Screen Shot 10 2 2023 at 4 12 PM

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử”

Thứ bảy - 26/10/2019 01:23
(Dân trí) - Chiều qua (25/10), trong cuộc họp báo ra mắt phim truyền hình “Sinh tử”, nhiều người đã khá hoang mang khi NSND Khải Hưng tiết lộ ông có nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn. >> >> >>

Chia sẻ với , NSND Khải Hưng cho biết, thời điểm ông đi chọn bối cảnh cho phim “Sinh tử”, sau khi chụp một bức ảnh ông đưa lên nhìn thì thấy màn hình đen xì.

Tuy nhiên, khi che đi mắt bên trái đi thì ông vẫn thấy hình ảnh hiển thị trên màn hình. Nhận thấy mắt của mình có vấn đề nên nam nghệ sĩ đã tức tốc vào bệnh viện khám. Kết quả, bác sĩ kết luận ông bị xuất huyết dưới kết mạc (chảy máu mắt) và phải uống thuốc điều trị theo phác đồ.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử”

NSND Khải Hưng chia sẻ trong họp báo.

Sau một thời gian uống thuốc, triệu chứng xuất huyết dưới kết mạc mất dần nhưng đến ngày tái khám vì đang bấm máy bộ phim “Sinh tử” nên ông quên bẵng đi. Khi tình trạng mắt nhìn ngày càng kém, ông quay lại bệnh viện tái khám thì bác sĩ bảo đã quá muộn. Mắt của ông đã bị sẹo phủ dưới kết mạng và đó là dấu hiệu của hiện tượng mù loà không thể chữa được nữa.

“Bây giờ tôi vẫn lái xe được nhưng nhìn mọi thứ không được rõ ràng cho lắm. Nhất là khi bịt mắt còn sáng lại thì không nhìn thấy gì. May là từ bữa đó đến giờ tôi lái xe vẫn an toàn, không đâm hoặc va vào ai cả.

Bác sĩ có cảnh báo tình trạng ở mắt bị mờ có khả năng sẽ lan sang mắt còn lại và như thế là tôi sẽ bị mù vĩnh viễn cả hai mắt... Nhưng thôi kệ, bao giờ mù hẳn thì tôi chống gậy. Sống đến ngần này mà lỡ bị mù mắt hẳn thì cũng “lãi” rồi. Tôi không có ân hận hay tiếc nuối điều gì nữa cả”, NSND Khải Hưng chia sẻ.

Theo nam nghệ sĩ, ông đoán rằng, khi bắt tay vào làm phim “Sinh tử” do phải thức nhiều để đọc và sửa kịch bản nên thị lực mới có vấn đề. Gia đình cũng khuyên ông nên nghỉ ngơi nhưng ông cho rằng “tôi là tôi, không ai cản được tôi cả”. Thậm chí, nếu làm xong bộ phim “Sinh tử” mà mắt ông chưa mù hẳn và vẫn còn hứng thú, ông sẵn sàng làm tiếp một bộ phim nữa.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 2

Các thành viên trong ê-kíp sản xuất phim ra mắt báo giới.

NSND Khải Hưng cũng cho biết, bộ phim truyền hình “Sinh tử” sẽ lên sóng VTV vào ngày 4/11. Bộ phim có thời lượng dự kiến khoảng 70 tập, trong đó ông làm đạo diễn một nửa, một nửa do đạo diễn Mai Hiền thực hiện.

“Trước đây tôi từng tuyên bố sau khi nghỉ hữu sẽ không bao giờ quay trở lại làm phim ở cơ quan cũ (Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam – VFC). Tuy nhiên, cách đây 11 năm, có một lần tôi đi dự tiệc cưới con của đồng nghiệp và ngồi cạnh anh Đỗ Thanh Hải. Anh Hải ngỏ lời mời tôi quay lại cơ quan làm phim. Đến hôm sau tôi thấy anh ấy gửi đề cương kịch bản phim cho tôi đọc.

Đọc đề cương kịch bản tôi thấy hứng thú và anh Hải cũng tha thiết làm. Như vậy, năm nay là năm thứ 12 tôi trở lại với cơ quan cũ và đã làm được 12 phim tất thảy. Bộ phim “Sinh tử” đã quay được gần 4 tháng và chúng tôi vẫn đang tiếp tục quay. Một điểm đáng chú ý của “Sinh tử” là có không gian quay phim mở rộng sang Lào, Thái Lan… nên việc di chuyển khá nhiều”, NSND Khải Hưng bày tỏ.

“Sinh tử” tiếp nối sự thành công của dòng phim về đề tài chính luận của VFC. Phim có chủ đề chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.

Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 3

Diễn viên Việt Anh sẽ vào vai Mai Hồng Vũ - một nhân vật cộm cán của phim.

Mai Hồng Vũ (diễn viên Việt Anh) một doanh nhân nhanh nhạy, làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng… Vũ có xuất phát điểm chỉ là người buôn bán bình thường nhưng bằng sự tinh ranh, nhất là kỹ năng biết tận dụng quan hệ, Vũ từng bước tiếp cận với quan chức, ôm hàng loạt dự án bất động sản và tham gia cổ phần hoá những nhà máy làm ăn kém hiệu quả.

Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của “Sinh tử” là sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Uỷ ban kiểm tra, Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. “Sinh tử” cũng đặt ra cho các nhân vật một hành trình tự nhận thức và tự quyết định sự lựa chọn, hoặc là lấy lại niềm tin của người dân, hoặc là tiếp tục tha hoá để cuối cùng bị trừng phạt.

NSND Hoàng Dũng thừa nhận vai chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa là vai diễn mà ông đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thực sự là một trong những vai diễn tâm đắc nhất của ông. Trong khi đó, nam diễn viên Việt Anh cũng cho biết, phải thay đổi nhiều về cách diễn để nhân vật Mai Hồng Vũ vừa có sự tinh quái, khôn ngoan, vừa lắm mưu, tàn bạo. NSND Trọng Trinh và Thuý Hà, đảm nhận vai Bí thư và Phó Bí thư với áp lực xử lý lời thoại dài, nhiều ẩn ý bên trong và đậm ngôn ngữ chính trị.

Trong “Sinh tử”, còn có sự tham gia của nhiều diễn viên tài năng như NSUT Đỗ Kỷ, Bá Anh, Mạnh Trường, Doãn Quốc Đam, Thanh Hương, Chí Nhân, Trọng Hùng, Quỳnh Nga, Linh Huệ…

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt phim:

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 4

Nghệ sĩ Đinh Thuý Hà và Hoàng Dũng.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 5

NSND Hoàng Dũng và diễn viên Chí Nhân.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 6

Chí Nhân và Thanh Hương.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 7

Thanh Hương xuất hiện với bộ đồ màu tím nhạt đầy ấn tượng.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 8

Trong phim, Doãn Quốc Đam sẽ trở lại với vai chiến sĩ công an.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 9

Mạnh Trường sẽ vào vai Kiểm soát viên.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 10

Nghệ sĩ Trọng Trinh vào vai Bí thư tỉnh và Thanh Hương vào vai nhà báo.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 11

Diễn viên Việt Anh nhận được khá nhiều câu hỏi tại họp báo.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 12

Diễn viên Quỳnh Nga.

NSND Khải Hưng nguy cơ bị mù mắt vĩnh viễn sau khi làm phim “Sinh tử” - Ảnh minh hoạ 13

NSND Hoàng Dũng, Việt Anh và Chí Nhân trả lời câu hỏi của báo giới tại họp báo.

Hà Tùng Long

Ảnh: T.V

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập272
  • Máy chủ tìm kiếm102
  • Khách viếng thăm170
  • Hôm nay77,801
  • Tháng hiện tại195,641
  • Tổng lượt truy cập128,341,245
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây