HOICHOTHUONGMAI

Những nữ diễn viên không cần lên hình, chỉ cần nghe tiếng đã thấy… gợi cảm

Thứ ba - 23/06/2020 10:28
(Dân trí) - Để diễn tả đúng và đủ về sức hấp dẫn đến từ giọng nói của Scarlett Johansson phải kể đến bộ phim “Her” (2013). Trong phim, nữ diễn viên không hề xuất hiện, chỉ có giọng nói của cô vang lên.
Những nữ diễn viên không cần lên hình, chỉ cần nghe tiếng đã thấy… gợi cảm

Nữ diễn viên Scarlett Johansson

Nữ diễn viên Scarlett Johansson mới đây đã tâm sự rằng chất giọng hơi khàn và trầm của cô đã từng khiến cô bị mất đi nhiều cơ hội diễn xuất khi còn là một đứa trẻ bởi chất giọng ấy không phù hợp với những vai diễn nhí.

Nữ diễn viên nổi tiếng đã sớm khởi động sự nghiệp diễn xuất từ năm lên 9 tuổi, cô cũng muốn theo đuổi và phát triển sự nghiệp diễn viên kịch, nhưng các đạo diễn thường loại cô ngay khi Johansson vừa... cất tiếng nói.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nữ diễn viên nổi tiếng gợi cảm “cả thanh lẫn sắc” cho biết: “Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã đã từng luyện tập để trở thành ca sĩ, bởi tôi rất muốn trở thành một nữ diễn viên xuất hiện trong những vở nhạc kịch, để tôi vừa có thể thỏa mãn đam mê diễn xuất vừa có thể ca hát, nhưng chất giọng của tôi quá trầm nên không thể nào được giao các vai diễn nhí.

Những nữ diễn viên không cần lên hình, chỉ cần nghe tiếng đã thấy… gợi cảm - Ảnh minh hoạ 2

Nữ diễn viên Scarlett Johansson khi còn nhỏ

“Người ta chờ đợi một chất giọng khác ở những viên nhí. Chính vì khởi đầu như vậy, mà thành ra tôi chuyên tâm vào diễn xuất nhiều hơn thay vì luyện hát. Ở tại thời điểm ấy, khi tôi còn nhỏ tuổi, chất giọng của tôi bị xem là một nhược điểm, tôi mất đi nhiều cơ hội và còn thường xuyên bị hỏi là có phải tôi đang bị đau họng không”.

Khi bước vào tuổi trưởng thành, chất giọng khàn của Scarlett Johansson lại trở thành một nét đặc trưng cho tổng thể phong cách diễn xuất của cô: “Mọi chuyện trở nên suôn sẻ hơn qua năm tháng, Nhưng tôi nghĩ cũng còn bởi mọi người đã dần quen với chất giọng của tôi. Tôi đã đọc được ở đâu đó, người ta viết rằng chất giọng này là một nét đặc trưng của tôi”.

Scarlett Johansson sánh đôi bên hôn phu Colin Jost tại tiệc hậu Oscar

Scarlett Johansson và những nữ diễn viên sở hữu giọng nói nổi tiếng gợi cảm

Những nữ diễn viên không cần lên hình, chỉ cần nghe tiếng đã thấy… gợi cảm - Ảnh minh hoạ 3

Scarlett Johansson (hiện 35 tuổi)

Để diễn tả hết sức hấp dẫn đến từ giọng nói của Scarlett Johansson phải kể đến bộ phim “Her” (2013). Trong phim, nữ diễn viên không hề xuất hiện, chỉ có giọng nói của cô vang lên trong phim.

Bộ phim tình cảm pha chất khoa học viễn tưởng xoay quanh người đàn ông có tên Theodore Twombly (nam diễn viên Joaquin Phoenix), người đàn ông này có một mối quan hệ tình cảm đặc biệt với Samantha (Scarlett Johansson lồng tiếng).

Giọng nói của Scarlett Johansson trong phim “Her” (2013)

Samantha thực chất là một trợ lý ảo, một hệ điều hành thông minh được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo, sau đó được cụ thể hóa bằng giọng nói của một người phụ nữ.

Theodore vốn là một người đàn ông cô đơn, khép kín và có phần bị trầm cảm. Anh ta đang trải qua giai đoạn khó khăn khi ly hôn với vợ. Theodore quyết định mua một hệ điều hành thông minh có thể thích nghi và phát triển qua thời gian. Anh muốn hệ điều hành ấy giao tiếp với mình bằng chất giọng phụ nữ, phần mềm này liền tự đặt tên cho mình là Samantha.

Theodore rất đỗi sửng sốt trước khả năng học hỏi và phát triển của Samantha. Anh ta gắn bó với Samantha ngày càng mật thiết thông qua những cuộc đối thoại về tình yêu và cuộc sống. Đến một mức độ, giữa Theodore và Samantha bắt đầu có nảy sinh tình cảm nam nữ, Samantha giúp Theodore thỏa mãn nhu cầu tình dục bằng cách... trò chuyện.

Mối quan hệ rất ảo này lại có những tác động tích cực đối với cuộc sống và công việc của Theodore, còn Samantha thì càng hứng thú được học hỏi và phát triển thêm.

Mối quan hệ giữa Theodore và Samantha trải qua nhiều cung bậc, trạng thái, cũng có khi Theodore xa lánh Samantha, nghi ngờ bản thân, nghi ngờ tất cả.

Nhưng sau cùng, sự xuất hiện của Samantha đã giúp cho Theodore trở nên tốt đẹp hơn, vượt lên được sự cô đơn, trầm cảm và khép kín của mình, để ít nhất tìm được một “tâm hồn” đồng điệu chia sẻ với anh trong một giai đoạn khó khăn, giúp anh có được những xúc cảm đẹp đẽ và tiến bước trong cuộc sống.

Những nữ diễn viên không cần lên hình, chỉ cần nghe tiếng đã thấy… gợi cảm - Ảnh minh hoạ 4

Trong phim, tiếng nói của Scarlett Johansson cất lên với đủ những cung bậc cảm xúc

Trong phim, tiếng nói của Scarlett Johansson cất lên với đủ những cung bậc cảm xúc, từ những lúc trò chuyện, tới những khi tình tự, người ta nghe giọng nói ấy và cảm nhận được vô vàn xúc cảm, có được vô vàn sự hình dung đẹp đẽ về một người phụ nữ ảo diệu.

Chất giọng của Scarlett Johansson đã tạo nên sự trầm lắng, sâu sắc, ý nghĩa cho nhân vật Samantha vô hình, đồng thời, cũng giọng nói ấy tạo nên sự gợi cảm, sexy cho Samantha, cho dù hình dáng của cô hoàn toàn không được cụ thể hóa trong phim.

Vai diễn của Scarlett Johansson trong “Her” được đánh giá rất cao, dù cô chỉ diễn bằng... lời nói, không hề xuất hiện. Chất giọng khàn và trầm ấy của Johansson khiến người nghe cảm thấy ấm áp, thân thuộc, chân thành, đáng tin cậy, gợi cảm và thậm chí... gợi tình.

Bằng chất giọng thuyết phục và hấp dẫn ấy, nhân vật Samantha của Scarlett Johansson trong “Her” đã thuyết phục được Theodore thử nghiệm làm những việc mà bình thường vốn dĩ anh không dám thử.

Bên cạnh Scarlett Johansson, còn có những nữ minh tinh khác cũng nổi tiếng trong lịch sử màn bạc thế giới vì sở hữu chất giọng “siêu quyến rũ”:

Kathleen Turner (hiện 66 tuổi)

Nữ diễn viên Kathleen Turner sở hữu vẻ đẹp gợi cảm nhưng giọng nói của bà được đánh giá là còn gợi cảm hơn cả diện mạo. Giọng nói của Kathleen Turner thời trẻ là sự pha trộn giữa một người đàn bà từng trải và một cô gái trẻ tỏ ra ngây thơ một cách cố tình, chất giọng ấy được đánh giá là có thể khiến vô số đàn ông “quỵ ngã”.

Điều đó giúp Kathleen Turner từng nhận được nhiều vai diễn hấp dẫn trong thể loại phim hành động, khi sự tấn công và những đòn chinh phục nhiều khi không chỉ đến từ... hành động, mà còn đến từ giọng nói.

Giọng nói của Kathleen Turner trong phim “Who Framed Roger Rabbit” (1988)

Chất giọng ấy của bà càng tỏ ra đắt giá khi Kathleen Turner được mời lồng tiếng trong một số bộ phim hoạt hình, trong đó đáng kể có phim “Who Framed Roger Rabbit” (1988), trong phim, bà lồng tiếng cho nhân vật “siêu gợi tình” Jessica Rabbit.

Khi đã ở vào những năm tháng “xế chiều”, chất giọng của bà Kathleen Turner có ít nhiều sự thay đổi, nhưng ở đó vẫn toát ra được sự quyến rũ, gợi cảm,

Michelle Pfeiffer (hiện 62 tuổi)

Với Michelle Pfeiffer, sức hấp dẫn trong giọng nói của bà lại nằm ở những tiếng thở dài và những nhịp thở mạnh. Bà thoại với một sự dễ dàng không cần gắng sức, luôn rất tự tin đến mức cảm giác như chẳng cần tới nhịp điệu hay bất cứ một sự nỗ lực nào để nói cho trôi chảy.

Cách thoại của Michelle Pfeiffer có sự nhẩn nha theo cách thức của riêng bà, theo tốc độ, nhịp điệu mà bà mong muốn, từng chữ được nhả ra khi bà cảm thấy đúng lúc, đi kèm với đó là những tiếng thở ra, những tiếng thở dài hay một điều gì đó bên lề lời thoại, để người nghe cảm thấy rõ ràng và chính xác cảm xúc của bà lúc ấy.

Giọng nói của Michelle Pfeiffer trong phim “Sinbad: Legend of the Seven Seas” (2003)

Nhịp thở của Michelle Pfeiffer khi thoại chính là điều gợi cảm, quyến rũ nhất. Một trong những vai diễn khiến khán giả cảm nhận rõ nhất sự gợi cảm trong giọng nói của bà chính là trong phim “Sinbad: Legend of the Seven Seas” (2003).

Trong phim, Pfeiffer lồng tiếng cho nhân vật nữ thần Eris, chất giọng của Pfeiffer rất thuyết phục và biểu cảm, đặc tả đúng một nhân vật phản diện mà không cần phải lên giọng hay nhấn nhá quá nhiều.

Michelle Pfeiffer nhập vai Catwoman trong phim "Batman Returns" (1992)

Lauren Bacall (1924 - 2014)

Chất giọng của Lauren Bacall càng trầm hơn, cách bà nhả chữ diễn ra rất dễ dàng và từ tốn, đôi khi còn có vẻ như đều đều. Điều đó khiến người nghe cảm thấy rằng dường như bà đã nghĩ ra trọn vẹn tất cả câu chữ cần nói, từng từ một rất chuẩn xác, hoàn toàn không có chỗ cho những sự bột phát về mặt xúc cảm và càng không phải thay đổi tông giọng.

Về lý thuyết, điều này những tưởng khiến cách thoại của Lauren Bacall trở nên bớt kịch tính, hấp dẫn nhưng thực tế nó lại phù hợp với những vai diễn mà bà đảm nhận và thậm chí còn khiến cho vai diễn của bà trở nên thú vị hơn, với sự tỉnh lạnh, cầm chứng và làm chủ hoàn toàn những gì mình nói ra.

Lauren Bacall trong phim "To Have and Have Not" (1944)

Melanie Griffith (hiện 62 tuổi)

Trong khi chất giọng của những nữ diễn viên khác xuất hiện trong danh sách này khiến nhân vật của họ có vẻ như hoàn toàn kiểm soát được bản thân và tình huống, đầy sự từng trải, sự mạnh mẽ và gợi cảm, thì chất giọng của nữ diễn viên Melanie Griffith lại khác.

Trong chất giọng ấy có phần nào mong manh ấy, chứa đựng sự trẻ trung, ngây thơ, đó không phải chất giọng của sự tự tin, điềm tĩnh, mà có vẻ gì đó rất dễ xáo động.

Chất giọng của nữ diễn viên Melanie Griffith khiến người ta cảm thấy muốn chăm sóc, bảo vệ, muốn đưa lại cho nhân vật tất cả những gì tốt đẹp nhất. Chất giọng mong manh ấy hoàn toàn phù hợp với một số dạng vai, giống như nhân vật cô gái bán hoa muốn làm lại cuộc đời và lập gia đình trong phim “Milk Money” (Bí ẩn phụ nữ - 1994).

Giọng nói của Melanie Griffith trong phim “Milk Money”

Angelina Jolie (hiện 45 tuổi)

Có vẻ gì đó nguy hiểm trong chất giọng của Angelina Jolie. Có sự tự tin, mạnh mẽ ẩn chứa trong đó, nhưng bên dưới vẻ ngoài ấy, còn có vẻ u tối, bí ẩn nằm ẩn trong chất giọng của Jolie. Đối với nhiều người, chất giọng ấy đầy mê hoặc, gợi cảm, nhưng cũng có người sẽ cảm thấy sợ.

Cảm nhận về sự nguy hiểm ẩn chứa trong chất giọng của Angelina Jolie hiện lên nên rất rõ nét khi nữ diễn viên xuất hiện trong bộ phim “Maleficent” (Tiên hắc ám - 2014).

Giọng nói của Angelina Jolie trong phim “Maleficent”

Bích Ngọc

Theo Cinema Blend/TMZ

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập878
  • Máy chủ tìm kiếm151
  • Khách viếng thăm727
  • Hôm nay150,177
  • Tháng hiện tại150,177
  • Tổng lượt truy cập135,347,027
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây