NSƯT Thanh Thanh Hiền nói gì trước tin đồn rạn nứt với con trai danh ca Chế Linh?

Thứ sáu - 25/10/2019 03:59
(Dân trí) - “Vợ chồng nào chẳng có lúc xích mích, bất đồng và tranh cãi. Nó cũng như cái bụi bay vào mắt ấy mà, chớp chớp mấy cái rồi nó lại ra ngoài thôi. Chúng tôi vẫn đang sống với nhau và không có rạn nứt trầm trọng gì đâu”, Thanh Thanh Hiền chia sẻ. >> >> >>

Nhiều người nói, cách đây mấy tháng thôi, chị vừa phải đối diện với một biến cố rất khủng khiếp. Thời điểm đó chị rất buồn và tàn tạ. Chị có thể chia sẻ một chút về điều này?

Đúng, cũng có một vài biến cố xảy đến với tôi thời gian qua. Bản thân tôi là người rất mạnh mẽ nên thường không muốn ai biết mình đang buồn. Từ bé tôi đã sống tự lập nên tạo cho mình thói quen tự vượt lên hoàn cảnh khi đối diện với khó khăn chứ không oán than hoặc trách móc số phận.

NSƯT Thanh Thanh Hiền nói gì trước tin đồn rạn nứt với con trai danh ca Chế Linh?

Nữ nghệ sĩ cho rằng mình luôn mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh chứ không thích oán than.

Vì sống giữa cuộc đời, có ai không phải đối diện với thử thách bao giờ đâu. Và từ những lần như thế tôi nhận ra rằng, nụ cười là một phương pháp hiệu quả để mình giải quyết mọi chuyện. Những lúc khó khăn hoặc những lúc buồn đau tôi thường hay cười lắm.

Tôi cũng nhận thấy rằng, mặc dù có nhiều khi mình hơi chủ quan nhưng lại thường vượt qua bể dâu nhẹ hơn người khác. Người khác phải giải quyết mớ bòng bong mà họ gây ra mất nhiều năng lượng và chất xám lắm.

Có thể hiểu những biến cố đó phải chăng rạn nứt giữa chị và Chế Phong?

Vợ chồng nào chẳng có lúc xích mích, bất đồng và tranh cãi. Nó cũng như cái bụi bay vào mắt ấy mà, chớp chớp mấy cái rồi nó lại ra ngoài thôi. Chúng tôi vẫn đang sống với nhau và không có rạn nứt trầm trọng gì đâu. Chẳng qua, thời gian vừa rồi anh Phong vướng một số dự án ở trong TPHCM nên không ở nhà thường xuyên thôi.

Có một cái rất hay đó là trong gia đình tôi, mỗi khi có chuyện xích mích nào đó xảy ra, không ai phải làm hoà với ai trước cả. Tự hai người sẽ phải nhìn nhận mọi chuyện đúng sai để có cách ứng xử cho phù hợp thôi. Đã yêu thương nhau thực sự thì mỗi người phải biết hạ cái tôi của mình xuống. Mình hãy nghĩ rằng, người khác vui cũng như mình vui. Mình chiều người ta trước đi xong người ta lại chiều mình.

Nhưng rõ ràng nhiều người nhận thấy mới đây ca sĩ Chế Phong đã cạo đầu và thường xuyên ăn chay như một việc ăn năn sám hối về lỗi lầm gì đó lớn lắm?

Anh ấy cạo đầu là để cho mát mẻ thôi vì bình thường anh ấy cũng ít tóc rồi. Còn ăn chay là thỉnh thoảng mới ăn chứ ăn chay trường làm sao được. Ăn chay cũng phải thuận theo điều kiện và nhu cầu của bản thân chứ đâu phải ai cũng ăn được.

Còn nếu có chuyện ăn năn hay sám hối điều gì đó thì tất cả mọi sự thay đổi bên ngoài cũng không nói lên được gì đâu, phải là từ trong tâm mình cơ.

Chị có nghĩ mình chủ quan, dễ tha thứ và dễ bỏ qua quá sẽ khiến cho người ta dễ làm mình đau khổ hơn không?

Cái này cũng tuỳ đối tượng và tuỳ mối quan hệ. Nhưng tựu trung lại thì vẫn phải tin. Cuộc sống rất cần có lòng tin và niềm tin kể cả khi lòng tin của mình bị đặt nhầm chỗ hoặc làm mình ngã ngửa. Đấy mới là người có ý thức sống tích cực. Người mà không có lòng tin thì khó sống lắm.

NSƯT Thanh Thanh Hiền nói gì trước tin đồn rạn nứt với con trai danh ca Chế Linh? - Ảnh minh hoạ 2

Thanh Thanh Hiền và Chế Phong thời mới cưới.

Dường như Thanh Thanh Hiền của hôm nay đã dễ tha thứ hơn Thanh Thanh Hiền của ngày hôm qua?

Đúng thế, tôi đã biết tha thứ và dễ tha thứ hơn. Ngày xưa tôi không bao giờ biết tha thứ. Vì bản thân mình cũng không bao giờ tha thứ cho mình thì người khác tôi không tha thứ. Khi bước vào cuộc hôn nhân thứ hai, nếu gặp nghịch cảnh trái ngang, tôi vẫn tha thứ nhưng cái gì cũng có cái ngưỡng của nó.

Với tôi, để tha thứ được khó lắm… nhưng còn tha thứ được nghĩa là còn yêu. Tôi nghĩ, sự tha thứ cũng có giá trị của nó. Nhiều khi tôi nghĩ, thôi cứ coi như tha thứ cũng là một cách mình độ chúng sinh đi. Biết đâu qua sự tha thứ của mình mà người ta sẽ tốt hơn và hoàn thiện hơn. Còn đến một lúc nào đó mà không tha thứ được thì sẽ không tha thứ.

Cuộc sống của vợ chồng chị có vẻ cũng khá lãng mạn?

Chúng tôi sống với nhau lãng mạn lắm vì lãng mạn là nghề của tôi (cười). Anh Phong cũng lãng mạn nhưng cái cách lãng mạn của người miền Nam cũng khác người miền Bắc. Vốn dĩ sự lãng mạn cũng gắn liền với văn hoá nên văn hoá khác thì cách thể hiện ra bên ngoài cũng khác.

Sống với anh Phong tôi cũng bỏ đi được nhiều thủ tục rườm rà. Tôi nhận thấy bản thân mình tôi sống giản dị hơn. Ngày 8/3, ai cũng mua hoa tặng vợ nhưng vợ chồng tôi thì không. Tôi bảo với anh ấy đừng bao giờ chúc mừng hoặc tặng hoa cho vợ trong ngày 8/3 hay 20/10. Trong nhà mình không có ngày lễ đặc biệt dành cho phái nữ vì chỉ có nơi nào còn bất công mới phải đối xử kiểu đó còn mình sống bình đẳng thì không cần phải làm như người ta.

Mới đây, chúng tôi cũng mua được một khu đất ở Sóc Sơn và cất được một ngôi nhà vườn nho nhỏ để trồng cây. Tuy nhiên, do tôi vướng nhiều việc ở dưới này nên vẫn chưa lên đó sống hẳn dù rất thích vườn tược, trồng cây.

Thứ nhất là con gái út đang học ở đây nên nếu lên trên kia mẹ con sẽ ít có cơ hội gặp nhau và tôi cũng không chăm sóc cho con thường xuyên được. Thứ hai, bố tôi thỉnh thoảng lại qua ở với vợ chồng tôi dăm bữa nửa tháng mà ông thì sống thành phố quen rồi nên không thích về quê. Ở đây, sáng sáng cụ còn ra công viên nhảy đầm, gặp bạn bè và cà phê cà pháo nên cụ không muốn về Sóc Sơn tẹo nào.

NSƯT Thanh Thanh Hiền nói gì trước tin đồn rạn nứt với con trai danh ca Chế Linh? - Ảnh minh hoạ 3

Thanh Thanh Hiền và hai con gái.

Ca sĩ Chế Phong có hoà hợp với bố mẹ chị không?

Chúng tôi không sống chung với bố mẹ nên không có va chạm gì nhiều. Chỉ có bố tôi thỉnh thoảng qua ở với vợ chồng tôi nhưng bố tôi cũng là người hiền lành, dễ tính, trẻ trung… nên không có chuyện to tát nào đáng để kể cả.

Chị có thường trò chuyện với bố chồng là danh ca Chế Linh?

Tôi không thường xuyên trò chuyện với ông vì ông sống ở bên Mỹ là chủ yếu. Chỉ có thỉnh thoảng ông về Việt Nam biểu diễn và bố con tình cờ diễn chung với nhau thôi. Ba Chế Linh là một người khéo léo và dễ mến. Tôi thấy ông thậm chí còn khéo hơn cả anh Chế Phong.

Con gái của chị, một bạn đang đi du học ở nước ngoài, một bạn đang học ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Chị có định hướng con gái út theo nghiệp của mình?

Bé Tấm (tên thường gọi ở nhà của con gái Thanh Thanh Hiền) hiện đang theo học piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trước đây cháu có theo học ca trù nhưng giờ cháu đã học hết giáo trình đó rồi. Ở thời điểm hiện tại, cô bé hát dân gian đương đại và nhạc trữ tình rất hay. Thỉnh thoảng tôi cũng có cho cháu cùng đi diễn với mình.

Bé Linh là chị gái lớn thì trước cũng theo học piano nhưng giờ sang du học lại học về công nghệ, một lĩnh vực không liên quan gì đến niềm yêu thích của con trước đây cả. Nhưng nhờ từng học đàn piano mà qua bên đó cháu đi dạy thêm để kiếm thêm thu nhập. Thỉnh thoảng cô nàng lại gọi điện về bảo mẹ không phải gửi tiền tiêu vặt cho cô ấy nữa cũng cảm thấy vui.

NSƯT Thanh Thanh Hiền nói gì trước tin đồn rạn nứt với con trai danh ca Chế Linh? - Ảnh minh hoạ 4

Con gái út chị có hợp với bố dượng Chế Phong?

Cả hai chú cháu thương quý nhau lắm. Nhưng vì thương quý nhau nên quát nhau suốt ngày. Anh Phong cũng quan tâm cháu lắm vì tuổi của cháu đang nửa lớn nửa bé, nửa dại nửa khôn. Mặc dù con ở với bố nhưng vì nhà bố sát cạnh nhà mẹ nên một thời gian dài đi học là toàn anh Phong đưa đi đón về.

Chị có chia sẻ nhà chồng cũ giờ ở ngay cạnh nhà chị. Vậy quan hệ của chị với chồng cũ ở thời điểm hiện tại như thế nào?

Chúng tôi không có mối quan hệ nào cả. Chỉ có khi nào có việc liên quan đến con thì mới gọi điện trao đổi với nhau thôi. Tính của tôi là vậy, một khi cái gì không còn là của mình nữa sẽ thôi luôn…. thôi ngay.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long 

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập257
  • Máy chủ tìm kiếm101
  • Khách viếng thăm156
  • Hôm nay77,432
  • Tháng hiện tại3,019,461
  • Tổng lượt truy cập127,928,755
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây