờ khi nhìn di ảnh người quá cố.

Tác giả: Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập160
  • Máy chủ tìm kiếm86
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay67,580
  • Tháng hiện tại410,875
  • Tổng lượt truy cập120,381,461
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây