HOICHOTHUONGMAI

NSND Hồng Vân: “Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt”

Thứ hai - 02/07/2018 23:43
NSND Hồng Vân chia sẻ, con gái út của chị khi xem phim “Gạo nếp gạo tẻ” đã ghét mẹ ra mặt vì vai bà Mai quá cay nghiệt với con gái. Chị buộc lòng phải giải thích để con hiểu đó là vai diễn chứ không phải mẹ ngoài đời.

Bộ phim “Gạo nếp gạo tẻ” đang tạo nên một “làn sóng” tranh luận gay gắt trong khán giả xem phim bởi những mâu thuẫn xung quanh cuộc sống của gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân). Khán giả càng thương cảm cho Hương, Kiệt bao nhiêu thì càng phẫn nộ với sự cay nghiệt của bà Mai và cô con gái tên Hân bấy nhiêu. Trước câu chuyện này, NSND Hồng Vân đã có những chia sẻ về vai diễn.

Vai bà Mai do chị thủ vai trong bộ phim “Gạo nếp gạo tẻ” đang gây tranh cãi gay gắt đối với khán giả. Nhiều người ghét cay ghét đắng nhân vật này vì chưa bao giờ trên phim ảnh lẫn ngoài đời thực lại có một bà mẹ ruột nào cay nghiệt với chính con đẻ của mình như thế. Chị nghĩ sao về điều này?

Nói thật là vai diễn này khi đọc kịch bản tôi còn cuồng lên vì ghét cơ. Và khi bắt tay vào quay, tôi đã rất nhiều lần tranh cãi với đạo diễn Thạch Thảo vì chưa có bà mẹ nào lại mang tính cách kinh khủng như vậy. Mình không thể tin được trên đời này lại có một bà mẹ như thế. Sau đó, đạo diễn có nói với tôi rằng: “Chị phải tin em bởi vì em là người nắm được trục diễn biến của phim nên em sẽ chịu trách nhiệm về điều đấy.

NSND Hồng Vân: “Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt”
NSND Hồng Vân trong vai bà Mai phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Nhân vật này phải như thế, nhân vật Hân phải như thế thì mới đẩy được cảm xúc của người xem lên đến đỉnh điểm. Nếu nhân vật mà cứ lần bần lờn bờn thì sẽ không tạo được ấn tượng (cả tốt lẫn xấu) đối với người xem”. Tức ý của đạo diễn muốn nói rằng, tính cách của bà Mai phải như vậy thì các nhân vật kia mới đớn đau đến vậy. Nếu cứ như các nhân vật kia thì tất cả các nhân vật trong phim sẽ một màu như nhau. Nghe đạo diễn giải thích vậy tôi cũng thấy rất hợp lý nên bắt tay vào quay.

Còn việc khán giả ghét nhân vật bà mẹ trong phim là chuyện muôn đời muôn kiếp như thế rồi. Cảm xúc của khán giả là xem phim như thế nào thì sẽ phản ứng như thế thôi. Chỉ những người trong nghề mới hiểu, nhân vật phải như thế và người diễn viên đảm vai phải thể hiện như thế mới tạo được sự hấp dẫn của bộ phim. Khán giả càng ghét vai diễn của tôi, tôi lại càng thấy trách nhiệm của mình đã trọn vẹn với vai diễn.

Chị cũng có con gái và con trai, nếu gặp tình cảnh như nhân vật bà mẹ trong phim, chị có xử lý như thế không?

Không bao giờ. Bà Mai trong “Gạo nếp gạo tẻ” với bà Hồng Vân ngoài đời không có tí tị tì ti nào liên quan luôn ấy (cười). Bởi bà Hồng Vân đến thời điểm này không biết thương đứa nào nhất và không thương đứa nào nhất. Bà Hồng Vân có 3 đứa con, đứa đầu với đứa thứ hai vênh nhau 3 năm, còn đứa út vênh đứa thứ hai những 10 năm và đứa nào bà cũng thương đều như nhau.

Vậy đóng vai bà mẹ cay nghiệt và độc ác như thế, điều gì làm khó chị nhất. Bởi trước nay, chị chưa bao giờ đóng một dạng vai như thế và ngoài đời lại càng chưa bao giờ lâm vào tình cảnh tương tự?

Cái khó nhất là lúc lấy cảm xúc để hoá thân vào nhân vật bà Mai, đặc biệt là những cảnh bà này “phun” ra những lời lẽ rất cay nghiệt với con gái đầu mà không hề để ý gì đến cảm xúc của con.

Thực ra, thời gian quay bộ phim này kéo dài hơn một năm rưỡi, nên tình cảm của tôi đối với các diễn viên trẻ đóng vai con gái mình thân thiết như con mình thật. Nhiều khi đóng với Thuý Ngân (vai Hân) mình cứ thấy nó có điểm gì đó rất giống Xí Ngầu - Bí Ngô (hai con gái của NSND Hồng Vân). Rồi khi diễn với Lê Phương (vai Hương) lại có cảm giác nếu con gái mình mà như thế chắc mình sẽ không chịu nổi bởi không thể tưởng tượng được sao lại có một cô con gái khổ đến như vậy. Chính vì như thế nên nếu mọi người theo dõi đến hết phim sẽ thấy, cuối phim bà này dành cho cô con gái cả một cái ôm rất yêu thương.

Nghĩa là bây giờ khán giả có mấy sự chờ đợi. Chờ xem Hương và Kiệt có được hạnh phúc hay không, Hân có bị trả giá hay không. Bà mẹ có thay đổi không, có thương Hương thật sự không. Tôi cho rằng, cách xử lý của các bạn biên kịch và đạo diễn trong phim này đắt giá lắm vì bà Mai đến với Hương đúng thời điểm.

NSND Hồng Vân: “Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt” - Ảnh minh hoạ 2
NSND Hồng Vân: “Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt” - Ảnh minh hoạ 3
Vai bà Mai đã khiến khán giả hết sức phẫn nộ vì quá phân biệt và quá cay nghiệt với con đẻ, con rể.

Trước đây, khi đóng vai mẹ chồng trong “Sống chung với mẹ chồng”, NSND Lan Hương tỏ ra rất lo lắng vì còn một cậu con trai chưa lấy vợ, không biết khi vào vai mẹ chồng tai quái như thế con trai có lấy được vợ không, còn bản thân chị có lo lắng điều tương tự đối với con gái?

Tôi không lo lắng lắm vì từ trước tới nay tôi đã đóng rất nhiều dạng vai. Tuy nhiên, khán giả biết đến tôi nhiều hơn cả là ở dạng vai hài và một số chương trình truyền hình thực tế nên họ hiểu mình rồi. Và một số “đối tượng” bồ bịch của con cái mình cũng hiểu mình lắm rồi nên họ không nghĩ gì khác đâu. Chúng nó sợ - yêu - ghét… mình là thông qua thực tế chứ chúng không dựa vào vai diễn trên phim ảnh đâu. Mà bao nhiêu năm rồi tôi mới tham gia phim truyền hình đấy chứ, lâu lắm rồi tôi có đóng phim truyền hình nào đâu.

Dưới con mắt đạo diễn của anh Lê Tuấn Anh - chồng chị, anh ấy có góp ý gì về vai diễn của chị không?

Câu hỏi này quả tôi không biết trả lời thế nào vì thú thật giờ phim phát sóng anh Tuấn Anh lại bận công việc, không có ngồi ở nhà xem được. Mà nếu xem lại trên Youtube thì anh ấy làm biếng lắm, nhất là phim dài tập.

Còn Bí Ngô (con gái út) thì cảm xúc y như khán giả bình thường. Cô nàng ghét mẹ ra mặt nên bảo: “Nhiều khi con ghét mẹ quá, sao mẹ lại như thế…”. Tôi phải giải thích: “Ơ, sao lại là mẹ, là bà Mai chứ”. Cô nàng chữa lại: “Vâng, sao bà Mai lại ác thế, cô Hương nào có tội lỗi gì mà bà ấy đối xử với con gái như thế…”.

Con gái lớn của vợ chồng chị là Xí Ngầu (tên thật Nguyễn Ngô Hoàng Châu) vừa lấy chồng ở tuổi 24. Chị có nghĩ rằng, việc cho con gái lập gia đình ở tuổi đó là quá sớm?

Đúng là lập gia đình ở tuổi đó thì hơi sớm thật. Nhưng hai đứa nó quen nhau từ lúc còn bé cơ chứ không phải bây giờ mới quen. Từ bé, Xí Ngầu đã toàn mặc đồ của anh Bi (tên thật Trần Khôi) vì anh Bi đẻ trước Xí Ngầu 3 năm. Tôi với mẹ của chú rể là bạn thân của nhau từ hồi còn học lớp 3 cơ ở trường Lê Quý Đôn. Chúng tôi chơi thân với nhau trong suốt những năm học phổ thông cho đến khi gia đình bạn ấy qua bên Mỹ.

Mỗi lần qua Mỹ lưu diễn, tôi toàn ở nhà của cô bạn thân này. Còn chú rể, từ bé đã gọi tôi là mẹ, con gái tôi cũng gọi mẹ chú rể là má từ khi còn bé. Đại khái hai bên gia đình thân thiết và biết rất rõ về nhau bao nhiêu năm qua như một gia đình vậy. Nên khi các con có nguyện vọng kết hôn để yên bề gia thất và khởi đầu một cuộc sống tự lập, phụ huynh thấy đó cũng là nguyện vọng chính đáng nên đồng ý cho các con lấy nhau.

NSND Hồng Vân: “Đến con gái còn ghét tôi vì không chịu nổi vai bà mẹ cay nghiệt” - Ảnh minh hoạ 4
NSND Hồng Vân và con gái Xí Ngầu trong những ngày qua Mỹ dự đám cưới con.

Với cả, Xí Ngầu là đứa cháu đầu trong nhà mà bà ngoại rất yêu thương, bà lại cũng đã tuổi cao sức yếu rồi nên chúng tôi cũng muốn cháu sớm lập gia đình để bà còn được chứng kiến cháu ngoại mình lấy chồng cho bà vui.

Cho con đi du học từ khi mới 17 tuổi rồi 24 tuổi đã đi làm dâu, không được sống nhiều cạnh bố mẹ. Chị có nghĩ như thế sẽ hơi thiệt thòi cho con không?

Không đâu vì khi sang bên đó du học, Xí Ngầu cũng sống cùng má Hồng (mẹ của chú rể) và được chăm sóc như một cô con gái đúng nghĩa. Má Hồng lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ. Nói chung là tình cảm mà bạn thân của tôi tức mẹ chú rể dành cho Xí Ngầu không phải là mẹ chồng mà là tình cảm của mẹ ruột.

Vì má Hồng chăm Xí Ngầu từ bé rồi và con trai của Hồng là con rể tôi hiện tại cũng được tôi chăm bẵm từ bé. Tôi cũng chỉ có duy nhất cô bạn đó là bạn thân đúng nghĩa. Tóm lại không biết dùng từ gì để tả nhưng đây là một mối nhân duyên kỳ lạ.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Tác giả: Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập445
  • Máy chủ tìm kiếm156
  • Khách viếng thăm289
  • Hôm nay74,502
  • Tháng hiện tại3,325,656
  • Tổng lượt truy cập147,110,185
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây