HOICHOTHUONGMAI

Người bạn đồng hành chung thủy đằng sau kỳ tích của U23 Việt Nam

Thứ ba - 30/01/2018 09:00
Đội tuyển U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018. Trong thành công đấy của đội, có đóng góp của VPMilk, nhà tài trợ dinh dưỡng, giúp đội tiến bộ chóng mặt về mặt thể lực. Bà Nguyễn Thị Thu Phương, CEO Công ty CP Sữa Chuyên nghiệp VN – VPMilk chia sẻ về bí quyết để VPMilk giúp đội tuyển thành công.

Bà Nguyễn Thị Thu Phương, CEO của VPMilk đã chia sẻ nguyên nhân về chuyện dù đội tuyển U23 Việt Nam từng thất bại tại SEA Games 29, nhưng VPMilk cùng nhãn hang IQLac-Pro vẫn gắn bó với đội: “Đến với bóng đá, VPMilk xác định rõ đó là con đường hợp tác lâu dài, bóng đá phải có thăng trầm, nếu không có thần kinh thép, không có niềm tin vào lứa cầu thủ Việt Nam hiện tại thì chúng tôi không kiên trì. Thất bại tại SEA Games 2017 là cú sốc với người trong cuộc, CĐV, giới chuyên môn mà còn gây choáng với cả các đơn vị tài trợ, trong đó có chúng tôi. Nó thử thách niềm tin của chúng tôi. Đội bị loại, không ít nhân viên chúng tôi xuống tinh thần vì nó ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà tài trợ VPMilk. Lúc đó tôi phải họp nhân viên lại, hỏi rằng nếu xác định con đường chúng ta đi là lâu dài thì phải có niềm tin”.

Người bạn đồng hành chung thủy đằng sau kỳ tích của U23 Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Thu Phương - CEO của VPMilk trao tài trợ cho đội tuyển U23 Việt Nam

“Bóng đá có gì đó rất giống kinh doanh. Nếu chỉ xác định rằng làm kinh doanh một sớm một chiều thì không được đâu. Đầu tư khác với đi buôn. Phải có niềm tin vào các em cầu thủ. Tôi tin đây là thế hệ rất tài năng của đất nước. Lúc đó tôi buồn nhưng phải mạnh mẽ đứng ra động viên nhân viên vượt qua. Tôi nghĩ lúc ấy hẳn chỉ có VPMilk là đơn vị đứng ra động viên, đón tiếp các em trong ngày về, để các em hiểu ra rằng bên cạnh các em luôn có VPMilk” – bà Phương nói thêm – “Lúc ấy, nhiều người hỏi tôi U23 Việt Nam đá đấm như thế thì nhà tài trợ nghĩ sao, tôi tuyên bố thẳng, bóng đá, không chỉ kết thúc sau 1 trận cầu. Hãy nhìn các em U23 Việt Nam, họ có tài, được đào tạo bài bản, có kiến thức, được dạy văn hóa rất tốt thì phải có niềm tin vào các em chứ”.

Sự kiên trì và bền bĩ của VPMilk góp phần tạo nên động lực cho đội tuyển U23 Việt Nam, đặc biệt là giúp đội cải thiện không chỉ về thể lực, mà còn cả về tinh thần, trước khi đội bóng của HLV Park Hang Seo tạo nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018, chỉ ít tháng sau SEA Games 29.

Người bạn đồng hành chung thủy đằng sau kỳ tích của U23 Việt Nam - Ảnh minh hoạ 2
Trong thành công cũng như ngay cả trong thất bại, bà Phương nói riêng và VPMilk nói chung vẫn song hành cùng bóng đá Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thu Phương, vị CEO của VPMilk nói tiếp: “Ngày hôm nay, đội đã bước đến vị trí á quân châu lục, đất nước vui như ngày hội. Các em đưa bóng đá Việt Nam lên nấc thang mới, mọi người đều tự hào, lãnh đạo khi trò chuyện với bạn bè quốc tế cũng tự hào khi thể thao nói chung và bóng đá nói riêng gắn kết mọi người, mọi quốc gia. Tôi nghĩ đó là lý do bóng đá lại có sức hấp dẫn, có thể chạm đến triệu triệu trái tim”.

“Chúng tôi có làm video clip thể hiện tâm huyết của tôi cũng như VPMilk: Giấc mơ lớn Việt Nam. Giấc mơ ấy bắt đầu từ đôi chân nhỏ, từ những đứa con trong gia đình, chúng được nuôi lớn từ sữa, thành phần dinh dưỡng quan trọng trong quá trình phát triển của một người trẻ và cầu thủ trẻ. Có nhiều doanh nghiệp chọn cách chỉ đồng hành khi thắng, thua thì thôi; VPMilk thì khác. Phương châm của tôi là muốn thương hiệu công ty được mọi người yêu mến vì tính chung thủy, sẻ chia” – vẫn là lời của bà Nguyễn Thị Thu Phương.

VPMilk cũng là nhà tài trợ góp công lớn trong việc mời HLV Park Hang Seo về nắm các đội tuyển Việt Nam. Bà Phương tiết lộ lý do bà bị thuyết phục trong việc chung tay để mời ông Park về nắm đội tuyển: “Tôi xem Hàn Quốc với HLV Park trong ban huấn luyện lọt đến bán kết tại VCK World Cup 2002. Tôi nghĩ lúc đó Hàn Quốc hình như họ càng chạy càng khỏe. Ông Park hẳn hiểu Hàn Quốc vào đến bán kết là có bí quyết nhưng xem ra chả có bí quyết gì: Thể lực dồi dào giúp ý chí mạnh mẽ hơn, nhờ thế, chỉ cần đối phương sơ sẩy là ta tung đòn kết liễu. Thể lực tốt nhờ rèn luyện, dinh dưỡng, sinh hoạt. Trong quá trình dinh dưỡng của đội U23, sữa thì VPMilk cung cấp đầy đủ, từ lâu rồi nhưng dĩ nhiên không phải uống sữa 1 tuần là khỏe”.

Người bạn đồng hành chung thủy đằng sau kỳ tích của U23 Việt Nam - Ảnh minh hoạ 3
VPMilk cam kết tiếp tục gắn bó bền bỉ với đội tuyển

“Tôi muốn nhắc lại một chút là thất bại tại SEA Games có nhiều nguyên nhân nhưng vì sao những con người đó với HLV Park đã lột xác chỉ sau 100 ngày. Ngoài tăng cường tập thể lực, ông chú trọng dinh dưỡng và đặc biệt nhắc đến nhà tài trợ sữa của chúng tôi khi trả lời 1 tờ báo Hàn Quốc. Đó là điều tôi rất bất ngờ nhưng thích thú vì giới chuyên môn đã nhắc đến đơn vị tài trợ một cách thực tâm, chứ không phải là nhờ đến chiến dịch truyền thông – vốn không phải là cách làm của tôi” – vị CEO của VPMilk hào hứng nói.

Để mọi người rõ hơn về tác dụng của sữa trong thể thao, bà Phương cho biết: “Tôi cũng hy vọng việc cải thiện dinh dưỡng đầu tư thể lực từ cấp CLB, sẽ giúp cầu thủ có một nền tảng thể lực tốt để chơi hay, luôn mạnh mẽ, bền bĩ như giải đấu vừa qua tại Trung Quốc. Tôi cho rằng sự xuất hiện của VPMilk là làn gió mới trong việc cải thiện chế độ dinh dưỡng, góp phần nâng tầm thể lực của tuyển. Nhờ là nữ giới, tôi có lợi thế hơn phái mạnh là tập trung chi tiết, tỉ mỉ về những mặt này, giúp vấn đề dinh dưỡng được chú trọng hơn. Quan trọng nhất, VPMilk đến với bóng đá, với HAGL rồi U23 Việt Nam không chỉ vì một trận cầu, trước sau như một, luôn đồng hành”.

“Từ đó, tôi hạnh phúc với thành công của U23 Việt Nam nhưng càng xúc động với những hình ảnh đoàn kết của đội như cào tuyết cho đồng đội đá phạt, Văn Thanh ngạo nghễ ăn mừng. Nó kết nối trái tim hơn 90 triệu dân. Những màn trình diễn của U23 Việt Nam cũng thể hiện ý chí kiên cường của dân tộc, được khơi gợi nhờ đôi mắt tinh tường và khối óc của “thầy phù thủy” Park Hang Seo. Tôi tin từ đây, với nền tảng lứa cầu thủ này, bóng đá Việt Nam sẽ tiến bộ.

Phong cách của HLV Park cùng đội U23 Việt Nam cũng là tấm gương cho chúng tôi: Thắp lại niềm tin cho mọi người. Vì sao phải sợ đối thủ? Chưa đá sao biết thua? Cũng như trong kinh doanh, làm dự án truyền thông, chưa làm sao biết không làm được? Hơn thua nhau ở chỗ có bản lĩnh vượt qua trở ngại. Chúng ta thường có suy nghĩ ngại khó, không làm được thì bỏ. Với tư duy đó, chưa làm chúng ta đã thua. Không một doanh nghiệp, thương hiệu nào không bắt đầu từ khó khăn. Nếu khó mà làm được thì mới đáng trân trọng. U23 Việt Nam cũng vậy, có ngày hôm nay họ mới trân trọng những vất vả, hy sinh đã nếm trải, mới nhớ đến những nhà đồng hành đi cùng họ từ thời khắc khó khăn” – bà Phương nhấn mạnh.

VPMilk cùng nhãn hàng IQLac Pro cam kết là nhà tài trợ bền bĩ cho đội tuyển Việt Nam

Thành tích này của đội U23 VN tiếp thêm nghị lực, truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên VPMilk theo đuổi mục tiêu: Tiếp tục là nhà tài trợ bền bĩ cho đội tuyển.

Chia sẻ tâm tư về câu hỏi: VPMilk đánh giá thế nào về thành tích vừa qua của U23?

Bà Nguyễn Thị Thu Phương đưa ra quan điểm: “Hạnh phúc, vui mừng nhưng cần tỉnh táo. Sau hào quang và sự vinh danh, chúng ta nên tập trung ngay vào những việc cần làm và đó là một quá trình dài cần đầu tư. Về phía VPMilk, không chỉ tài trợ cho đội tuyển, chúng tôi sẽ đồng hành với công tác đào tạo bóng đá trẻ. Ở đó, ngoài việc huấn luyện về kỹ thuật, VPMilk và nhãn hàng IQLac Pro sẽ chịu trách nhiệm về công tác xây dựng nền thể lực của các tài năng bóng đá ngay từ lứa tuổi thiếu niên”.

Tác giả: K.Đ

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập504
  • Máy chủ tìm kiếm112
  • Khách viếng thăm392
  • Hôm nay118,432
  • Tháng hiện tại450,028
  • Tổng lượt truy cập148,170,504
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây