“Quốc Cơ có những chấn thương, hoảng loạn tâm lý không phải ai cũng biết”

Thứ tư - 04/07/2018 17:46
Bà xã Quốc Cơ nghẹn ngào chia sẻ rằng, sau một hành trình dài gắn bó với nghiệp xiếc, bản thân Quốc Cơ cũng có những chấn thương và hoảng loạn tâm lý mà không phải ai cũng biết.

Trong buổi trò chuyện trên chương trình “Vui sống mỗi ngày”- VTV3, MC Hồng Phượng cho biết, cả hai gặp nhau lần đầu tiên trong chuyến giao lưu văn hóa ở nước ngoài. Và chỉ sau 6 tháng tìm hiểu, cả hai tiến tới hôn nhân.

“Có nhiều người hỏi vì sao lại nhanh đến vậy nhưng chắc do duyên nợ từ kiếp nào. Từ khi bắt đầu gặp nhau, cả hai nói chuyện rất hợp, dễ đồng cảm, cùng sở thích, cùng chí hướng phấn đấu... Chính vì thế cả hai quyết định đến với nhau”, MC Hồng Phượng chia sẻ.

“Quốc Cơ có những chấn thương, hoảng loạn tâm lý không phải ai cũng biết”
Ảnh cưới của Quốc Cơ - Hồng Phượng.

Quốc Cơ cũng nhớ lại rằng, anh gặp người bạn đời hiện tại trong chương trình “Trò chuyện cuối tuần” năm 2012 mà anh là khách mời, vợ anh là người dẫn. Đó là năm Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giành được nhiều giải thưởng quốc tế. Trong lần gặp gỡ đó, Quốc Cơ đã rất ấn tượng với nữ MC của chương trình. Tuy nhiên, do quá bận bịu với nhiều dự án biểu diễn ở nước ngoài nên không để ý lắm đến chuyện riêng tư.

Đến năm 2015, trong một chuyến giao lưu văn hóa tại Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Đức 10 ngày, Quốc Cơ gặp lại Hồng Phượng và có nhiều thời gian nói chuyện hơn. Trong chuyến đi này cả hai đã có rất nhiều buổi trò chuyện và lần trò chuyện nào cũng để lại trong nhau những cảm xúc đặc biệt.

“Trong mắt tôi lúc đó, Hồng Phượng là cô gái rất thông minh, dễ thương và xinh đẹp. Thật sự, thời điểm đó, tôi bị lôi cuốn bởi vẻ dễ thương của cô ấy. Tôi quyết định, nhắn tin “hỏi thăm” sau khi kết thúc chuyến giao lưu văn hóa cùng nhau. Đến bây giờ, khi đã là vợ chồng, tôi vẫn thấy Hồng Phượng là người phụ nữ dễ thương nhất mà tôi từng thấy. Tôi rất yêu cái cách Hồng Phượng nói chuyện, yêu cả ngoại hình và tính tình dễ thương của cô ấy nữa”, Quốc Cơ tiết lộ.

MC Hồng Phượng thú nhận rằng, thời gian đầu mới kết hôn, cả hai vợ chồng cũng thường xuyên bất đồng quan điểm dẫn đến mâu thuẫn, xung đột, cãi vã... rất nhiều lần. Tuy nhiên, từ khi cậu con trai tên Bắp (tên thật là Giang Vĩ Lâm, sinh vào tháng 12/2016) ra đời, do bận bịu công việc riêng và chăm sóc con trai nên hai vợ chồng không còn thời gian để xung đột như trước nữa.

“Mỗi lần có xung đột xảy ra thì hai người bằng những cách riêng của mình có thể làm dịu lại để hài hòa cuộc sống trong gia đình”, Hồng Phượng chia sẻ thêm.

Những xung đột của vợ chồng Quốc Cơ - Hồng Phượng được cả hai thú nhận xuất phát từ công việc. Nhiều lúc, Hồng Phượng khuyên chồng nên dừng lại bởi cô thấy công việc của chồng quá nguy hiểm nhưng sau đó lại bị anh thuyết phục.

“Quốc Cơ có những chấn thương, hoảng loạn tâm lý không phải ai cũng biết” - Ảnh minh hoạ 2
Thời gian đầu mới chung sống, cả hai thường có những bất đồng quan điểm.

“Anh Cơ xem công việc này là sự sống của anh ấy và sẽ gắn bó với anh cả đời nên anh dành rất nhiều tình yêu, đam mê và khát khao cho nó. Mỗi lần anh Cơ tập những động tác mới hoặc có ý tưởng nào đó mới mẻ về nghề nghiệp của mình là anh ấy đều trao đổi với tôi. Những lần như vậy, không hẳn là cãi nhau nhưng chúng tôi tranh luận rất nhiều vì động tác mới bao giờ cũng nguy hiểm hơn động tác cũ.

Những lần như thế, anh Cơ thuyết phục tôi rất nhiều. Anh ấy phân tích từ nhiều khía cạnh khác nhau, từ vấn đề chuyên môn đến kỹ thuật và cả tâm lý của anh ấy với em trai như thế nào. Tôi đã từng một vài lần khuyên anh Cơ nên dừng lại nhưng sau đó bị anh ấy làm lung lay suy nghĩ và tiếp tục đồng hành cùng với anh ấy hết chặng này đến chặng khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, nếu hỏi tôi có còn lo lắng - lo sợ về những nguy hiểm mà chồng mình biểu diễn không thì thú thật là lúc nào cũng lo lắng hết. Tuy nhiên, tôi có sự tin tưởng tuyệt đối với anh Cơ vì làm vợ chồng gắn bó với nhau nhiều năm tôi biết anh ấy là một người rất kỹ lưỡng và tinh tế. Điều đó không chỉ thể hiện trong cuộc sống hàng ngày mà ngay trong nghề nghiệp của anh ấy.

Mỗi lần chuẩn bị cho một động tác hoặc một bài tập nào đó, anh ấy tính toán rất chi li, tỉ mỉ... từ khoảng cách, đạo cụ trang phục cho đến tâm lý để đảm bảo sự an toàn cho mình, cho em trai và đảm bảo tính nghệ thuật lẫn chuyên môn của tiết mục đó”, MC Hồng Phượng cho biết.

Theo Hồng Phượng, trừ khi phải ra nước ngoài biểu diễn hoặc tập luyện, còn nếu ở nhà, kiểu gì Quốc Cơ cũng dành thời gian trọn vẹn cho vợ con. Thỉnh thoảng Quốc Cơ có đi uống cà phê với bạn bè nhưng lại không hề biết nhậu nên thời gian ở nhà là chính. Quốc Cơ cũng có một sở thích rất đặc biệt là sáng nào cũng muốn được chở vợ đi làm.

“Thời còn độc thân, ngày nào tôi cũng tự lái xe đi đi về về một mình. Nhưng từ ngày có chồng, ngày nào tôi cũng được anh ấy lái xe chở đi làm. Cho đến bây giờ, tôi mất luôn kỹ năng lái xe ô tô rồi (cười)”, Hồng Phượng hạnh phúc tâm sự.

“Quốc Cơ có những chấn thương, hoảng loạn tâm lý không phải ai cũng biết” - Ảnh minh hoạ 3
Từ khi con trai ra đời, cặp đôi đã biết hài hòa cuộc sống của mình để luôn hạnh phúc bên nhau.

Nữ MC của HTV cũng thành thật, Quốc Cơ là người sống rất tình cảm và nhường nhịn vợ con.

“Trên sân khấu, anh ấy mạnh mẽ, kiên cường và hùng hổ biết bao nhiêu thì khi ở trong gia đình anh ấy dạt dào tình cảm bấy nhiêu. Không chỉ riêng với vợ con mà ngay cả với em trai Quốc Nghiệp cũng vậy. Vì ngay từ những ngày đầu tôi gặp hai anh em, tôi thấy Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dìu nhau đi biểu diễn ở nước này đến nước khác.

Tôi dùng từ “dìu nhau” bởi vì trong những hành trình như vậy, anh Cơ vừa là anh trai, vừa là cha, vừa là mẹ... để chăm sóc cho em mình và dành cho em mình những tình cảm rất lớn. Và tôi làm vợ tôi biết, bản thân Quốc Nghiệp sau nhiều cú tai nạn đã bị chấn thương khá nặng nhưng anh Cơ cũng có những chấn thương của riêng mình. Điều đó anh ấy ít khi chia sẻ với ai, chỉ có vợ con mới hiểu được mà thôi.

Tôi không muốn chia sẻ quá nhiều những điều này bởi như thế sẽ làm cho ba mẹ lo lắng. Bên cạnh việc chấn thương, anh Cơ còn chịu những sức nặng tâm lý trong nhiều năm qua. Có nghĩa là mỗi lần Nghiệp bị chấn thương hoặc tai nạn gì đó thì anh Cơ lại là người day dứt hơn ai hết. Tôi nghĩ, không ai đủ dũng cảm như chồng tôi để vượt qua được những tâm lý như vậy.

Tôi còn nhớ, trong buổi tập luyện trước bán kết Tìm kiếm tài năng Anh quốc vừa qua, vì sự sơ ý của anh Cơ mà Nghiệp đã ngã xuống sàn và lúc anh ấy gọi điện về cho tôi, anh ấy không nói được nhiều. Anh ấy chỉ nói rằng: “Nghiệp đã té rồi”. Lúc đó, tôi không biết nói gì, trong người tôi rất hoảng loạn.

“Quốc Cơ có những chấn thương, hoảng loạn tâm lý không phải ai cũng biết” - Ảnh minh hoạ 4
Quốc Cơ cũng có những chấn thương và hoảng loạn tâm lý mà không phải ai cũng biết.

Tôi không biết mức độ chấn thương của Nghiệp như thế nào và hơn ai hết tôi biết trong lòng chồng mình đang đau đớn cỡ nào. Tôi không biết với cú chấn thương đó và tâm lý đó hai anh em có thể đi tiếp được nữa không. Những điều này anh Cơ rất ít khi chia sẻ với những người xung quanh mà chỉ những người ở cạnh anh ấy mới hiểu được cảm giác khủng khiếp đó.

Cho đến bây giờ, khi Quốc Nghiệp dành thời gian nhiều hơn để chăm lo sức khỏe của mình tôi đã rất mừng vì như thế cũng có nghĩa là anh Cơ sẽ có thời gian để chấn chỉnh lại sức khỏe của mình. Vì sức khỏe của anh Cơ cũng không hẳn tốt lắm. Thêm vào đó, anh ấy sẽ có thời gian để ổn định lại tâm lý sau một hành trình dài với Tìm kiếm Tài năng Anh quốc như vậy”, Hồng Phượng nghẹn ngào tâm sự.

Tác giả: Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập273
  • Máy chủ tìm kiếm140
  • Khách viếng thăm133
  • Hôm nay72,491
  • Tháng hiện tại324,783
  • Tổng lượt truy cập120,295,369
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây